แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


การเรียกเก็บค่าประกันห้อง
กลับไปหน้าแรก

รบกวนสอบถามคับ

เริ่มจากผมถูกเจ้าของห้องเช่ารายใหม่เรียกเก็บเงินค่าประกันห้องใหม่ ทั้งๆที่ผมได้จ่ายเงินค่าประกันห้องไปแล้วให้กับเจ้าของห้องคนเก่า

ซึ่งต้องเท้าความอย่างนี้ ผมมาอยู่ตั้งแต่เจ้าของคนที่1 ก็จ่ายค่าประกันห้องตามปกติ สัญญาเช่าก็มียังมีอยู่ อยู่มาเจ้าของห้องคนที่1 ก็ขายกิจการไปให้เจ้าของคนที่2 เจ้าของที่2ก็ไม่ได้ทักท้วงเรื่องค่าประกันห้องแต่อย่างใด เพราะผมอยู่มาก่อนหน้าเจ้าของคนที่2 พอมาเจ้าของคนที่3 ก็จะเรียกเก็บค่าประกันห้องใหม่อีกครั้ง ซึ่งผมก็แย้งไปว่าเงินประกันของเก่ายังไม่ได้คืนเลย ทำไม่ต้องเก็บเงินประกันใหม่อีก ถ้าจะเก็บเงินประกันห้องใหม่อีกก็ต้องคืนเงินประกันห้องของเดิมมาก่อนถึงให้เก็บใหม่ ได้ ซึ่งเขาก็บอกว่าเจ้าของคนละคนกันไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ เขาให้ไปถามเจ้าของก่อนหน้านั้นซึ่งก็เป็นเจ้าของคนที่2 ซึ่งเจ้าของคนที่2 ก็ไม่ได้เรียกเก็บเงินประกันห้องจากผม เพราะผมอยู่มาก่อนหน้าเจ้าของคนที่2 เจ้าของคนที่2บอกว่าจะดูแลเฉพาะคนที่เข้ามาเช่าอยู่หลังจากเขามาบริหารเท่านั้น ก่อนหน้านั้นเขาช่วยไม่ได้เพราะไม่ได้เรียกเก็บแต่ทีแรก ซึ่งผมจะได้เงินคืนก็ต่อเมื่อผมติดต่อเจ้าของคนที่1ได้ ซึ่งตอนนี้ไม่รู้อยู่ที่ไหนแล้ว(นานมากแล้ว) รบกวนสอบถามคับผมควรทำอย่างไรกับเหตุการณ์อย่างนี้ ขอบคุณที่เสียเวลาให้ความกระจ่าง


โดย จิตร วันที่ 24 ก.ย. 2557 : 9:26:05 PM น. IP : 183.88.193.153 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

เมื่อเปลี่ยนเจ้าของอาคารที่ให้เช่า เจ้าของใหม่รับไปทั้งสิทธิและหน้าที่ๆ สัญญาที่เจ้าของเดิมทำไว้ ผู้เช่าจึงไม่ต้องจ่ายเงินประกันอีก

  โดย ทีมงาน วันที่ 06 ธ.ค. 2557 : 8:34:51 AM น. IP : 27.55.140.2

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com