แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เมาส์ปากกา wacom จัดโปรฯ ลดพิเศษแถมเพียบ
กลับไปหน้าแรก

หากกล่าวถึงเมาส์ปากกาคุณภาพแล้ว ยี่ห้อ Wacom ก็เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ปากกายี่ห้อหนึ่งที่ได้รับการยอมรับกันดีในวงการนักวาด ถึงคุณภาพ ความคงทนและ ความสามารถในการรับน้ำหนัก โดยเฉพาะการออกแบบ รูบทรงเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานจริง ๆ 


ซึ่งในปัจจุบันเมาส์ปากการุ่นที่ยอดนิยมก็คือ wacom รุ่น intuos  โดยราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพที่คงทนทำให้นักวาดหลาย ๆ คนต่างก็พากันแนะนำรุ่นintuos เป็นรุ่นสำหรับผู้เริ่มต้น จนถึงขั้นโปร ก็ยังใช้ได้ดี ซึ่งในตัว intuos นั้นจะมี sofware สำหรับการวาดรูปแถมมาด้วย โดยแบ่งเป็น รุ่น
intuos draw - ที่เหมาะกับผู็ที่ชอบวาดรูปทั่วไป ก็จะมีซอฟแวร์วาดรูปธรรมดามาให้
intuos comic - ที่เหมาะกับผุ้ที่ชอบวาดการ์ตูนคอมิก ก็จะมีซอฟแวร์ comic มาให้
intuos art - ก็จะมีซอฟแวร์ สำหรับแต่งภาพมาให้
โดยทุกรุ่นสามารถใช้ นิ้วมือแตะที่ฐานสำหรับ วาดรูปได้ แทนทัชแพช แถมรองรับระบบ multitouch ซึ่ง ยกเว้น รุ่น draw ที่นำคุณสมบัตินี้ออกไป ( ราคาก็จะถูกลงมาด้วย ) แต่อีกหนึ่งคุณสมบัติของรุ่น intuos ก็คือ ความสามารถในการรองรับ อุปกรณ์เสริมเช่น ไวเลสเชื่อมต่อเมาส์แบบไร้สาย และหัวปากกาที่สามารถเปลี่ยนได้ ในกรณีที่ใช้วาดมาก ๆ จนหัวสึก ( แต่ความจริง ใช้บ่อยมากเท่าไรก็ไม่ค่อยสึก ) ซึ่งมีแถมมาให้มากถึง 3 ชิ้น อยู่ด้านหลังตัวเครื่อง


โดยหากคุณกำลังมองหาเมาส์ปากกา คุณภาพดี จาก wacom รุ่น intuos อยู่ล่ะก็เชิญที่
http://wacomclub.lnwshop.com/ ที่นี่ให้บริการมานาน มีตัวตน จัดส่งจริงทุกวัน พร้อมการรับประกัน และจัดส่งให้ถึงบ้าน 
พร้อมทดสอบและตรวจเช็คให้ก่อนขาย และมีข้อมูลอัพเดทให้ตลอด พร้อมช่วยและบริการแบบไม่ทอดทิ้ง สะดวกและง่ายในการสั่งซื้อ เพียงแค่ กรอกฟอร์มที่อยู่ ในการจัดส่ง เลือกรุ่นแค่นั้น ก็จัดส่งด้วย ems ที่สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้ 

อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นดี ๆ อยู่อีกเพียบ หากคุณกำลังมองหา เมาส์ปากกา ดี ๆ อยู่ล่ก็อย่าลืม Wacom รุ่น intuos จากร้าน wacomclub นะครับ ที่นี่ของเขาดีจริงๆ มีรีวิวมากมาย และทีมงานบริการระดับสากล 
โดย wacom (ติดต่อ 0200000) วันที่ 03 มิ.ย. 2559 : 5:00:00 AM น. IP : 1.46.9.49 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

สมัยก่อนเค้าใช้อะไรแทนปากกา

กว่าที่คนเราจะเริ่มเขียนหนังสือด้วย ดินสอ หรือ ปากกาได้อย่างในปัจจุบัน จะต้องมีการใช้เวลาในการฝึกเขียน และพัฒนาเครื่องมือเครื่องใช้กันอยู่หลายพันปีซึ่งในยุคอดีตมีการคาดการณ์ว่ามนุษย์ใ ช้นิ้วจุ่มดิน หรือ หินสีบดเป็นผงแล้วผสมกับยางไม้ ขีดเขียนบนผนังถ้ำ เพิงผา ก่อนจะใช้แผ่นไม้ แผ่นโลหะ ใบไม้ ใบลาน จนกระทั่งมีการคิดค้นผลิตเครื่องเขียน กระดาษขึ้นมาใช้ กันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และก่อนจะมาเป็นปากกา ดินสอ ที่เราใช้กันอยู่ตอนนี้ ในสมัยโบราณเค้าใช้ปากกาแบบไหนกันบ้าง มาดูกัน

ปากกาทำจากต้นไม้ จากชาวอียิปต์โบราณ โดยใช้แปรงเขียนหนังสือ บนแผ่นไม้ที่ทำจากต้นปาปิรุส และตัวปากกาทำมาจากต้นกกไส้กลวง หรือไม่ไผ่ ซึ่งจะปาดให้มีปากหลายๆแบบ ปากกาชนิดนี้จะไม่มีหมึก แต่จะใช้เขียนบนผิวไม้ที่เคลือบด้วยขี้ผึ้งไว้ให้เวลาเขียนจะเกิดรอยเป็นตัวอักษรนั่ นเอง

ปากกาขนนก เป็นการนำวัสดุผิวเรียบมารองเขียนโดยจะใช้ขนนก หรือ ขนห่านมาทำเป็นปากกา เรียกอีกชื่อว่า ปากไก่ ลักษณะหัวจะต้องแหลมๆ ใช้คู่กับ หมึก และ แผ่นหนังรองเขียนที่ผลิตจากหนังสัตว์ ด้วยความที่ปากกาขนนกจะต้องแหลมตลอดเวลา จึงทำให้ต้องมีการเปลี่ยนใหม่อยู่บ่อยๆ

ปากกาโลหะ หรือ ปากกาคอแร้ง มีลักษณะที่ปากเป็นโลหะและมีรอยผ่าตรงกลาง ทำให้เขียนได้นานยิ่งขึ้นกว่าเก่า โดยไม่ต้องจุ่มหมึกทุกครั้งที่เขียน ใช้คู่กับหมึกสีดำที่เรียกว่า India Ink แต่ช่วงของยุคนี้ก็ยังไม่มีใครที่สามารถผลิตปากกาที่มีหมึกในตัวเองได้

ปากกาหมึกซึม ผู้คิดค้นเป็นชาวอเมริกันชื่อว่า ลูอิส เอ็ดสัน ซึ่งรุ่นนี้มีหมึกในตัวของมันเอง โดยเค้านั้นมีแรงจูงใจในการทำปากกาให้ดีขึ้น ภายหลังที่เสียลูกค้าไปโดยยังไม่ทันได้เซ็นสัญญาเพียงเพราะรุ่นแรกที่เค้าคิดค้นนั้น ประสบปัญหาหมึกรั่วซึม เขาจึงได้ถูกยกให้เป็นบิดาแห่งปากกาหมึกซึมนั่นเอง

ปากกาลูกลื่น ถูกพัฒนาโดย จอห์น เจ.ลาวด์ สร้างปากกาให้มีลูกกลิ้ง กลมๆเล็กๆอยู่ที่ปาก ซึ่งลูกกลิ้งนั้นจะหมุนให้หมึกออกมาติดบนกระดาษ สามารถเขียนบนพื้นที่หยาบๆ ที่ไม่ใช่กระดาษก็ได้ด้วยนะแต่จริงๆแล้วนั้น คนที่คิดค้นเป็นคนแรกก็คือ ลาซโลโจเซฟ บิโร ที่ได้แนวคิดมาจากหมึกแห้งเร็วที่ใช้ในการพิมพ์หนังสือในยุคนั้น นำมาบรรจุลงไปในปากกา ทำให้หมึกไม่ไหลหยดมาเปื้อนกระดาษ กลายเป็นต้นแบบปากกาลูกลื่นที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้

เห็นไหมละว่า กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ ปากกาถูกเปลี่ยนแปลงพัฒนามาหลายต่อหลายยุคให้เราได้มีเครื่องมือเครื่องเขียน อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ด้วยบุคคลสำคัญหลายๆคน ดังข้างต้นนั่นเอง  โดย CarrieGrant วันที่ 30 ส.ค. 2559 : 5:13:08 PM น. IP : 101.109.85.138


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.gif;.jpg) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.swf;.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com