แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เวเนฯเผชิญปัญหาขาดแคลนทิชชู่หนัก
กลับไปหน้าแรก

,

ก่อนนี้ใครติดตามข่าวในเวเนซุเอล่าจะพบปัญหาว่าประเทศนี้ ต้องเผชิญกับสถานการณ์ขาดแคลนกระดาษชำระ รวมถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยอื่นๆ

แม้จะมีการแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการที่รัฐสภาเวเนซุเอลา อนุมัติสินเชื่อ 79 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,370 ล้านบาท) โดยจะถูกนำไปใช้ในการซื้อกระดาษชำระ 39 ล้านม้วน ผ้าอนามัย 50 ล้านชิ้น สบู่ 10 ล้านก้อน ผ้าอ้อมสำเร็จรูป 17 ล้านชิ้น และยาสีฟัน 3 ล้านหลอด

แต่การแก้ปัญหาดังกล่าวก็ใช่ว่าจะทั่วถึง และการหาซื้อสินค้าขาดแคลนเหล่านี้ก็ยากไม่ใช่เล่น เพราะมาลงสินค้าบนชั้นวางขายก็จะหมดในพริบตา

ล่าสุดถึงขนาดมีการออกแบบ แอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดในสมาร์ทโฟน ชื่อ Abasteceme หรือ "Supply Me "ซับพลาย มี" ในภาษาอังกฤษ ซึ่งคุณประโยชน์ของแอพนี้จะบอกผู้ใช้ได้ว่าขณะนี้ห้างร้าน หรือสถานที่ขายของใดมีการวางจำหน่ายกระดาษทิชชุ่ และสินค้าเพื่อสุขอนามัยจากนั้นจะแจ้งพิกัดพร้อมแผนที่ผ่านกูเกิ้ลแมพให้ทราย โดยล่าสุดมีผู้ดาวน์โหลดแอพฯนี้แล้ว 12,000 ครั้ง 

ทั้งนี้ แม้เวเนซุเอลาจะเป็นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันสำรองมากเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก แต่เศรษฐกิจของประเทศยังต้องพึ่งพิงการนำเข้าเป็นหลัก และการควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนทำให้ความสามารถในการในการซื้อสินค้าจากต่างประเทศต้องถ ูกจำกัดไปด้วย

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์


โดย Anna วันที่ 21 ก.ค. 2556 : 3:15:16 AM น. IP : 89.178.152.52 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
from
E-mail
Pictures

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
detail
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com