แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
นักวิทย์เผยผลวิจัยล่าสุด “*ซื้อความสุขได้” ถ้าใช้จ้างคนอื่นทำงานแทน
กลับไปหน้าแรก

นักวิทย์เผยผลวิจัยล่าสุด “*ซื้อความสุขได้” ถ้าใช้จ้างคนอื่นทำงานแทน

ทุกวันนี้เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไปดูเหมือนว่า หนึ่งในสุภาษิตไทยโบราณที่ว่า “*ซื้อความสุขไม่ได้” นับวันจะใช้ไม่ได้ในยุคนี้เสียแล้ว เพราะได้มีผลการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในหัวข้อเรื่อง National Academy of Sciences ได้ระบุว่า *นั้นสามารถทำให้คนเรามีความสุขได้ แต่ไม่ใช่มาจากการใช้*ซื้อสิ่งของให้ตัวเอง หากแต่เป็นการจ่าย*ออกไปเพื่อจ้างคนอื่นในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ตัวเองต่างหาก..

ตามรายงาน ได้กล่าวผลสรุปจากการทำโพลล์สำรวจจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 6,000 คน ใน 4 ประเทศ โดยมีหัวข้อเปรียบเทียบการตอบสนองของมนุษย์ ต่อความพึงพ่อใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน และความสัมพันธ์กับ*ที่ใช้จ่ายไปในแต่ละวัน

ทีมวิจัยพบว่ากลุ่มผู้ที่ใช้จ่าย*ไปกับการจ้างงานให้ผู้อื่นทำแทนมีแนวโน้มที่จะมีระ ดับของความสุขมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเพื่อให้คนไปซื้อของให้ หรือการไปกินข้าวตามร้านอาหาร (จ่าย*ให้คนอื่นทำอาหารให้ทาน) รวมไปถึงการจ้างคนมาทำความสะอาดบ้าน หรือการใช้บริการซักรีดเสื้อผ้าแทนที่เราจะทำเอง เป็นต้น

นอกจากนี้ นักวิจัยยังได้ทำการทดลองกับผู้คนในเมืองแวนคูเวอร์ แคนาดา ด้วยการให้*แก่ผู้เข้าร่วมทดลองกว่า 60 คนเป็น* 40 เหรียญฯ สำหรับใช้จ่ายในช่วงสุดสัปดาห์ โดยให้อิสระในการจับจ่ายเต็มที่ ซึ่งปรากฏว่าผู้เข้าร่วมทดลองส่วนใหญ่ที่ใช้จ่าย*ดังกล่าวไปกับค่าบริการต่าง ๆ รู้สึกมีความสุขในเรื่องของการประหยัดเวลา, ลดความตึงเครียดและได้ผลลัพธ์ของเป้าหมายที่ดีขึ้นกว่ากลุ่มคนที่เอา*ไปจับจ่ายซื้อข องใช้ให้ตัวเอง

สิ่งที่น่าสนใจคือ แม้การทดลองดังกล่าวจะเห็นได้ชัดว่าการใช้*ด้วยวิธีนี้จะนำความสุขมาให้คนเรามากที่ส ุด แต่ในชีวิตจริง โพลล์สำรวจที่ใช้เก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างทั่วไปกลับพบว่า มีเพียง 2% เท่านั้นที่ใช้*ทำงานแทนตัวเอง ซึ่งอีก 98% นั้นเลือกที่จะใช้*น้ำพักน้ำแรงที่หามาได้ เติมเต็มความสุขของตัวเองไปกับสิ่งของต่าง ๆ ที่อยากได้มากกว่า


โดย kawdeddotcom วันที่ 04 ส.ค. 2560 : 10:23:32 AM น. IP : 115.87.99.188 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 150 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com