แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


มงคลเลข 9
กลับไปหน้าแรก"เลข 9 กับคนไทย"
คนไทยมีความเชื่อว่าเลข 9 เป็นเลขที่ดีมีความเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง เนื่องจากการออกเสียง "เก้า" นั้นจะพ้องเสียงกับคำว่า "ก้าว" หมายถึงความเจริญก้าวหน้านั่นเอง และที่สำคัญยังเป็นเลขรัชกาลของในหลวงองค์ปัจจุบันด้วย ในงานมงคลต่างๆ จะมีเลข 9 เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ เช่นนิมนต์พระ 9รูป จุดประทัด 9 แพ ไหว้พระ 99 วัด ขบวนขันหมากเจ้าบ่าวเริ่มต้นเวลา9นาฬิกา เป็นต้น ฤกษ์ยามต่างๆก็จะยึดเลข 9 เป็นหลักด้วยเช่นกัน เช่นวันที่ 9 เดือน 9 เวลา09.09น. เสมอ เลข ๙ ไทย ยังมีรูปลักษณ์คล้ายกับอุณาโลมอันเป็นลักษณะมงคลสูงสุดอีกด้วย

"เลข 9 กับคนจีน"
คนจีนถือว่าเลข 9 นั้นเป็นที่สุดของตัวเลข เพราะว่าตัวเลขที่ทั่วโลกใช้แทนการนับจำนวนนั้น มีเลข 9 เป็นเลขที่มีจำนวนมากที่สุด(0ถึง9) เลข9 จึงเป็นสัญลักษณ์แทนความยิ่งใหญ่ ความเป็นที่สุด ความพรั่งพร้อมบริบูรณ์ พูนสุข เสียงอ่านของเลข 9 นั้นยังไปพ้องเสียงกับคำว่า "ยั่งยืน ยาวนาน" ซึ่งหมายถึงความมีอายุยืนและมั่นคงอีกด้วย ดังนั้นคนจีนจึงถือว่าเลข 9 เป็นเลขมงคลยิ่ง เลข 9 จึงเป็นตัวเลขที่คนจีนถูกใจและเป็นที่นิยมยึดถือเป็นเลขมงคล ไม่ต่างกันกับคนไทย
หมายเลขโทรศัพท์,ทะเบียนรถ,เลขที่บ้าน, ที่มีเลข 9 นั้นจะมีความต้องการเป็นอย่างมาก และถ้าเป็นเลขเบิ้ล หรือเลขตอง ก็จะยิ่งมีความต้องการมากขึ้นหลายเท่า จนต้องมีการประมูล คนทั่วไปหมดสิทธิได้มาครอบครองเช่นเลข 999 หรือ 9999 เป็นต้น

***บางท่านอาจจะคิดสั้นๆง่ายๆ ว่าแค่ตัวเลขไม่น่าจะส่งผลอะไรต่อชีวิตได้หรอก แต่หากพิจารณาให้ดีแล้ว ศาสตร์แห่งตัวเลขนั้นคนเราได้รับการเรียนรู้และสังเกตุมารุ่นแล้ว รุ่นเล่านับพันนับหมื่นปี โดยไม่ขาดสาย หากศาสตร์แห่งตัวเลขเป็นสิ่งที่ไม่ได้ผล ผู้คนคงเลิกสนใจไปนานแล้ว เปรียบเสมือนจอมปลวก ถ้านับถือบูชาแล้วไม่ได้สามารถตอบสนองความต้องการให้ผู้คนได้ ผู้คนก็จะขุดทิ้งเสีย ศาสตร์แห่งเลขก็เช่นกันถ้าตอบสนองความต้องการผู้คนไม่ได้ ผู้คนก็จะไม่สนใจอีก แต่เท่าที่เราเห็นก็พบว่าศาสตร์แห่งตัวเลขมีแต่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นตลอดเวลาในทุ กสังคมภาษาทั่วโลก


โดย simmongkol วันที่ 25 ต.ค. 2558 : 9:19:55 AM น. IP : 61.90.45.197 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com