แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


ตาเฒ่าชูชก ปากแดง หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน
กลับไปหน้าแรก
ตาเฒ่าชูชก ปากแดง หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน 

คอลัมน์ หลังเลนส่องพระ

เอกอุ
พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่ขุ้ย ฐิตธัมโม" ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชร บูรณ์ ท่านเป็นศิษย์เอกสืบสายวิทยาคมจาก "หลวงพ่อทบ" 

ตอนที่ท่านอายุได้ 12 ปี บิดาถึงแก่กรรม จึงได้บรรพชาให้โยมบิดา แต่ด้วยความศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า แม้จะเสร็จงานศพบิดา แต่ไม่ยินยอมลาสึก ขออนุญาตโยมมารดาบวชเรียนต่อ 

หลังจากบวชแล้วได้เรียนวิชากับหลวงพ่อทบ และเดินธุดงค์มากว่า 50 ปี สร้างวัตถุมงคลดังในยุทธการเขาค้อ และสุดยอดวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังที่ได้รับความนิยมในหมู่ลูกศิษย์ลูกหา และนักสะสมกล่าวขวัญเป็นอย่างมาก เหมาะกับยุคเศรษฐกิจตกต่ำ ต้องเครื่องรางของขลังประเภท "ชูชก"

ชูชก คือพราหมณ์ชรา ภารทวาชโคตร ซึ่งหาเลี้ยงชีพด้วยการขอทาน อาศัยอยู่ที่บ้านพราหมณ์ชื่อทุนวิฏฐะ ในกลิงคราษฎร์ ได้เมียสาวสวยชื่อ นางอมิตตดา เมื่อได้นางอมิตตดาซึ่งเป็นสาวสวยแรกรุ่นเป็นภรรยา จึงหลงใหลนางมาก นางอมิตตดาได้ปรนนิบัติสามีเป็นอย่างดีตามหน้าที่ของภรรยาทุกประการพระเกจิอาจารย์ในอดีตจวบจนปัจจุบันนิยมสร้างเครื่องรางของขลัง "ชูชก" เพราะขอเก่ง ขอได้แม้กระ ทั่งลูก มีเมียสวย

หลวงปู่ขุ้ยท่านได้จัดสร้างวัตถุมงคลชูชก ด้วยการลงยันต์จินดามณีเต็มสูตร ที่พระสังข์เรียกเนื้อเรียกปลาได้ ผู้นำไปบูชาก็เรียกเงินทองโชคลาภได้เช่นกัน ชูชกรุ่นแรกของหลวงปู่ขุ้ยที่พลิกตำราเก่าดั้งเดิม ลงยันต์จินดามณีเพิ่มรูปสูตรเต็ม เสกให้คนนำเนื้อข้าวปลาอาหารบริโภคมามอบให้ เอ่ยปากขอก็ได้ ไม่ขอเขาก็เอามาประเคนถึงที่ ซึ่งปัจจุบันมีค่านิยมสูงมาก หายากเป็นที่สุด 

ในปีนี้ลูกศิษย์เรียกร้องให้ "หลวงปู่ขุ้ย" สร้างชูชกอีก เพราะชูชกหลวงปู่ขุ้ยทุกรุ่นสนนราคาเล่นหาแพงไปหมดแล้ว เหตุผลหลักเลยคือ ท่านเป็นเจ้าตำรับชูชก หรือตาเฒ่าเจ้าทรัพย์ ใครๆ ก็อยากได้ชูชกที่เจ้าตำรับอย่างหลวงปู่ขุ้ยสร้างทั้งนั้น มีประสบการณ์ทางด้านค้าขายทำมาหากินมีโชคลาภ เหตุที่หลวงปู่ขุ้ยสร้าง "ตาเฒ่าชูชกปากแดง" เพราะว่ามีทรัพย์มากที่สุด คนรวย คนมีทรัพย์ หรือคนมีเงินจะมีลักษณะพิเศษแดงอยู่ 5 จุดคือ ปากแดง 1 มือทั้ง 2 เท้าทั้ง 2 รวมเป็น 5 คนมือแดง ปากแดง เท้าแดง ไม่มีวันจน มีแต่รวย มีกินอิ่ม ไม่มีอด

ผู้ใดบูชาชูชกปากแดง นอกจากจะถูกโฉลก ปีขาล 2553 แล้ว ยังมีแต่โชคลาภร่ำรวยมั่งมีเงินมั่งมีทรัพย์ ไม่รู้จักคำว่าอดอยากยากจน คำว่าสิ้นหวังล้มเหลว ก็ไม่ต้องพบเจอไม่ต้องเข้ามาใกล้ โดยมีวิธีบูชาด้วยการจุดธูป 16 ดอก นำผลไม้ของหวาน กล้วย, อ้อย, โรตี, ขนม, นม และเนย มาถวาย ขออะไรก็ขอไป วันต่อไปถ้าทำได้ให้ไปถวายสังฆทานให้เจ้ากรรมนายเวรจะได้ผลดียิ่ง

ตาเฒ่าชูชกปากแดง พิมพ์เล็ก เนื้อทองทิพย์ จัดสร้างจำนวน 2,599 ตน บูชาตนละ 200 บาท พิมพ์เล็ก เนื้อนวโลหะแก่เงิน สร้างจำนวน 599 ตน บูชาตนละ 400 บาท พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองทิพย์ สร้างจำนวน 1,599 ตน บูชาตนละ 400 บาท พิมพ์ใหญ่ เนื้อนวโลหะแก่เงิน สร้างจำนวน 599 ตน บูชาตนละ 600 บาท 

สนใจบูชาได้ที่วัดซับตะเคียน ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์, วัดทุ่งครุ (ประชาอุทิศ) วัดหิรัญรูจี (วงเวียนใหญ่) วัดหัวลำโพง (พระครู สุเทพ) พลอยชมพู (ตลาดบองมาเช่) นก โอลด์สยาม, ห้างทองศิริสมบัติ (ลาดกระบัง), พรหมธาดา (บิ๊กซี สุขสวัสดิ์) และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป


โดย piya วันที่ 30 ธ.ค. 2553 : 9:39:49 PM น. IP : 61.19.65.84 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com