แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
บริการของ online agency
กลับไปหน้าแรก

พวกเราคือ adgi.co.th การโฆษณาออนไลน์ (Online Advertising) ก็คือ การใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือ โปรโมทเว็บไซต์ (Promote Website) เห็นได้จากเว็บไซต์ดังๆ 
ของประเทศไทย อย่าง adgi.co.th ฯลฯ
วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก กับ การโฆษณาออนไลน์ (Online Advertising) กันนะครับ

1.Online Advertising คืออะไร

ต่างก็มีผู้ให้ความสนใจลงโฆษณาอย่างล้นหลาม ด้วยความคิดที่ว่ายิ่งเว็บไซต์นั้นๆมีผู้เข้ามาเยี่ยมชม
มากเท่าไหร่ โอกาสที่คนจะเข้ามาเห็นโฆษณาของผู้ลงโฆษณาจะมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย
นอกจากนี้การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง 
ได้ส่งผลให้การโฆษณาออนไลน์ในปัจจุบันมีรูปแบบที่หลากหลายและน่าสนใจเพิ่มขึ้น 
เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค โดยรูปแบบการโฆษณาออนไลน์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ 
Banner , Pop-ups , Pop-unders , Expandable Ads , Floating Ads , Interstitials ,
Contextual ads, Blog , Paid search , Sponsorship , Rich Media , Video clip
และ Search Engine Optimization (SEO)

2.การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร? 

ในสังคมที่โลกออนไลน์กำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สื่อออนไลน์ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อเราในทุกขณะ ตั้งแต่ตื่นเช้าจนกระทั่งเข้านอน อีกทั้งความรวดเร็วและความสะดวกสบายของโลกออนไลน์ยังถูกนำมาใช้ประโยชน์กับกลุ่มคนทุ กสาขาอาชีพ โดยเฉพาะการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถทำให้ผู้อื่นรู้จักเราหรือสินค้าของเราได้อย่างกว้างขวาง
การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คือ การทำการตลาดในสื่อออนไลน์ เช่น โฆษณา Facebook, โฆษณา Google, โฆษณา Youtube, โฆษณา Instagram มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น โดยใช้วิธีต่างๆ ในการ โฆษณาเว็บไซต์ หรือ โฆษณาขายสินค้าที่จะนำสินค้าของเราไปเผยแพร่ตามสื่อออนไลน์ เพื่อให้ผู้อื่นได้รับรู้และเกิดความสนใจ จนกระทั่งเข้ามาใช้บริการหรือซื้อสินค้าของเราในที่สุด โดยการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) สามารถทำได้หลายช่องทาง ดังนี้

3.การชำระเงินผ่านอินเทอร์เน็ต (Internet Payment)

การตัดบัญชีเงินฝากผ่านบริการ Internet Banking ของธนาคาร (ลักษณะเดียวกับการโอนเงิน) ซึ่งมีการเชื่อมโยงไว้กับเว็บไซต์ของร้านค้า

  • เข้าสู่ระบบ Internet Banking โดยการใส่ชื่อและรหัสผ่าน เลือกบริการชำระเงิน บัญชีเงินฝากที่จะใช้โอนเงิน และระบุข้อมูลบัญชีผู้รับเงิน และจำนวนเงินที่ชำระ แล้วรอระบบยืนยันการทำรายการสำเร็จ หลังจากนั้นจะได้รับการยืนยันทางอิเล็กทรอนิกส์

    การชำระผ่านเว็บไซต์ของร้านค้าออนไลน์ ด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

  • กรอกหมายเลขบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ชื่อผู้ถือบัตร วันหมดอายุของบัตร และหมายเลข CVV (Card Verification Value) ซึ่งเป็นรหัส 3 ตัวด้านหลังบัตรเพื่อยืนยันว่าผู้ทำรายการเป็นเจ้าของบัตรจริง แล้วระบบจะแจ้งผลการอนุมัติ  หลังจากนั้นจะได้รับการยืนยันทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านหน้าจอ รวมถึงทาง SMS ด้วย

การชำระผ่านเว็บ​ไซต์ของร้านค้าออนไลน์ ด้วยเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ซึ่งได้เปิดบัญชีไว้กับผู้ให้บริการ e-Money ผ่านเว็บไซต์ และเติมเงินเข้าบัญชีให้เพียงพอ

  • เข้าสู่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการ e-Money  เลือกรายการส่งเงินให้ร้านค้า และใส่ข้อมูลอีเมล ร้านค้าผู้รับเงิน จำนวนเงิน ประเภทการชำระเงิน สกุลเงินที่ใช้ชำระ  แล้วรอระบบยืนยันการทำรายการสำเร็จ  หลังจากนั้น ผู้ซื้อ/ร้านค้าผู้รับเงินจะได้รับอีเมลหรือ SMS เตือนการรับเงิน โดยเงินจะถูกโอนเข้าบัญชี e-Money ของร้านค้า

  • ในกรณีเว็บไซต์ของร้านค้ามีบริการชำระเงิน  เมื่อผู้ซื้อจะชำระเงินค่าสินค้า จะต้องตรวจสอบข้อมูลที่ปรากฏ เช่น ชื่อร้านค้าผู้รับเงิน ชื่อสินค้า จำนวนเงิน ค่าธรรมเนียม ก่อนจะยืนยันการทำรายการด้วยการเลือกช่องทางการชำระเงิน  และกรอกข้อมูลอีเมล ร้านค้าผู้รับเงิน และรหัสผ่านของผู้ซื้อที่ผูกไว้กับระบบของผู้ให้บริการ e-Money

  • อ่านบทความของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่:  adgi.co.th
 

 


โดย boomgt123 (ติดต่อ 0931848557) วันที่ 16 ก.ค. 2560 : 2:47:46 AM น. IP : 61.7.135.237 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 150 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com