แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
ผงะ! แม่ค้าในตลาดสดหาดใหญ่ใช้ถุงยางรัดผัก อ้างสะใภ้ขนมาจากโรงงานเป็นของใหม่ชำรุด
กลับไปหน้าแรก

p

ผงะ! แม่ค้าในตลาดสดหาดใหญ่ใช้ถุงยางรัดผัก อ้างสะใภ้ขนมาจากโรงงานเป็นของใหม่ชำรุด

ลูกค้าตะลึง เจอผักรัดถุงยางอนามัย แม่ค้าอ้างหนังยางหมดเลยเอาถุงยางชำรุดที่ลูกสะใภ้ทำงานโรงงานผลิตใช้แทน เข็ดแล้วไม่คิดลูกค้าจะรังเกียจ

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลาได้รับแจ้งจากลูกค้ารายหนึ่ง ว่า ช่วงเช้าได้ไปเลือกซื้อผักพื้นบ้านที่แม่ค้าคนหนึ่งนำมาวางขายตามริมถนนใน ตลาดสดพลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยซื้อผักจิกมาหนึ่งกำ เมื่อนำไปให้ภรรยาล้างทำความสะอาด ปรากฏว่าสิ่งที่ใช้มัดผักไม่ใช้หนังยางแบบที่ใช้กันทั่วไป แต่กลับเป็นชิ้นส่วนของถุงยางอนามัย ซึ่งนำส่วนที่เป็นห่วงคล้ายหนังยางมามัดแทน แต่ยังหลงเหลือเศษถุงยางส่วนที่เป็นปลอกอยู่

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่ตลาดสดพลาซ่า เพื่อหาที่มาของถุงยางอนามัย พบร้านแผงลอยดังกล่าววางขายผักจิกอยู่ในกะลามังชุดเดียวกับที่ลูกค้าซื้อไป ก็พบว่าผักทั้งหมดที่มีอยู่กว่า10 มัดใช้ถุงยางอนามัยมัดทั้งหมด

ขณะที่แม่ค้าคนดังกล่าว ยอมรับว่าใช้ถุงยางอนามัยรัดผักจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเพิ่งนำมาใช้มัดผักเป็นครั้งแรก เนื่องจากในวันนี้หนังยางหมดขึ้นมาและบ้านอยู่ไกลกับร้านค้า จึงไม่ได้ออกไปซื้อ จากนั้นได้แก้ขัดโดยใช้ถุงยางอนามัยใหม่ไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน เพราะได้มาจากลูกสะใภ้ที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตถุงยางอนามัยเป็นคนนำกลับมา ให้ ทั้งนี้ยืนยันว่าเป็นถุงยางที่ชำรุดระหว่างการผลิต ไม่คิดว่าลูกค้าจะรังเกียจ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเรื่องแม่ค้ารายเดิมนำถุงยางอนามัยที่รัดผักออกทั้งหมดและใช้หนัง ยางมารัดแทนและบอกว่าจะไม่ใช้ถุงยางอนามัยมารัดผักอีกแล้ว กลัวลูกค้าหายและขายผักไม่ได้

ที่มา มติชน ออนไลน์


โดย Anna วันที่ 21 ก.ค. 2556 : 2:47:14 AM น. IP : 89.178.152.52 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
from
E-mail
Pictures

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
detail
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com