แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
การฝึกฝนและแผนโภชนาการของลิโอเนล เมสซี
กลับไปหน้าแรก

   http://healthyceleb.com/wp-content/uploads/2013/02/lionel-messi-golden-balls.jpg

 ทุกวันนี้ เราสามารถพูดได้ว่าลิโอเนล เมสซีเป็นสุดยอดนักฟุตบอลของโลกนี้ได้อย่างไม่มีข้อกังขา ในวัยเพียง 25 ปี เขาประสบความสำเร็จมากมายเกินกว่าที่คนทั่วไปจะทำได้ เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก และยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอีกมากมาย อาทิเช่น รางวัลนักฟุตบอลแห่งปี รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งยุโรปของยูฟ่า และอื่นๆอีกมากมาย

     ดังนั้น ทำอย่างไรล่ะถึงจะกลายเป็นนักฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก? การฝึกฝนและการจัดการโภชนาการที่เข้มงวดเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสามารถก้าวไปอยู่ในจุดที ่เมสซีอยู่ในตอนนี้ได้ เรากำลังจะอภิปรายเกี่ยวกับการฝึกฝนและแผนโภชนาการของเมสซี และถ้าคุณต้องการที่จะมีความแข็งแกร่งเหมือนเขา คุณรู้อยู่แล้วว่าคุณต้องทำอย่างไร เพียงแค่ทำตามวิธีการของเขาเท่านั้น!

วิธีการฝึกของลิโอเนล เมสซี

การฝึกของเขาแบ่งออกเป็น 2 โปรแกรมหลักๆ

 1. โปรแกรมฝึกความฉับไวและการวิ่งสปีดทางตรง

 2. โปรแกรมฝึกความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ในทิศทางต่างๆ

 - โปรแกรมที่ 1 เขาทำการยืดหยุ่นร่างกายซึ่งเป็นการเสริมสร้างความยืนหยุ่นและความแข็งแรงโดยการสก๊อ ตจัมพ์ กระโดดเชือก กระโดดข้ามรั้ว หลังจากทำเสร็จเขาวิ่งสปีดระยะสั้นอยู่หลายๆครั้งเพื่อที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และจบด้วยการวิ่งเป็นเวลา 5 นาที การฝึกเหล่านี้ทำให้เขาเคลื่อนที่ในทางตรงได้อย่างรวดเร็วในสถานการณ์ต่างๆในสนาม

 - โปรแกรมที่ 2 เขาเริ่มต้นด้วยการฝึกการเคลือนไหวโดยการวิ่งอ้อมเสา ทั้งเสาที่เรียงเป็นแนวตรงและเสาที่วางไว้แบบสุ่ม การวิ่งอ้อมเสาเป็นการฝึกการวิ่งไปข้างหน้าในขณะที่เท้าไม่ได้ติดกับพื้น และตอนสุดท้ายจบด้วยวิ่งอีกครั้งเป็นเวลา 10 นาที

โปรแกรมการฝึกพวกนี้ช่วยให้เขามีความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่และช่วยเสริมสร้างควา มแข็งแรงให้กับนักฟุตบอลอาชีพ

หลังจากที่ฝึกหนักมาทั้งวันแล้ว เขาจะฝึกโยคะกับ Rodney Yee นักฝึกโยคะชาวอเมริกัน การฝึกโยคะทำให้เขากระปรี้กระเปร่าและทำให้เขารู้สึกสงบ

http://healthyceleb.com/wp-content/uploads/2013/02/Lionel-Messi-Workout-Football.jpg

แผนโภชนาการของเมสซี

     เวลาอยู่ในสนามสิ่งที่จำเป็นก็คือแผนโภชนาการซึ่งจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีตามที่ คุณต้องการ แม้ว่าคุณไม่สามารถฝึกได้เท่ากับเมสซีในแต่ละวัน แต่คุณก็สามารถทำตามแผนโภชนาการของเขาได้อย่างง่ายดาย

 - 10 วันก่อนการแข่งขัน

     เมสซีจะค่อยๆลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงเรื่อยๆในตอนที่การแข่งขันกำลังจะมาถึง  การทำแบบนี้จะทำให้น้ำตาลในเลือดถูกนำไปใช้ได้อย่างสูงสุดภายในร่างกาย และจะทำให้มีรูปร่างดี แผนโภชนาการนี้เรียกว่า low carb. high protein หรือ คาร์โบไฮเดรตต่ำ โปรตีนสูง ซึ่งประกอบด้วยการกินโปรตีนเชค 3 ครั้งต่อวัน และดื่มน้ำ 7-8 แก้วต่อวันเพื่อทดแทนการสูญเสียน้ำ

- 5 วันก่อนการแข่งขัน

     แผนโภชนาการนี้จะเหมือนแผนด้านบนเพียงแต่จะเริ่มต้นซุปผักก่อนในทุกมื้อ ในซุปนั้นจะต้องมีขมิ้น พริก ผักชี และขิง ซุปผักเป็นตัวการในการขยายหลอดเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีในร่างกาย

- 1 วันก่อนการแข่งขัน

     มื้อเย็นเป็นมื้อที่สำคัญมาก เขากินปลา/กุ้ง/ไก่ ตามด้วยมันฝรั่งต้มกับผักใบเขียว และส้ม 1 ผล

- 6 ชั่วโมงก่อนการแข่งขัน

     การใช้เวลากับการนอนหลับนั้นเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการตื่นและกินอาหาร ในตอนที่เขาตื่น เขาจะไม่กินข้าวและผลิตภัณฑ์ที่มีคาร์โบไฮเดรตเพราะจะทำให้ร่างกายของเขาเฉื่อยชาและ กระตุ้นให้ง่วงนอนมากขึ้น เขาเลือกที่จะกินข้าวโอ๊ตแทน และบางครั้งจะกินไข่ขาวด้วยเพื่อจะปรับสมดุลระหว่างคาร์โบไฮเดรตกับโปรตีน

- 90 นาทีก่อนการแข่งขัน

     เขาเลือกที่จะกินผลไม้ตามฤดูกาลภายใน 70 -90 นาทีก่อนการแข่งขัน เช่น กล้วย มะม่วง แอปเปิ้ล และอีกมากมาย ซึ่งข้อดีก็คือผลไม้มีไฟเบอร์เป็นจำนวนมากและมีปริมาณน้ำตาลน้อย

ที่มา : http://healthyceleb.com/lionel-messi-workout-training-routine-and-diet-plan/5782

 


โดย ภคิน ไทยสมัคร วันที่ 13 ก.พ. 2560 : 1:04:27 AM น. IP : 171.4.238.252 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 150 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com