แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


The sims 4 - เทคนิคการทำงานสายอาชีพใหม่ Detective (รูปเยอะมาก)
กลับไปหน้าแรก
 สวัสดีค่ะ ใครที่อยากจะเล่นเองไม่อยากโดนสปอยก็กดปิดไปน๊า


 ทุกๆ เช้าเมื่อถึงเวลาทำงานจะมีหน้าต่างนี้ขึ้นมาให้กดกันกดให้ถูกๆ นะคะ 

สถานที่ต่างๆ ภายในสถานีตำรวจของเรา
วัน/เวลาทำงาน/ของรางวัลเลื่อนตำแหน่ง
วิธีการสืบคดี
ขั้นตอนที่ 1 - คลิกที่คอมพิวเตอร์ เพื่อรับสืบคดี (จะต้องเป็นตำแหน่ง officer จึงจะสามารถเริ่มรับสืบคดีเองได้ )


ขั้นตอนที่ 2 - คลิกที่กระดานคดี เพื่อนำหลักฐานที่มีแปะไว้ขั้นตอนที่ 3 - ในขั้นนี้จะเป็นการไปสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมหลักฐาน (สามารถคลิกที่คอมฯหรือกระดานก็ได้) หากผู้เล่นมี ชิ้นส่วนหลัก ฐานที่เก็บรวบรวมมาจากคดีเก่า หรือ สถานที่เกิดเหตุเก่า ให้ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยเพราะตัวเกมจะไม่แยกหลักฐานในแต่ละคดี สามารถใช้รวมกันได้ ขั้นตอนที่ 4 - นำเอาหลักฐานที่มีในกระเป๋าช่อง i ไปตรวจวิเคราะห์ ที่เครื่องมือในแล็บที่อยู่ในสถานี (จะต้องให้มันขึ้นแจ้งเตือนด้านขวาว่าวิเคราะห์สำเร็จนะคะ) เมื่อวิเคราะห์หลักฐานเสร็จแล้วจะข้ามไปขั้นที่ 6 หรือจะทำขั้นที่ 5 ก่อนแล้วค่อยไป ทำขั้นที่ 6 ก็ได้ ขั้นตอนที่ 5 - คลิกที่คอมพิวเตอร์เพื่อนำผลตรวจวิเคราะห์หลักฐานมาเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของกรมตำ รวจ

ขั้นตอนที่ 6 - นำหลักฐานทั้งหมดที่ได้ ไปแปะบนกระดานคดีของเรา (สามารถกด add clue จนกว่ามันจะไม่มีให้กดเพื่อไม่ต้องทำข้อ 4และ5บ่อยๆ )

ขั้นตอนที่ 7 - ดูเบาะแสที่ทางระบบให้กับเราว่ามีอะไรบ้าง หากคิดว่าเบาะแสเพียงพอแล้วให้ คลิกที่บอร์ดคดี เลือก Issue APB ได้เลยมันก็จะวาร์ปโหลดฉากเราไปสถานที่ๆ ผู้ต้องสงสัยอยู่ เมื่อเจอผู้ตรงหาที่ตรงตามเบาะแสแล้วให้ เลือกคำสั่ง Arrest บนตัวซิมส์ที่เราต้องการจับหากไม่ใช่คนร้าย มันจะไม่ยอมไปสถานีกับเราแสดงว่าเราจับผิดคนแล้วจะโดน npc คนนั้นว่า แถม แถบค่าการทำงานลดนิดนุงด้วยหากว่าจับถูกคนระบบจะวาร์ปโหลดฉากกลับสถานีทันทีโดยไม่ต้ องทำอะไร คลิกที่นี่

ขั้นตอนที่ 8 - เมื่อมาถึงสถานี ให้เราคลิกใช้คำสั่ง Interrogate Suspect เพื่อนำตัวผุ้ต้องสงสัยไปสอบปากคำได้ทันที ในขั้นตอนการสอบปากคำขอแนะนำทริคที่พี่ใช้นะคะ ให้เลือก ตำรวจดีคำสั่งใดก็ได้ไม่ซ้ำกัน 2 อัน แล้วเลือกคำสั่งตำรวจเลวไม่ซ้ำกัน 2 อัน แล้วคอยสังเกตว่า ใช้คำสั่งตำรวจดีหรือเลว อันไหนหลอดเกจด้านบนเพิ่มเยอะ ให้ใช้คำสั่งนั้นวนซ้ำผลัดกัน จนกว่าเกจสีส้มด้านบนเต็มหลอด ตัวเราก็จะนำผู้ต้องสงสัยไปขังในคุกให้อัตโนมัติ ปิดคดี!!!(พรุ่งนี้เอาใหม่)


ปล.หากทำขั้นตอนไหนค้างอยู่แล้วเกิดหมดเวลาการทำงาน ไม่ต้องเป็นห่วงไป วันรุ่งขึ้นมาทำใหม่ต่อจากที่ค้างไว้ได้จ้ะ

 

 

วิธีการเช็คเบาะแสที่เราได้มาง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วจิ้มทริคเล็กๆ น้อยๆ : หากจะเอาให้สังเกตผู้ต้องสงสัยง่ายๆ ให้พยายามหาเบาะแสที่เป็นอุปนิสัยของซิมส์ผู้ต้องสงสัยให้ได้ค่ะ เมื่อได้แล้วตอนไปจับกุมก่อนการจับกุมให้ คลิกทักทายคนที่เราสงสัยและเลือกคำสั่ง Get to Know เพื่อเรียนรู้อุปนิสัยซิมส์นั้นๆ ก่อนเพื่อจะได้ไม่เสียเวลาในการมาจับกุมผู้ต้องหาใหม่อีกครั้งวิธีทำ Task เควสย่อย (ขาดตกขออภัย)

ทริคเล็กๆ น้อยๆ หากเวลาในการทำงานไม่พอ เช่น กำลังสอบปากคำผู้ต้องหากำลังจะรับสารภาพแต่เวลาจะหมดสามารถใช้วิธีนี้ได้แต่ 1 วันทำได้แค่ครั้งเดียวนะคะ


โดย mikiwazanng วันที่ 08 ม.ค. 2560 : 9:42:03 AM น. IP : 223.204.82.140 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com