แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


สอนอัพเดตเกม The Sims 3 & The Sims 4 | Patch & No-DVD (Jan 2017)
กลับไปหน้าแรก
The Sims 4 Thai Language Pack (By SimsColony)
DownloadThe Sims 3 Patch 1.67 และ (1.69 สำหรับ digital download) เป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายของ EA Game 
ที่มาพร้อมการรองรับภาคเสริมสุดท้าย Into the future ซึ่งตัวเกมจะมีความเสถียรตลอดการใช้งาน 
เนื่องจาก EA Game ได้หยุดพัฒนาเกมซิมส์ 3 ตั้งแต่ปลายปี 2014 เพื่อเปลี่ยนผ่านสู่ The Sims 4

Patch สำหรับ The Sims 4 จะอัพเดตเองอัตโนมัติ ผ่าน Origin เมื่อมี Patch ใหม่ออกมา สามารถตรวจสอบเวอร์ชั่นได้ที่ Documents > Electronic Arts > The Sims 4 > GameVersion.txt.

ขั้นตอนการอัพเดตเกม The Sims 4


ระบบอัพเดต The Sims 4 จะอัพเดตอัตโนมัติ ได้เฉพาะแผ่นแท้ และผู้ซื้อผ่าน Origin เท่านั้น

วิธีอัพเดตเกม The Sims 4
1. เปิด Origin แล้วไปที่หน้า My Game
2. คลิกขวาที่ The Sims 4 แล้วเลือก Check for update

กรณีที่ตัวเกมเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดจะขึ้นดังนี้รายละเอียด http://help.ea.com/ca/article/the-sims-4-updates/ข้อมูลน่ารู้

Patch แปลตรงตัวคือ ตัวซ่อมแซมปัญหาในเกม

เมื่อเกมซิมส์ออกวางจำหน่ายสู่ผู้เล่นทั่วโลก แล้วผู้เล่นพบข้อผิดพลาดหรือปัญหาต่างๆของเกม ผู้เล่นก็จะทำการรายงานไปยัง EA ทางบริษัทก็จะรวบรวมข้อมูลที่ได้และหาทางแก้ไข เสร็จแล้วจึงออกเป็น Patch ออกมาให้ผู้เล่นดาวน์โหลดไปซ่อมข้อบกพร่องต่างๆของเกม ทำให้เกมมีความสมบูรณ์ขึ้นนอกจากแก้ไขข้อบกพร่องของเกมแล้ว Patch บางตัวอาจจะออกมาเพื่อเพิ่มเติมฟังชั่นของเกมให้มากขึ้น

สำหรับ Patch The Sims 3 Patch สามารถดาวน์โหลด และ ติดตั้งผ่าน Launcher ได้ในหน้า Game Updates เมื่อติดตั้ง Origin แล้ว


SuperPatch คืออะไร

ปกติเวลาอัพเดตเกมนั้นจะต้องอัพเดตจาก Patch เวอร์ชั่นหนึ่ง ไปเป็นเวอร์ชั่นหนึ่ง ซึ่งหากเราจะอัพเดตจากเวอร์ชั่นเริ่มต้น จนถึงเวอร์ชั่นล่าสุด อาจต้องโหลดแพทช์อัพเดตกว่า 40 ตัว ซึ่งเสียเวลา และสร้างความลำบากในการอัพเดต ทาง EA Game เลยปล่อย SuperPatch ออกมา ซึ่งแพทช์นี้จะรวมอัพเดตทุกอย่างตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งสามารถอัพเดตจากเวอร์ชั่นไหนก็ได้ รหัสพื้นที่ไหนก็ได้ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Reply 2

Bug คืออะไรBug หรือ บัค คือ ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดจากขั้นตอนหรือการเขียนโปรแกรม ซึ่งเป็นผลให้ทำงานผิดพลาด ไม่เป็นไปตามต้องการ ถ้าปัญหาเกิดขึ้นในซอฟต์แวร์ก็แก้ไขโดยแก้ไขโปรแกรม ถ้าเกิดกับฮาร์ดแวร์ก็ต้องออกแบบและสร้างวงจรใหม่ ข้อผิดพลาดบางอย่างอาจทำให้โปรแกรมหยุดทำงานหรือข้อมูลหายไป บางอย่างอาจเพียงแค่รบกวน และ ส่วนมากจะไม่เคยสังเกตเห็น 

คำว่า บัค แปลว่า แมลง มาจากคอมพิวเตอร์ในยุคแรกที่ยังเป็นกึ่งเครื่องกลกึ่งเครื่องไฟฟ้าเกิดปัญหาขึ้นมา และ ตรวจสอบพบว่ามีสาเหตุมาจากมีแมลงไปเกาะอยู่ระหว่างตัวเชื่อม 2 ตัวภายในเครื่อง จำไว้ว่าทุกโปรแกรมอาจจะมีบัค (bug) ได้ ซึ่งต้องออกตัวแก้ขึ้นมาที่เรียกว่า แพทช์ (patch)


The Sims 3 Launcher คืออะไรLauncher คือโปรแกรมตัวกลางระหว่างเกมเดอะซิมส์ และอินเตอร์เน็ต เกมเดอะซิมส์เองไม่ใช่เกมออนไลน์แต่ก็ต้องการการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อ อัพเดตเกม ดาวน์โหลดไอเท็ม อัพโหลดไอเท็มแจกคนอื่น ซึ่งในเดอะซิมส์ 2 Launcher จะมากับภาคทริปซ่าส์ แต่ไม่ค่อยมีบทบาทสำคัญนัก

Launcher จะมีบทบาทสำคัญในเดอะซิมส์ 3 มากกว่า เพราะต้องใช้อัพเดตเกม ติดตั้งไฟล์ .Sims3Pack ซึ่งก็คือไฟล์ไอเท็มเสริม Custom Content ใช้อัพโหลดไอเท็มเสริมที่เราสร้างไปแจกคนอื่น หรือ ดาวน์โหลดไอเท็มเสริมจากคนอื่นผ่านเว็บ thesims3.com ผ่าน Launcher จะถูกติดตั้งมาพร้อมกับเกม


Origin คืออะไร


ภาพ User Interface เวอร์ชั่นใหม่
ภาพ User Interface เวอร์ชั่นเก่าOrigin คือ โปรแกรมที่เป็นตัวกลางสำหรับดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ EA Game ถ้าคุณซื้อเกมผ่าน Origin ก็สามารถดาวน์โหลดเกมผ่าน Origin ได้เลย ซึ่งตัวเกมจะผูกกับบัญชีที่คุณซื้อ เช่นเดียวกับ โปรแกรม Steam 

สำหรับเกมเดอะซิมส์ 3 Origin มีความจำเป็นมาก เพราะจะเป็นตัวที่คอยตรวจสอบและดาวน์โหลดการอัพเดตเกม โดยทำงานร่วมกับ Launcher 
ซึ่งโปรแกรมจะถูกติดตั้งให้เมื่อคุณติดตั้งเกม หรือดาวน์โหลดมาติดตั้งเองจากที่นี่ Download Origin (PC) | Download Origin (MacOS) 


The Sims 3 Launcher โฉมใหม่ใน Patch 1.69ปลายปี 2015 ทาง EA Game ได้ปล่อย Patch 1.69 ซึ่งเป็นแพทช์เวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับผู้ใช้ที่ซื้อเกมผ่าน Origin / Steam โดยตัวแพทช์ออกมาอัพเดตเพื่อใช้กับเครื่องมือ CAW (Create a world tool) เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งหากเกมคุณเป็นเวอร์ชั่น 1.67 อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องอัพเดตแต่อย่างใด ทั้งนี้ใน Patch 1.69 ได้นำ SecuROM ซึ่งเป็น การป้องกันก๊อป CD/DVD และ digital rights management (DRM) ทำให้ไม่ต้องใช้แผ่นเล่น และ ต้องติดตั้ง ภาคเสริม (Expansion Pack) และ ไอเท็มเสริม (Stuff Pack) ผ่าน Origin เท่านั้น โดยจะผูกเกมกับ Origin / Steam มากขึ้น ทำให้สั่งเล่นเกมได้โดยตรงผ่าน Origin โดยไม่ต้องเปิด The Sims 3 Launcher

................................................................................ ................................................................................ ............................

ขั้นตอนการอัพเดตเกม The Sims 3 แบบละเอียด

สำหรับผู้เล่นเกมส์แท้

1. เปิด Origin ถ้าไม่มีดาวน์โหลดที่นี่ Download Origin (PC) | Download Origin (MacOS)
2. เปิด Sims 3 Launcher ไปที่แถบ Game Updates แล้วกด Update Now 
3. ตัว Launcher จะขึ้นเตือนอัพเดตดังภาพ4. กด Update เพื่ออัพเดตเกม รอดาวน์โหลดแพทช์

5. ติดตั้งแพทช์อัพเดต (ปิดเกมก่อน)สำหรับแผ่นแท้ ประเภท Digital download ผ่าน Origin / Steam

1. เปิดโปรแกรม Origin หรือ Steam

2. ไปที่หน้า My Game (Origin) หรือ Library (Steam)3. คลิกขวาที่เกม The Sims 3 เลือก Update4. ยืนยัน เงื่อนไขข้อตกลง5. รอดาวน์โหลด และ ติดตั้งแพทช์อัพเดต (ปิดเกม และ Sims 3 Launcher ก่อน)
สำหรับผู้เล่นเกมส์ก๊อป ประเภทแยกภาค

1. ปิด Sims 3 Launcher หรือ ตัวเกมก่อน
2. ดาวน์โหลด Super patch ที่ Reply #2
3. ติดตั้งแพทช์อัพเดต (ปิดเกม และ Sims 3 Launcher ก่อน)
4. ดาวน์โหลด No-DVD (crack) เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ Reply #2
5. Replace No-DVD 

หมายเหตุ 
- ต้องปิดตัว Sims 3 Launcher และ เกมสื ก่อนทุกครั้งเมื่อทำการอัพเดตเกม
- หากติดตั้ง core mods ให้ลบออกเมื่ออัพเดตเกมสามารถตรวจสอบสถานะการรองรับได้ที่ เรป 2 ส่วน สถานะการรองรับ
- สำหรับแผ่น IN 1 ชนิดที่ไม่มี SID - Sims 3 Install Shield จะไม่สามารถอัพเดตเกมได้ เพราะตัวแพทช์ไม่สามารถหาตัวติดตั้งได้
อ่านต่อ http://www.thaithesims4.com/topic.php?topic=44891


................................................................................ ................................................................................ ........

ปัญหาที่พบบ่อยหลังอัพเดต

Invalid File Found- เกิดจากคุณใช้แพทช์อัพเดตไม่ถูกต้อง เลือกใช้ผิด region ไม่ตรงกับเกม หรือ เลือกแพทช์ _from_xx.xx.xx ผิดเวอร์ชั่น
- สำหรับแผ่นก๊อปให้ใช้ Super patch อัพเดต ไม่สามรถใช้ patch to patch อัพเดตได้ เช่น จาก 1.34 to 1.36
- นำไฟล์ Original ก่อน crack มาทับ แล้วลองอัพเดตอีกครั้ง


Unable to connect to Origin- เปิด Origin หากไม่มีไปดาวน์โหลดได้ที่นี่ Download Origin (PC) | Download Origin (MacOS)
- สำหรับผู้ใช้แผ่น In 1 จะไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้เนื่องจาก ระบบของ Origin ไม่สามารถระบุหาตำแหน่งของ Sims 3 Launcher ในการเชื่อมต่อ EA Server ได้ ทั้งนี้อาจเกิดจากผู้ขายปิดมา 


Error During Start- สาเหตุเกิดจากข้อผิดพลาดของตัว registry ของ sims 3 เสียหาย เนื่องจากเคยลงแผ่น in 1 แล้วทำการ Uninstall ไม่สมบูรณ์ 
- หากเคยเกม in1 มาก่อน แล้วลบเกมออกโดย uninstall ไม่ถูกต้อง ทำให้ส่วน registry cd-key ของเกมยังค้างอยู่ ศึกษาวิธีแก้ได้ที่http://www.thaithesims4.com/topic.php?topic=54102


Disk Authentication Failureภาพกล่องข้อความ Disk Authentication Failureภาพกล่องข้อความ No disc game found!- สำหรับแผ่นแท้ให้ใส่แผ่น / สำหรับแผ่นก๊อปให้ crack เพื่อไม่ให้ตัวเกมถามหาแผ่น โดยให้ crack ตรงกับเวอร์ชั่นของภาคหลัก

Re-enter and verify your Registration code- สำหรับแผ่นก๊อป เกิดจากการไม่ได้ crack หรือ crack ผิดเวอร์ชั่น ให้ crack ให้ตรงกับเวอร์ชั่นปัจจุบันของภาคหลัก
- สำหรับแผ่นแท้ให้ใส่ CD-key ในกล่องภาคหลัก เพื่อ Activate เกม ควรอัพเดตเกมก่อน
- หากใช้เกม Digital download จาก Origin รหัส region 017 จะต้อง activate ผ่าน ea store online ก่อน จะไม่สามารถใช้ crack ได้


The registration code is invalid for this product. Find your registration code either in your confirmation email, your game manual/product packaging, or game card- สำหรับแผ่นก๊อป เกิดจากการไม่ได้ crack หรือ crack ผิดเวอร์ชั่น ให้ crack ให้ตรงกับเวอร์ชั่นปัจจุบันของภาคหลัก
- สำหรับแผ่นแท้ให้ใส่ CD-key ในกล่องภาคหลัก เพื่อ Activate เกม ควรอัพเดตเกมก่อน


It looks like you have installed an unofficial game modification- เกิดจาก Mods ที่ติดตั้งไม่รองรับเวอร์ชั่นปัจจุบันของเกม ให้ติดตั้งแบบใหม่ตามนี้
- ลบ Mods ที่แก้ไขตัวเกม ประเภท Core Mods เช่น AwesomeMod, ErrorTrap แล้วไปดาวน์โหลดเวอร์ชั่นที่รองรับ จากผู้สร้าง
- เกิดจาก Cracked เวอร์ชั่นเกมไม่ถูกต้อง


ติดตั้งไฟล์ Sims3Pack จาก EA Store ไม่เข้ากรณีที่ 1
- ติดตั้งได้ปกติ แต่เข้าเกมแล้วก็ไม่มี
- เกิดจากไฟล์ไอเท็มจาก Sims 3 Store จะมีการใส่ header สำหรับป้องกันการติดตั้งในเกมเถื่อน

แนวทางแก้ไข
- Download CompressorizerRedux
- กด Add File to List เลือก Folder ที่วาง .sims3pack จาก store ไว้
- เลือก Decrapify แล้ว กด GO!
- เมื่อเสร็จสิ้นนำไฟล์ทั้งหมดไปไว้ที่ Documents/Electronic Arts/The Sims 3/Downloads แล้วติดตั้งผ่าน Launcher ตามปกติ
- Download StoreFix
- แตกไฟล์ แล้วนำไปวางใน Documents/Electronic Arts/The Sims 3/Mods


กรณีที่ 2
- ติดตั้งแล้ว ขึ้นเครื่องหมายกากบาท ใน Launcher
- เกิดจากตัวไฟล์ ต้องการภาคเสริมที่ต้องการ หรือ เวอร์ชั่นของเกมนั้นเก่าเกินไป 

แนวทางแก้ไข
- อัพเดตตัวเกม
- ตรวจสอบว่าไฟล์ที่ดาวน์โหลดมานั้นต้องการภาคเสริม อะไรบ้าง

อ่านเพิ่มเกี่ยวกับ Decrapify ได้ที่ http://www.thaithesims4.com/topic.php?topic=121719
อ่านเพิ่มเกี่ยวกับ CompressorizerRedux ได้ที่ http://www.thaithesims4.com/topic.php?topic=24830


-------------------------------------------------------------------------------- -------------------------------------------------------------------

การทำงานของ The Sims 3 Launcher................................................................................ ................................................................................ ............................

คำถามที่พบบ่อย ?

หากติดตั้ง Mods ในเกม จะนำมาใช้งานกับแพทช์ที่ออกมาใหม่ได้มั้ย ?

- ไม่ครับ เพราะ มี mods บางตัวที่ทำให้เกมทำงานไม่ถูกต้อง ซึ่งเป็น mods ประเภท core mods หรือ แก้ไข้เกม หากใช้อาจเกิดข้อผิดพลาดได้ เช่น effect หาย หรือ คำสั่งไม่ทำงาน ดังนั้นต้องหมั่นอัพเดต mods จากแหล่งผู้ผลิตว่ารองรับรุ่นล่าสุดหรือไม่

แล้วเมื่อไหร์จะมีแพทช์ แก้ไขข้อผิดพลาด (บัค) ทั้งหมด ?

- มี EA เท่านั้นที่รู้ ตามนโยบายของ EA เป็นดังนี้: โดยทุก 6 เดือน จะมีภาคเสริม และ ไอเท็มเสริม ออกมาทุกครั้ง โดยเมื่อมีภาคใหม่ออกมาจะมีแพตช์ติดมา ซึ่งแพตช์นี้จะถูกปล่อยออกเพื่ออัพเดตฐานเกมของเพื่อรองรับภาคใหม่ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้แก้ไขบัค ซึ่งหลังจาก 4-6 สัปดาห์ หลังจากเปิดตัวภาคเสริม (และบางครั้งหลังจากที่เปิดตัวไอเท็มเสริม) จะมีแพทช์ที่แก้บัคจำนวนมาก ทั้งหมดนี้อาจมีบัคอื่นๆ ซึ่งมีการแก้ไขแล้วก็ได้

อัพเดตแล้วได้อะไร ?

- เมื่ออัพเดตตัวเกม แล้วจะแก้บัคต่างๆ ซึ่งเป็นข้อผิดพลาด ปัญหาเซฟ ปัญหาการโหลด ปัญหาเกมดับ ปัญหาเกมค้าง ปัญหาบัคเกม และ อื่นๆ รวมถึงได้รับสิทธิ์ และไอเท็มใหม่ๆ ให้ตัวเกม

อัพเดตแล้วเกมจะเสียจริงหรอ ?

- ไม่จริง เพราะ การอัพเดตเป็นเพียงแก้ไข และ ปรับปรุงตัวเกมให้ทำงานถูกต้อง และ แก้ข้อผิดพลาดของเกม 

หากอัพเดตแล้วเข้าเกมไม่ได้ ?

- หากใช้แผ่นก๊อปทุกชนิดหลังจากอัพเดตแล้วจำเป็นต้อง crack ทุกครั้งให้ตรงกับเวอร์ชั่นล่าสุดของภาคหลัก แต่หากใช้แผ่นแท้ให้ใส่แผ่น สำหรับ Digital download สามารถ login เล่นได้เลย

แผ่น IN 1 อัพเดตได้ไหม ?

- ส่วนใหญ่จะอัพเดตไม่ได้ เพราะไม่มี SID. หรือ Sims 3 Install shield 
อ่านต่อ http://www.thaithesims4.com/topic.php?topic=44891

การอัพเดตสำหรับผู้ใช้ซิมส์ 3 ก๊อปประเภท in 1 ซึ่งมีการอัพเดตมาให้แล้ว (ไม่สามารถอัพเดตผ่าน launcher ได้เนื่องจาก ea download manager หรือ origin ไม่เห็นตัวเกม เนื่องจากไม่มี SID ทำให้ไม่สามารถติดตั้งแพทช์ได้ โดยแผ่น in 1 จะเอาเฉพาะ registry key ของเกมที่ใช้ในการรันเกมมาเท่านั้น แล้วทำ install shield แบบรวมทำให้ติดตั้งทีเดียวและสะดวก แต่ไม่มี SID. ทำให้ไม่สามารถอัพเดตได้ 


................................................................................ ................................................................................ ............................

ข้อมูลเวอร์ชั่นของเกม

Game Version - รุ่นแพทช์ของเกม

GameVersion = 1.69.43.024017.0190xx

Region codes = รุ่นของเกม (Red)
Game Levels = รุ่นของ Engine ที่ใช้สร้างเกม (Green)
Game Versions = รหัสตำแหน่งพื้นที่ (Light blue)
Game Codes - หมายเลขรหัสของแต่ละภาค

หมายเลข 1.0 หน้าสุด คือ The Sims 3 - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค (เริ่มต้นที่ 1)
หมายเลข 2.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: World Adventures - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 3.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: High End Loft Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 4.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Ambitions - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 5.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Fast Lane Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 6.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Late Night - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 7.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Living Outdoor Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 8.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Generations - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 9.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Town Life Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 10.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Pets - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 11.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Master Suite Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 12.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Show Times - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 13.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Katy Perry's Sweet Treats - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 14.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Diesel Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 15.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Supernatural - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 16.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Seasons - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 17.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: 70s, 80s & 90s Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 18.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: University Life - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 19.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Island Paradise - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 20.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Movie Stuff - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค
หมายเลข 21.0 หน้าสุด คือ The Sims 3: Into the Future - หมายเลขรหัสของเกมในแต่ละภาค 


Region Codes - รหัสพื้นที่ของเกม

รหัสแพทช์ที่ลงท้ายด้วย 001 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานภาษาอังกฤษ (ภาคเสริม EP และ ไอเท็มเสริม SP จะลงท้ายด้วย 001)
รหัสแพทช์ที่ลงท้ายด้วย 002 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานภาษาทั่วโลก (Thailand อยู่ในโซนนี้)
รหัสแพทช์ที่ลงท้ายด้วย 003 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานภาษาในเอเชีย
รหัสแพทช์ที่ลงท้ายด้วย 005 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานภาษาในญี่ปุ่น
รหัสแพทช์ที่ลงท้ายด้วย 017 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งาน Digital download (Origin, Steam)Abbreviation - คำย่อ

BASE ย่อมาจาก Base Game ภาคหลัก
WA ย่อมาจาก World Adventures (The 1st Expansion Pack)
HEL ย่อมาจาก High End Loft Stuff (The 1st Stuff Pack)
AMB ย่อมาจาก Ambitions (The 2nd Expansion Pack)
FL ย่อมาจาก Fast Lane Stuff (The 2nd Stuff Pack)
LN ย่อมาจาก Late Night (The 3rd Expansion Pack)
OLS ย่อมาจาก Outdoor Living Stuff (The 3rd Stuff Pack)
GT ย่อมาจาก Generations (The 4th Expansion Pack)
TL ย่อมาจาก Town Life Stuff (The 4th Stuff Pack)
PT ย่อมาจาก Pets (5th Expansion Pack)
MS ย่อมาจาก Master Suit Stuff (The 5th Stuff Pack)
ST ย่อมาจาก Show Times (The 6th Expansion Pack)
KP ย่อมาจาก Katy Perry's Sweet Treats (The 6th Stuff Pack)
DS ย่อมาจาก Diesel Stuff (The 7th Stuff Pack)
SN ย่อมาจาก Supernatural (The 7th Expansion Pack)
SS ย่อมาจาก Seasons (The 8th Expansion Pack)
70S ย่อมาจาก 70s, 80s & 90s Stuff (The 8th Stuff Pack)
UL ย่อมาจาก University Life (The 9th Expansion Pack)
IP ย่อมาจาก Island Paradise (The 10th Expansion Pack)
MS ย่อมาจาก Movie Stuff (The 9th Stuff Pack)
ITF ย่อมาจาก Into the Future (The 11th Expansion Pack)Patch Logs - ประวัติรุ่นแพทช์ในแต่ละภาค

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN/SS/70S/UL/IP/MS/ITF 
1.63.5 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx / 16.0.xx / 17.0.xx / 18.0.xx / 19.0.xx / 19.0.xx / 20.0.xx / 21.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN/SS/70S/UL/IP/MS 
1.57.62 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx / 16.0.xx / 17.0.xx / 18.0.xx / 19.0.xx / 20.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN/SS/70S/UL/IP 
1.55.4 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx / 16.0.xx / 17.0.xx / 18.0.xx / 19.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN/SS/70S/UL 
1.50.56 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx / 16.0.xx / 17.0.xx / 18.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN/SS/70S 
1.42.13 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx / 16.0.xx / 17.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN/SS 
1.42.13 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx / 16.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS/SN 
1.39.30 (1.38.151) / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48 / 15.0.xx

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP/DS 
1.36.45 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62 / 14.0.48

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST/KP 
1.34.27 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273 / 13.0.62

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS/ST 
1.31.11 (1.33.2) / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84 / 12.0.273

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT/MS 
1.29.55 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96 / 11.0.84

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL/PT 
1.26.89 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 / 9.0.73 / 10.0.96

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT/TL 
1.24.3 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.1 / 9.0.73

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL/GT 
1.22.9 / 2.17.2 / 3.13.1 / 4.10.1 / 5.8.1 / 6.5.1 / 7.3.2 / 8.0.152 

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN/OL 
1.19.44 / 2.14.4 / 3.10.4 / 4.7.4 / 5.5.4 / 6.2.4 / 7.0.55

BASE/WA/HEL/AT/FL/LN 
1.17.60 / 2.12.8 / 3.8.6 / 4.5.6 / 5.2.4 / 6.0.81

BASE/WA/HEL/AT/FL 
1.15.34 / 2.10.5 / 3.6.6 / 4.3.4 / 5.0.44

BASE/WA/HEL/AT 
1.12.7 / 2.7.7 / 3.3.11 / 4.0.87 

BASE/WA/HEL 
1.9.22 / 2.4.7 / 3.0.38

BASE/WA 
1.4.6 / 2.0.86Game Patch Table - ตารางรุ่นแพทช์อัพเดตเกม


คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

................................................................................ ................................................................................ ............................

วิธีการตรวจสอบเวอร์ชั่นเกม

วิธีที่ 1 ดูใน Launcher- เอาเมาส์ไปวางที่ไอคอนภาคหลัก

วิธีที่ 2 ดูในไฟล์ Version.tagWindows: C:/Users//Documents/Electronic Arts/The Sims 3/
Mac OS: /Users//Documents/Electronic Arts/The Sims 3/ วิธีที่ 3 ดูในไฟล์ skuversion.txtWindows (32-bit):
C:/Program Files/Electronic Arts/The Sims 3/GameBin 
C:/Program Files/Electronic Arts/The Sims 3 /GameBin

Windows (64-bit):
C:/Program Files (x86)/Electronic Arts/The Sims 3/GameBin 
C:/Program Files (x86)/Electronic Arts/The Sims 3 //GameBinวิธีที่ 4 ดูใน Control Panel
วิธีที่ 5 ดูใน info.plist (สำหรับผู้ใช้ MacOS เท่านั้น)สำหรับภาคหลัก

1. ไปที่ Finder > Applications > The Sims 3
2. คลิกขวาที่ไฟล์ The Sims 3 แล้วเลือก Show Package Contents
3. หน้าต่าง Finder ใหม่จะเปิดขึ้นมา
4. เปิดโฟลเดอร์ Contents และเปิดไฟล์ Info.plist (นี่จะเปิดอ่านอัตโนมัติด้วย TextEdit)

สำหรับภาคเสริมและชุดไอเท็มเสริม (EP & SP)

1. เปิดโฟลเดอร์ Contents > Resources > AddOns 
2. คลิกขวาเลือก Show Package Contents
3. เปิดโฟลเดอร์ Contents และเปิดไฟล์ Info.plist 

ClientBuild
1.69.43.024017LatestBase = 1.69.43.024017

 

Download Patch The Sims 31.67.2 คือ เวอร์ชั่นสุดท้ายของ The Sims 3
1.69.43 คือ เวอร์ชั่นสุดท้าย สำหรับผู้ใช้ Origin, Steam

 

มีอะไรใน Patch 1.69
ปลายปี 2015 ทาง EA Game ได้ปล่อย Patch 1.69 ซึ่งเป็นแพทช์เวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับผู้ใช้ที่ซื้อเกมผ่าน Origin / Steam โดยตัวแพทช์ออกมาอัพเดทเพื่อใช้กับเครื่องมือ CAW (Create a world tool) เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งหากเกมคุณเป็นเวอร์ชั่น 1.67 อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องอัพเดทแต่อย่างใด ทั้งนี้ใน Patch 1.69 ได้นำ SecuROM ซึ่งเป็น การป้องกันก๊อป CD/DVD และ digital rights management (DRM) ทำให้ไม่ต้องใช้แผ่นเล่น และ ต้องติดตั้ง ภาคเสริม (Expansion Pack) และ ไอเท็มเสริม (Stuff Pack) ผ่าน Origin เท่านั้น โดยจะผูกเกมกับ Origin / Steam มากขึ้น ทำให้สั่งเล่นเกมได้โดยตรงผ่าน Origin โดยไม่ต้องเปิด The Sims 3 Launcher

 

Core Mods คืออะไร
Core mods คือ ม๊อดที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเกมไปจากปกติ พวกนี้เวลาเกมเปลี่ยนเวอร์ชั่นแล้วจะทำให้เกมมีปัญหา ต้องลบออกแล้วหามาเปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับเวอร์ชั่นเกม ส่วน Mods ของเสริม เช่นพวก เสื้อผ้าของใช้เครื่องแต่งหน้าเครื่องประดับ อันนี้เราเรียกว่า ม๊อดของเสริม ไม่ต้องเอาออกครับไม่มีผลกับเกมเมื่อเปลี่ยนเวอร์ชั่นสักเท่าไร core mods เช่น nrass master controller / nrass overwatch เป็นต้นการตรวจสอบรหัส region บน MacOS
วิธีที่ 1 ตรวจสอบที่เวอร์ชั่นใน The Sims 3 Launcher อยู่ที่มุมซ้ายล่าง เลขท้าย 3 ตัวหลังจะบอกรหัสภูมิภาค
วิธีที่ 2 เปิด Finder > Applications > The Sims 3 คลิกขวาแล้วเลือก Show Package Contents 
จากนั้น คลิกขวาที่ info.plist แล้วกด spacebar เพื่อดูเลขเวอร์ชั่นจะอยู่ด้านล่าง ClientBuild 
กด spacebar อีกครั้งเพื่อออกจากโหมด quick view
................................................................................ ................................................................................ .............................

Core Mods Status Compatible - สถานะการรองรับคอร์ม๊อด v1.67 & v1.69

Note: ส่วนใหญ่ XML mods จะรองรับในแพตช์นี้ 

ErrorTrap –> สถานะ: แนะนำให้ติดตามผู้ผลิตอยู่เสมอ !!
UntranslatedKey –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
Overwatch –> สถานะ: แนะนำให้ติดตามผู้ผลิตอยู่เสมอ !!
Bluegenjutsu –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
Chicken0895 –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
nonamena –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
Shimrod –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
TFM –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
Uncensor / NoMosiac –> ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
Velocitygrass –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
Buzzler –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63
XCAS –> สถานะ: ไม่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่ 1.63

................................................................................ ................................................................................ ............................

The Sims 3 Patch Detail - ข้อมูลการปรับรุ่นเวอร์ชั่นเกม

"What new in patch 1.67" มีอะไรใหม่ใน Patch 1.67..ปรับปรุงระบบข้อความเซอเวอร์
"What new in patch 1.66" มีอะไรใหม่ใน Patch 1.66..แก้ไขบัคภาคเสริม Into the future..
"What new in patch 1.63" มีอะไรใหม่ใน Patch 1.63

 - เกมจะไม่ล่มหลังจากบันทึกและออกระหว่างไปอนาคต
- หัวของซิมจะไม่แสดงในเครื่อง Plumbots 
- หลานจะไม่สามารถเป็นเจ้าของมากกว่าหนึี่งบ้านในอนาคต
- ชุดแต่งกายในอนาคตที่ถูกจ่ายโดยซิมท้อง จะไม่ซ้ำกับชุดแต่งกายที่มีอยู่
- ชุดแต่งกายในอนาคตที่ถูกจ่ายโดยซิมท้อง จะไม่หายไปจากตู้เสื้อผ้า เมื่อทารกคลอด
- ซิมท้องสามารถเก็บหน้าท้องได้เมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่ซื้อมาจากร้าน
- รายการฉายใน Bot Emporium จะไม่ทำงานเมื่อไม่มีหนังฉาย
- เดอะไทม์พอล์ทัล (The Time Portal) จะไม่หายไประหว่างเดินทางไปยังอนาคต
- แก้ไขบัคสีต้นไม้ใน Utopia จะแสดงอย่างถูกต้อง เมื่อย้ายกล้องไปรอบๆ
- แก้ไขปัญหาโหลดรูปปั้นมรดก (legacy statues)
- แก้ไขบัคโหลดซิมเมื่อไปมหาลัย
- แก้ไขบัคซิมที่ข้อมูลครอบครัวสูญหายระหว่างเดินทาง
- แก้ไขบัคการวางลิฟท์
- แก้ไขซิมหายตัวหลังจากเซฟหรือโหลด
- ปรับปรุงเสถียรภาพและประสิทธิภาพในเครื่องแมค

"What new in patch 1.57" มีอะไรใหม่ใน Patch 1.57

 - แก้ปัญหาการวางไม้พุ่มหนาม (The Brambles shrub) 
- แก้ปัญหาซิมติดค้าง ในระหว่างการย้ายไปยังเมือง (World) ใหม่
- แก้ปัญหาคำสั่ง "เล่นทราย" (Play in Sand) ของซิมเด็ก ที่จะไม่แสดงเมื่ออยู่ภายในบ้านซึ่งไม่มีทราย
- แก้ปัญหารายละเอียดด้านล่างของหลังคาที่หายไป
- แก้ปัญหาที่หลีกเลี่ยงการข้ามในหลุมกระต่ายระหว่างเมืองต่างๆ จากการนำเส้นทาง (routable)
- เต้นท์ในภาคเสริม สามารถนำมาใส่กระเป๋าเก็บของซิม (inventory) ได้
- แก้ไขบัคเซตไอเท็ม The Gnubb Set 
- อาชีพ Ghost Hunting และ Fire Fighting จะไม่มีเมื่อซิมอยู่ที่บ้านพักตากอาาศ หรือ รีสอร์ท เมื่อผู้เล่นได้ติดตั้ง Island Paradise 
- เครื่องดื่มที่สั่งจากบาร์สระว่ายน้ำจะไม่มีเฉพาะคุณภาพแย่ หรือ เน่าเสีย (bad or foul quality) เมื่อผู้เล่นได้ติดตั้ง Island Paradise 
- ผู้สูงอายุในภาคเสริม Generations จะสามารถไปทำงานได้ปกติ 
- แก้ไขบัคที่ซิมจะไม่เดินทางทะลุกำแพงเพื่อปีนไปยังเตียงชั้นที่สอง ของเตียงสองชั้น 
- นางฟ้าหิมะจะทำงานเป็นปกติ
- การลักพาตัวของเอเลี่ยนจะไม่มีเมื่อผู้เล่นได้ติดตั้ง Island Paradise 
- ซิมจะสามารถถ่ายรูปกับเพื่อนได้อีกครั้ง 
- นางเงือกเด็กสามารถอาบน้ำได้แล้ว
- ซิมสามารถไปด้วยเรือ หากเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เมื่อไปดำน้ำดูปะการังในมหาสมุทร
- แก้ปัญหาที่บางครั้งมหาสมุทรจะรีเซ็ตเมื่อซิมส์ได้วู้ฮูในถ้ำใต้น้ำ เพราะว่ามันเป็สี่งที่ดี !! 
- แก้ปัญหาในถ้ำใต้น้ำ เมื่อหนวดปลากหมึกไม่ให้ซิมเข้าไปในถ้ำ
- ซิมจะไม่โผล่ออกมาจากใต้น้ำเมื่อยกเลิกวู้ฮู
- ซิมส์จะไม่เดินทางล้มเหลว เมื่อเดินทางไปตกปลาที่ฐานข้างใต้แพบ้าน
- เปลือกหอยที่ถูกพบในระหว่างดำน้ำดูปะการัง จะถูกนับเติมเต็มความปรารถนา (wish list)
- ข้อความอธิบาย “Narrow Barge Style Houseboat” จะสะท้อนขนาด 20x6
- แก้ปัญหาสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่แพบ้านถูกสร้างขึ้น บนแพบ้านหลังอื่น ซึ่งเป็นสาเหตุให้ แพบ้านทั้งสองติดค้างเป็นเวลานาน
- ซิมสามารถเดินทางได้ปกติเมื่อบันไดซ้อนกันบนแพบ้าน
- ซิมที่สมัครเป็นพนักงาน (Self-employed Sims) จะสามารถตรวจสอบรีสอร์ทได้ โดยเกมไม่ค้าง
- ซิมสามารถพักผ่อนบนพื้นกระเบื้อง
- เตาย่างนอกบ้าน (Outdoor grills) และ ขาตั้งวาดภาพ (easels) สามารถใช้ได้บนพื้นที่ส่วนบุคคล (Private Lots)
Create-A-World tool Updates
- แก้ไขบัคเมื่อลบพื้นที่แพบ้านผ่าน Edit in Game ซึ่งทำให้โหลดค้าง

"What new in patch 1.55" มีอะไรใหม่ใน Patch 1.55

 The Sims 3 Official http://www.thesims4.com/game/patches

................................................................................ ................................................................................ ............................

Download No-DVD The Sims 3No-DVD หรือ Crack คืออะไร

      No-DVD หรือ Crack คือ ตัวไฟล์ตัวหนึ่ง ซึ่งถูกดัดแปลงแก้ไขมาให้ตัวเกมตรวจพบแผ่นเกม ทำให้ตัวเกมไม่ถามหาแผ่น ซึ่งสามารถใช้ได้กับแผ่นแท้ สำหรับท่านที่ไม่ต้องการใส่แผ่นให้ร้อนในตัวอ่าน หรือ ป้องกันหายได้


Link Updated 20/07/16
Download No-DVD (For v1.67.2)
(ดาวน์โหลดไม่ได้กรุณาแจ้งด้วยครับ / If a link is broken please contact me via PM)

!! คำเตือน: หลังจากอัพเดทเกมแล้ว กรุณาลบไฟล์ Core mods: Nrass ทุกตัว / Master controller / Uncensor / All Buyable Fish-Books-Fruits / Speedy Skill / Overwatch / Skins Box ฯลฯ เวอร์ชั่นเก่าออก เพื่อป้องกันปัญหาผิดพลาดในเกมได้ เช่น Effect หายหรือทำงานไม่ถูกต้องNo-DVD Install Instruction

*ขั้นตอนนี้ให้ทำหลังจากอัพเดตเสร็จแล้ว

For PC
1. Download Crack
2. Extract file
3. เอาไฟล์ TS3W.exe และ TSLHost.dll ที่โหลดมา ไป replace ที่โฟลเดอร์เกม C:/Programs file (x86)/Electronic Art/The Sims 3/Game/Bin 


For MacOS
1. Download Crack
2. Extract file
3. Go to ApplicationsThe Sims 3 
4. right-click the The Sims 3 icon -> "Show package contents"
5. Navigate to: Contents/Resources/trangaming/c_Drive/Program Files/Electronic Arts/The Sims 3/Game/Bin/ -> "Replace" on the pop-up that appears, telling you the files already exist.


................................................................................ ................................................................................ ............................

Statistic


โดย mikiwazang วันที่ 02 ม.ค. 2560 : 10:47:06 AM น. IP : 223.206.181.96 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

prada bags

nike lebron shoes

coach outlet

michael kors totes

véronique Billat

top sunglasses

basketball jerseys

beats headphones

michael kors outlet

michael kors outlet

Oakley Holbrook sunglasses

pandora uk

burberry

michael kors tote

abercrombie outlet

landing gear

burberry us

baseball jerseys

coach factory outlet online

michael kors jet set tote

michael kors italy

nike shoes

burberry outlet

michael kors outlet online

Longchamp Outlet

moncler clothing

polo outlet

jordan retro shoes

moncler us

canada goose jacket

nike com

cheap basketball shoes

official prada site

ray ban online

nike store

abercrombie and fitch

Prada Factory Outlet

coach online

burberry scarf

michael kors uk

oakley sunglasses

Pandora bracelet

michael kors online

coach handbags

kate spade

coach handbags

yeezy boost 350

pandora charms

sunglasses hut

Yeezy 350

michael kors outlet

michael kors handbags

burberry scarfs

basketball jerseys

prada outlet

burberry outlet

pandora rings

burberry outlet online

coach outlet

burberry scarf

coach factory outlet

coach outlet

Coach outlet online

burberry outlet

kate spade outlet online

prada outlet online

Ralph Lauren

michael kors black friday

michael kors

oakley sunglasses

nike id

oakley frogskins sunglasses

Prada Outlet

michael kors bags

pandora charms sale online

coach shoes

moncler uk

Basketball shoes

michael kors outlet

Billat

Nike KD 8

baseball jerseys

louis vuitton outlet

coach factory outlet

baseball jerseys

kate spade bags

pandora charms black friday

nike australia

ray ban polarized

michael kors outlet

huarache nike

coach bag

Michael Kors Outlet

yeezy boost 350 shoes

abercrombie us

prada handbags

michael kors outlet

brand sunglasses

pandora jewelry

pandora charms

shoes sale

prada factory outlet online

Hyperdunk 2016

nike huarache

longchamp outlet

michael kors purses

burberry australia

michael kors outlet online

prada bags

michael kors outlet

Coach Sunglasses Outlet

nike outlet

Mizuno Shoes

moncler jacket

tiffany co

Nike Hyperdunk 2015

prada factory outlet

pandora jewelry

burberry outlet canada

michael kors factory outlet

michael kors australia

prada outlet online

ate spade handbags

canada goose jacket

michael kors outlet

timberland uk

coach bags

prada purses

Nike Hyperdunk Shoes

beats by dre

prada outlet online

michael kors bags outlet

Burberry outlet online

ray ban eyeglasses

abercrombie outlet

piumini moncler replica

wholesale

michael kors outlet

kate spade outlet

cheap ray ban sunglasses

Oakley Holbrook

coach factory

michael kors tote

burberry australia

paul smith uk

burberry canada

michael kors outlet

adidas yeezy boost 350

ugg slippers

burberry outlet

burberry scarf

Mizuno Wave

Nike Air Max

louis vuitton australia

ray-ban sunglasses

asics shoes Australia

michael kors outlet

timberland boots

ugg australia

nike australia

rayban aviator

ray ban sunglasses

Nike Air Jordan

Free Run

mens sunglasses

pandora necklaces

Nike Free

coach sunglasses

snow boots

ray ban clubmaster

michael kors us

pandora rings

Ray Ban Outlet

moncler jacket

kate spade

pandora charms uk

pandora rings jewelry

michael kors outlet

nike air max

Coach Outlet

tiffany co

pandora charms

pandora australia

mcm factory outlet

Coach Outlet Online

prada handbags

longchamp outlet

adidas shoes

michael kors

coach outlet

ray ban sunglasses

michael kors outlet

coach outlet

lebron james shoes

Jordan Retro

prada outlet

michael kors outlet

pandora rings

michael kors purses outlet

asics shoes

pandora.com

louis vuitton outlet

burberry canada

prada glasses

ugg uk

moncler sale

ralph lauren australia

mk bags

coach outlet online

ray ban outlet

authentic prada handbags outlet

kate spade bags outlet

oakley sunglasses

veronique billat

Chanel bags Outlet

pandora necklace charms

Prada bags

coach factory outlet

mlb store

michael kors purses on sale

kate spade outlet

MIZUNO Shop US

moncler outlet

prada outlet

michael kors outlet

pandora australia

michael kors outlet online

coach outlet

ray ban outlet

coach outlet

Jordan retro

KD 8 shoes

pandora necklace

moncler outlet

mk handbags

louis vuitton outlet

oakley australia

prada us

pandora charms

abercrombie outlet us

chanel australia

kate spade outlet

coach outlet online

michael kors outlet

Chanel Outlet

kate spade handbags

landing gears

coach purse

nike huarache shoes

Mizuno Shop

prada sunglasses

pandora charms sale

louis vuitton outlet

jimmy choo australia

prada outlet online

pandora bracelets

Abercrombie Fitch

kate spade outlet

pandora rings

abercrombie & fitch

michael kors handbags

Nike Jordans

oakley outlet

abercrombie and fitch

adidas australia

sunglasses hut

ugg australia

cheap coach purse

michael kors outlet

salomon hiking shoes

michael kors outlet

michael kors wallet

michael kors outlet

ray-ban sunglasses

mlb.com

china factory sale

nfl shop

huaraches

salomon shoes

kate spade outlet

sunglasses sm

nike air huarache

michael kors handbags

abercrombie and fitch

coach outlet

coach outlet

authentic prada outlet online

michael kors outlet

prada official site

pandora jewelry

Kevin Durant Shoes

pandora rings

oakley frogskins

coach carter

coach outlet

abercrombie outlet

nike basketball shoes

official prada site

prada outlet

adidas australia

pandora rings sale

pandora bracelet

coach diaper bag

abercrombie fitch

ralph lauren

coach purses

authentic prada outlet online

prada factory outlet online

Yeezy Boost 350

Michael Kors Canada

michael kors

china wholesale

michael kors outlet

pandora bracelet

football jerseys

asics Australia

paul smith

pandora charms sale clearance

prada outlet

burberry online

michael kors outlet bags

pandora australia

prada factory outlet online

prada outlet online

polo online

kate spade black friday

ray ban sunglasses

mcm outlet online

prada outlet online

mlb shop

shoes online

Canada Goose Outlet

canada goose outlet

michael kors purses

coach outlet online

kate spade canada

prada bag

ray ban new wayfarer

burberry online

prada bags

Kate Spade Australia

nike free run

michael kors handbags outlet

hockey jerseys

nfl jerseys

ray ban aviator

moncler outlet

Cheap Ray Ban

pandora princess ring

kate spade outlet

michael kors outlet

Oakley Outlet

nike jordan shoes

abercrombie outlet

coach bags

mk outlet

bercrombie Nederland

Hugo Boss Online

cheap moncler jacket

louboutin shoes

michael kors outlet

major league baseball

kate spade outlet online

ray ban wayfarer

football jerseys

Hugo Boss Store

louis vuitton uk

pandora rings

abercrombie us

prada bags outlet

official michael kors

nike shoes australia

ray ban glasses

prada bags on sale

canada goose sale

coach outlet

hermes bag

moncler jacket mens

Mizuno Shop Japan

Jordan Retro Shoes

burberry outlet

pandora rings

moncler jacket

coach outlet store

abercrombie paris

Mizuno Running Shoes

Nike Air Jordan

ray-ban sunglasses

nike shox

coach australia

burberry outlet online

prada online

ugg boots

coach outlet

canada goose sale online

nike jordan shoes

michael kors bags

prada outlet online

michael kors uk

pandora bracelet

flash sunglasses

beats studio

nike shox shoes

michael kors

michael kors outlet

nike lebron james

jordan shoes

chanel bag

prada handbags

huaraches shoes

pandora charms

pandora uk

ray ban prescription glasses

Pandora Charm

kate spade

landinggear

louis vuitton factory outlet

pandora charms sale

yeezy boost 350

Nike Jordan Shoes

Hermes Outlet

pandora charms

ray ban prescription sunglasses

air jordan retro

air jordan shoes

pandora rings

kate spade bags

prada sale

michael kors bags

Hugo Boss Outlet

moncler down jackets

coach outlet

burberry outlet canada

coach outlet online

polo outlet online

nike shoes

nike outlet

coach australia

air jordan shoes

Coach Outlet Store

coach australia

yeezy boost 350

pandora australia

michael kors canada

coach

moncler mens jackets

coach usa

nike jordan

Michael Kors Outlet

michael kors outlet

prada outlet

pandora ring

moncler coats

burberry purse

coach outlet

chanel

kate spade black friday

abercrombie outlet

nike jordan shoes

coach outlet

shoes online sale

ray ban sunglasses

coach factory outlet

mcm outlet

coach sunglasses for women

ups tracking

sunglasses outlet

Ralph Lauren Polo

CHanel Factory Outlet

burberry outlet

mlb shop

paul smith sale

clk benz

Adidas Yeezy Boost 350

prada outlet prices

prada outlet online

lzm3.29

  โดย lzm วันที่ 29 มี.ค. 2560 : 10:13:31 AM น. IP : 211.174.125.232

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com