แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
กล้าเปล่า! น้ำกบปั่นสดๆ สูตรเด็ดชาวเปรู
กลับไปหน้าแรก

a

กล้าเปล่า! น้ำกบปั่นสดๆ สูตรเด็ดชาวเปรู

เป็นที่นิยมอย่างสูงทีเดียว สำหรับ "น้ำกบปั่น" !!! ในประเทศเปรู 

คาร์เมน กอนซาเลซ กำลังเด็ดกบตัวหนึ่ง จากทั้งหมด 50 ตัว ที่อยู่ในตู้ ที่ร้านของเธอที่ติดป้ายรถเมล์ แล้วทุบกับกระเบื้องเพื่อทำให้ตาย จากนั้นกรีดเชือดที่ท้องของมันออกเป็นสองส่วน แล้วก็ลอกหนังของมันเหมือนกับปอกข้าวโพดยังไงยังงั้น 

เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่เธอกำลังทำ "น้ำกบปั่น" เครื่องดื่มที่ชนชาวแอนดีนดั้งเดิมเชื่อว่ามีสรรพคุณรักษาโรคหืด โรคหลอดลมอักเสบ อาการเฉื่อยชา และสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีแรงขับเคลื่อนทางเพศแล้วล่ะก็ ชาวเปรูถึงกับเรียกน้ำก บนี้ว่าเป็น "ไวอากร้าของชาวเปรู" เลยทีเดียว 
สนนราคาน้ำกบก็ไม่แพง อยู่ที่ 90 เซ็นต์ 

แม่ค้าผู้นี้เติมน้ำซุปถั่วลงไปสามช้อนทัพพี กับน้ำผึ้งชั้นดีอีกสองช้อนโต๊ะ บวกเข้ากับว่านหางจระเข้ดิบ และมาคา (รากไม้พืชท้องถิ่น) อีกหลายช้อน ที่นอกจากจะทำให้คึกคักซู่ซ่าแล้ว ชาวแอนดีนเก่าแก่ยังเชื่อว่าจะทำให้อึด! อีกด้วย ทั้งหมดนี้ลงไปในเครื่องปั่น จากนั้นจึงใส่กบลงไป เสร็จสรรพปั่นเรียบร้อย ก็จะได้ออกมาเหมือนแป้ง ที่คล้ายๆ มิลค์เชค ให้สามารถไหลลงคอได้ลื่นคอ 

เห็นอย่างนี้ แม่ค้าเล่าว่า มีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 50 คน มาที่ร้านของเธอเพียงแห่งเดียวทางตะวันออกของเมืองลิมา ขอให้ทำร้อนๆ ใส่แก้วขนาดเท่ากับแก้วเบียร์ไว้ดื่ม หลายคนรับประทานเป็นอาหารเช้า บ้างกลางวันก็จะดื่มเป็นถ้วยเล็กเท่าถ้วยกาแฟ 

รีเบคา บอร์จา แม่บ้านลูก 5 วัย 53 ปี จากฮวนคาโย ที่ราบสูงใจกลางเมืองลิมา ที่ซึ่งการดื่มน้ำกบเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ บอกว่า "มันจะให้พลังเรานะ" 

ข้อมูลจาก เดลินิวส์


โดย Anna วันที่ 21 ก.ค. 2556 : 3:23:03 AM น. IP : 89.178.152.52 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
from
E-mail
Pictures

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
detail
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com