แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เศรษฐีรัสเซียให้เช่า “เรือยอชท์ใหญ่ที่สุดในโลก” สัปดาห์ละกว่า 60 ล้านบาท
กลับไปหน้าแรก

b

เศรษฐีรัสเซียให้เช่า “เรือยอชท์ใหญ่ที่สุดในโลก” สัปดาห์ละกว่า 60 ล้านบาท

นายโรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีรัสเซียและเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี วัย 44 ปี ประกาศให้เช่าเรือยอชท์ลำใหญ่ที่สุดในโลก “อีคลิปส์ (Eclipse)” หลังเพิ่งรับมอบเรือลำดังกล่าวได้เพียง 6 เดือน

ทั้งๆ ที่เพิ่งรับมอบซูเปอร์ยอชท์ ”อีคลิปส์ (Eclipse)” ลำมหึมา ราคากว่า 1.5 หมื่นล้านบาท เมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่นายโรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีอันดับที่ 9 ของรัสเซีย และอันดับที่ 53 ของโลก (ข้อมูลปึ 2011 จากนิตยสารฟอร์บส์) ก็ประกาศให้เช่าเรือลำดังกล่าวในอัตรา 1.25 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ (กว่า 60 ล้านบาท/สัปดาห์) เสียแล้ว

รายงานข่าวกล่าวว่า ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา นายโรมัน อับราโมวิช ใช้เวลาบนเรือ ”อีคลิปส์ (Eclipse)” เพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยเรือลำดังกล่าวมีความยาว 170 เมตร (558 ฟุต) รองรับแขกได้ 30 คน พร้อมลูกเรืออีก 75 คน

ภายในเรือ “อีคลิปส์” มีห้องพักสุดหรูพร้อมทีวีจอยักษ์ (72 นิ้ว) และห้องน้ำในตัว จำนวน 15 ห้อง นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำผม, ห้องออกกำลังกาย, ฟลอร์เต้นรำ, ห้องอบไอน้ำ, อ่างสปา, 2 สระว่ายน้ำ, 2 ลานขึ้น-ลงเฮลิคอปเตอร์ ฯลฯ

เท่านั้นยังไม่พอ เรือลำดังกล่าวยังมีระบบป้องกันการแอบถ่ายจากเหล่าบรรดาปาปารัซซี่ อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยแบบเต็มพิกัด เช่น ขีปนาวุธ (เกรดเดียวกับที่ใช้ในวงการทหาร) ผนังหุ้มเกราะ กระจกกันกระสุน ตลอดจน เรือดำน้ำ สำหรับหลบหนีอย่างมีสไตล์จากใต้ท้องเรือในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน (สามารถดำน้ำลึก 150 ฟุต)

กล่าวกันว่า สาเหตุที่นายอับราโมวิชนำเรือลำใหม่ล่าสุดมาประกาศให้เช่า อาจเป็นเพราะค่าใช้จ่ายในการใช้งานและบำรุงรักษาเรือลำดังกล่าวมีราคาสูงลิ่ว ซึ่งในการเติมน้ำมันแต่ละครั้งจะต้องใช้เงินราว 19 ล้านบาท ไหนจะต้องจ่ายค่าจ้างพนักงาน (ลูกเรือ 75 คน) และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกกว่า 2.4 พันล้านบาทต่อปี

ที่สำคัญ เขาหมดเงินไปกับเรือลำนี้เป็นจำนวนมหาศาล การเปิดโอกาสให้มหาเศรษฐีที่สนใจเช่าจึงน่าจะเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช ้จ่าย (ถึงแม้ว่าเขาจะมีกำลังจ่ายเองก็ตาม) ทั้งยังเป็นการใช้เรือ และพนักงาน ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

ที่มา http://paow007.wordpress.com/


โดย Anna วันที่ 21 ก.ค. 2556 : 12:55:28 AM น. IP : 89.178.152.52 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
from
E-mail
Pictures

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
detail
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com