แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


}}}}}   แขวนพระเครื่อง ให้ถูกโฉลก   {{{{{
กลับไปหน้าแรก

การแขวนพระเครื่อง ประจำวันเกิด

วันอาทิตย์ - พระปางมารวิชัย(เนื้อดิน - เนื้อโลหะ)
วันจันทร์ - พระยอดขุนพล
วันอังคาร - พระผงในตระกูลสมเด็จ - พระผงคณาจารย์ทั่วไป
วันพุธ เวลา 6.00-17.59 น. (กลางวัน) - พระปางลีลา
วันพุธ เวลา 18.00-05.59 น. (กลางคืน)-วัตถุมงคลรูปเครื่องราง
วันพฤหัสบดี - พระปางเปิดโลก
วันศุกร์ - พระปิดตา
วันเสาร์ - พระเครื่องที่ ทำจากว่าน

โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 12:55:19 AM น. IP : 58.9.90.110 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

การแขวนพระเครื่อง ประจำปีเกิด

((  ปีชวด  ))
วันอาทิตย์ -  เหมาะที่จะแขวนพระที่มีเมตตาเป็นหลักอันได้แก่ พระปิดตา 
พระสีวลี พระสังกัจจายน์ เป็นต้น จะผ่านไฟ หรือไม่ผ่านไฟ ไม่เป็นเรื่องจำกัด
วันจันทร์  - ควรแขวนพระทีคล้ายกับโฉลกงาน โฉลกนั้นเหมาะกับการทำงานที่มีความ
ชำนาญเฉพาะตัว เช่น พระที่มีเครื่องทรง พระที่มีลวดลาย ประกอบอย่างงดงาม
พระพรหมพระพิฆเณศวร เป็นต้น
วันอังคาร  - ควรแขวน พระไสยาสน์ หรือปางสมาธิ จะเป็นเนื้อที่ผ่านไฟ 
หรือไม่ผ่านก็ ได้ เพราะพระทั้งสองปาง หมายถึงความสงบระงับ จะแก้ความร้อน
จากใจลงไปได้พร้อมกับปาก เมื่อเกิดความพลุ่งพล่านทุกครั้ง
ให้เอามือกุมพระดังกล่าวไว้ จะเยือกเย็นลง
วันพุธ  - เนื่องจากชีวิตมีแต่โรคภัย จึงเหมาะจะแขวนพระที่ทำจากต้นไม้ใบยา
พระเนื้อว่าน พระเนื้อขมิ้นเสก พระเนื้อไพลเสก หรือ พระที่มีส่วนผสมของว่านตัว
ยาต่างๆ จะถูกโฉลกและแก้กันโรคภัยให้หนักเป็นเบาได้ พระเนื้อผงผสมว่าน ก็ใช้ได้
เหมือนกัน บางคนแขวนหมอชีวกโกมารภัตร์ ก็ไม่ผิดกติกาอันใด 
สำหรับวันพุธ (ไม่แยกกลางคืนกลางวัน)
วันพฤหัส  - ควรแขวนพระที่มารับหน้าพระอังคารที่เป็นใจ คือ พระปางป่าเลไลย์
(วันพุธกลางคืน) พระราหูที่เป็นเนื้อผง หรือ โลหะ เพราะราหูกับพระอังคารเป็น
มหามิตรกัน จะรับหน้า ทำให้พระอังคารไม่อาจมาเบียดเบียนดวงชะตาได้
วันศุกร์  - ควรแขวนพระพิมพ์ ที่มี พระอัครสาวกอยู่ซ้าย และขวา เพราะจะเป็นโฉลกที่แก้กันดาวที่ควบคุมจิต และปากเอาไว้ เพราะพระพุทธองค์ และพระสาวก นั้นหมายถึงการปกครองผู้ใต้บังคับบัญชา ตามสายงาน อันโฉลกกับ คนที่เกิดวันนี้ จะแก้โฉลกให้ดีได้
วันเสาร์ - ให้แขวนพระปางห้ามสมุทรยกพระหัตถ์ (มือ) สองข้าง เพราะโฉลกของคนที่เกิดในวันนี้นั้นเสียที่ชอบออกรับแทนคนอื่น จึงต้องแขวนพระปางห้ามสมุทร
ซึ่งจะแก้เคล็ดแบะทำให้ยับยั้งชั่งใจได้
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:14:39 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 2
ปีฉลู
เนื่องด้วยพลังชีวิตของคนปีฉลู คือ “ดิน” จึงควรแขวนพระเนื้อดินที่สร้างจากแม่พระธรณีเป็นหลัก จะผ่านการเผาไฟหรือไม่เผา ก็ไม่เป็นข้อรังเกียจใดๆ เพราะพลังชีวิตคือดินที่ผสมผสานกับพระเครื่องอยู่แล้ว ให้ใช้พระเครื่องเนื้อดินเป็นหลัก
วันอาทิตย์ แขวนพระเสริมวาสนา เช่น ผงยาวาสนาหรือพระปิดตามหาลาภ (ไม่ปิดทวาร) พระสิวลีหรือพระปางลีลาไปจนถึงพระสังกัจจายน์
วันจันทร์ แขวนพระที่มีพระหลายองค์รวมอยู่ในองค์เดียวกัน เช่น พระเจ้าห้ามพระองค์ หรือพระที่มีจำนวนตั้งแต่สององค์ขึ้นไป ถ้าหากเป็นไปได้ก็ให้แขวนพระที่เป็นพิมพ์ที่มีพระอัครสาวกอยู่ด้วย เพื่อเสริมบารมีในด้านบริวารควรเป็นเนื้อผสมส่วนผสมหลายอย่างจะดีที่สุด
วันอังคาร ควรแขวน พระมหาอุตม์ปิดทวารหรือเต่าเรือน เพื่อเป็นเคล็ดถึงการสำรวมระวังในการลงทุน พระปิดทวารจะทำให้นึกถึงการไม่ว่าอะไรเกินตัว เต่าก็คือให้หดหัวเมื่อภัยมาคืออย่าลงทุนมากนั่นเอง
วันพุธ แขวนพระที่มีคำว่า “เดี่ยว” อยู่ด้วย เช่น เดี่ยวดำเดี่ยวแดง มเหศวรเดี่ยว พลายคู่ตัดเดี่ยว เป็นต้น เพราะเป็นการเสริมโฉลกที่จะต้องทำอะไรทำด้วยตัวเองเดี่ยวๆ จะได้ระลึกถึงและถูกโฉลกกับตัวเอง
วันพฤหัส ้ให้แขวนพระที่มีชื่อว่า “คง” เช่น พระคงลำพูน พระหลวงพ่อคง หรือพระอาจารย์มั่น เพราะถูกโฉลกและจะเตือนให้รู้จักเก็บทรัพย์ให้มั่นคงและคงที่
วันศุกร์ แขวนพระที่หนุนโฉลกตัวเอง ซึ่งอาภัพ อันได้แก่ พระที่มีคำว่า “เศรษฐี หรือเงินแสน เงินล้าน” พระทุ่งเศรษฐี (พระรุ่นใหม่ๆ แต่ปลุกเสกแล้วก็ได้) พระที่ลงท้ายคำว่ารุ่นมหาเศรษฐีหรือขวัญถุงเงินล้าน เงินแสน จะเสริมพลังแห่งโชคลาภ
วันเสาร์ ควรแขวนพระที่มียันต์เกราะเพชร เพราะโฉลกของท่านเป็นคนขี้โรคและถูกใส่ไคล้เสมอ จึงต้องแขวนพระที่มียันต์เกราะเพชร หรือพระที่เป็นรูปโล่ จึงจะถูกโฉลกกับตัวท่านเอง
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:17:11 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 3
ปีขาล
 คนปีขาลมีพลังชี วิตอยู่ที่ไม้ จึงควรแขวนพระที่แกะจากไม้หรือมีส่วนผสมของไม้ เช่น สมเด็จผสมแก่นจันทร์ เป็นต้น และไม้เกิดจากดิน จึงควรแขวนคู่กับพระเนื้อดินเพื่อเสริมพลังกัน เครื่องรางที่แกะจากไม้ก็เหมาะสมด้วยเหมือนกัน
 
 วันอาทิตย์ ให้แขวนพระที่มีความเคลื่อนไหว เช่น พระปางลีลา พระปางเปิดโลก หรือพระสิวลี
 
 วันจันทร์ เพราะชีวิตต้องเคลื่อนที่ไปมาอยู่กับที่ไม่เป็น จึงควรแขวนพระที่สงบและอยู่นิ่งที่เหมาะที่สุดคือ พระปางสมาธิ เพราะเป็นกิริยาอาการของความสงบอย่างแท้จริง ไม่ควรแขวนพระที่เคลื่อนไหว เพราะจะทำให้โฉลกต้องร้อนรนมากขึ้นไปอีก
 วันอังคาร ควรแขวนพระที่มีเมตตา เช่น พระปิดตา พระสังกัจจายน์ พระสีวลี ที่ทำด้วยอะไรก็ได้ แต่ไม่ได้ผ่านความร้อนทำให้เย็นขึ้นได้ เป็นการแก้เคล็ดให้ถูกโฉลกหนุนโชคลาภ
 วันพุธ ควรแขวนพระปิดตามหาอุตม์ หรือพระที่มีลักษณะการอยู่กับที่ เช่น พระยืนถวายเนตร เป็นต้น
 วันพฤหัส ควรแขวนพระที่ผ่านการหล่อหลอมจากธาตุไฟเพื่อเสริมพลังชีวิต จะเป็นพระกริ่งหรือรูปหล่อที่ผ่านไฟแรงเท่าใดยิ่งดี เหมาะกับโฉลกของตน
 วันศุกร์ ควรแขวนพระแบบที่มีรูปเสือเกี่ยวข้องด้วยหรือแขวนเสือก็ได้ จะเป็นเสืองาแกะ หรือเขี้ยวเสือก็ได้ หรือเสือที่เป็นโลหะก็ได้ จะเหมาะกับโฉลก
 วันเสาร์ ควรแขวนพระที่ตรงข้ามกับพระทั่วไป เพื่อทำให้โฉลกในด้านการถูกคดโกง จึงควรแขวนพระที่เป็นพิมพ์แบบสะดุ้งกลับเหมาะสมที่สุด
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:19:24 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 4
ปีเถาะ
 คนที่เกิดปีเถาะคล้ายกับปีขาล คือ ควรแขวนพระที่ทำจากต้นไม้ รากไม้ หรือมีส่วนผสมของผงที่มาจากไม้และพระเนื้อดินเพื่อเพิ่มโฉลก
 
วันอาทิตย์ ควรแขวนพระเสริมวาสนา เช่น พระผงยาวาสนา หรือพระที่มีนามเกี่ยวกับโชคลาภเป็นเหมาะสมที่สุด
วันจันทร์ ควรแขวนพระสิวลี เพื่อความก้าวหน้าในโฉลกของตัวเอง
วันอังคาร ควรแขวนพระเกี่ยวกับการค้าขาย เช่น พระสังกัจจายน์หรือพระสิวลี เป็นต้น
วันพุธ ควรแขวนพระมหาอุตม์ ที่ทำจากโลหะที่ผ่านความร้อนแล้วจะทำให้เกิดตบะและเดชะ ป้องกันตัวเองได้
วันพฤหัส ให้แขวนพระที่มีหนุมานอยู่ด้วย เพราะดวงอาสาเจ้านายเหมาะ หรือไม่ก็แขวนพระที่ลักษณะการกวัก เช่น พระพุทธกวัก เป็นต้น
วันศุกร์ ควรแขวนพระที่ในหนึ่งพิมพ์มีจำนวนมากกว่าหนึ่งขึ้นไป เช่น พระเจ้าห้าพระองค์ พระเจ้าสิบทัศน์ หรือพระตรีกาย เป็นต้น
วันเสาร์ ควรแขวนพระที่มีนามทางความอ่อนนุ่ม เช่น พระนางพญา เป็นต้น จะโฉลกกับตัวเอง
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:20:43 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 5
ปีมะโรง
 
วันอาทิตย์ มีบริวารอยู่มาก มักได้เป็นผู้บังคับบัญชาคน มีทรัพย์ดีมาก เก็บไม่อยู่ แต่เงินไม่ขาดมือ เหมาะที่จะแขวนพระชัยวัฒน์
เพราะเป็นผู้นำคนหรือเป็นที่พึ่งของคนหมู่มาก
วันจันทร์ มีใจอาฆาตพยาบาทรุนแรง มักมีเรื่องชกต่อยเสมอ ยิ่งเสพสุรายิ่งอาละวาด ควรแขวนพระที่มีข้อห้ามเรื่องสุรา จะได้คอยเตือนใจ เช่น พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต จ.ขอนแก่น หลวงปู่จันทร์ วัดศรีเทพ จ.นครพนม
วันอังคาร ทำมาหากินฝืดเคือง แต่รอดตัว วาสนาปานกลาง อารมณ์ร้อน โกรธง่ายหายเร็ว ห้ามแขวนพระที่ผ่านธาตุไฟ หรือความร้อนเด็ดขาด ให้แขวนพระผง หรือพระที่แกะจากอัญมณี หรือหินที่มีความเย็น หากแขวนพระที่ทำจากหยก จะยิ่งดีใหญ่
วันพุธ เหมาะเป็นนักร้อง นักแสดง กวี นักเขียนมากกว่าอาชีพอื่น ทำมาหากินคล่อง รับราชการไม่ดี จะมีภัยจากเจ้านาย วาสนาปานกลาง ควรแขวนพระกริ่งที่เขย่าแล้วมีเสียงดัง เพราะดวงเหมาะเป็นนักร้องหรือกวี แม้ทำอาชีพอื่น หากมีพระกริ่งเสียงกังวานจะช่วยเสริมโฉลกโชคลาภ
วันพฤหัส ต้องดิ้นรนไม่หยุดหย่อน จะได้ห้าต้องลงทุนเกินห้า เหมาะกับงานที่ต้องใช้ความอดทน ความอุตสาหะ ควรแขวนพระที่มีพลังเร้นลับ เช่น พระหูยาน พระนาคปรกลพบุรี พระยอดขุนพล หรือพระพิมพ์ที่แสดงถึงปาฏิหาริย์
วันศุกร์ เป็นคนขี้โรค ทำมาหากินคล่อง แต่มีโรคมาเบียดเบียนเสมอ ทำให้ไม่มีความสุขในชีวิต ควรแขวนพระเนื้อว่านที่เป็นยา
พระที่ทำจากยาผสมว่าน พระเนื้อว่านต่างๆ เพื่อแก้โฉลกที่สุขภาพไม่ดี
วันเสาร์ ถ้าเป็นนักบวชจะมีชื่อเสียงโด่งดังมาก ถ้าเป็นข้าราชการปานกลาง เป็นพ่อค้าปานกลาง ทำงานอิสระดีที่สุด
ควรแขวนพระที่เป็นพระเกจิอาจารย์จะถูกโฉลกมากกว่าเป็นพระพุทธรูป พระเกจิอาจารย์ที่มีเครื่องหมายของอาชีพอิสระ เช่น พระที่ทางคณะแพทย์สร้าง
หรือคณะผู้พิพากษาสร้าง
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:21:37 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 6
ปีมะเส็ง
 
วันอาทิตย์ มักเดือดร้อนจากการหาความของผู้อื่นเสมอ การงานอาภัพ กว่าจะได้มาต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ เก็บเงินเก่ง ควรแขวนพระที่เป็นยันต์เกราะเพชร หรือเต่าเรือน หมั่นบริจาคเงินให้กับสถาบันที่เกี่ยวข้องกับ ตำรวจ ราชทัณฑ์ หรือตุลาการ จะช่วยบรรเทาเรื่องคดีความลงได้
วันจันทร์ เป็นผู้ที่มีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ ไปถิ่นฐานใดไม่ขาดแคลนคนคอยคุ้มครองรักษา ทำการงานพึ่งผู้ใหญ่หรือทำอะไรกับผู้สูงอายุดีกว่า อายุเท่ากันหรือน้อยกว่าไม่ดี ให้แขวนพระปางนาคปรก สัญลักษณ์แห่งการคุ้มครองป้องกันภัยช่วยเหลือ หรือพระที่มีสององค์ในพิมพ์เดียวกัน จะถูกโฉลกดีนัก
วันอังคาร ดวงชีพจรลงเท้า เกิดที่หนึ่งไปดังที่หนึ่ง ถ้าจะให้ก้าวหน้าต้องไปทำงานต่างถิ่น ควรแขวนพระปางลีลา หรือพระที่แสดงความเคลื่อนไหว เพราะดวงต้องเดินทางตลอดเวลา หากใช้พระที่หยุดนิ่งจะไม่ถูกโฉลกกัน
วันพุธ ทำงานหากินไม่พอรายจ่าย ดวงพลิกผันง่าย คาดหมายอะไรล่วงหน้าไม่ได้ ต้องทำงานตามน้ำตลอดเวลา ทวนน้ำเมื่อไรพัง จึงต้องระวัง ให้แขวนพระสังกัจจายน์ หรือพระสิวลี หรือพระที่ด้านหลังมียันต์ ดวงจะถูกโฉลก
วันพฤหัส เป็นคนมีดวงทางบริวารดี วางใจได้ เป็นผู้มีคนอุปถัมภ์ค้ำชู เป็นที่เกรงขามของคนทั่วไป นักบริหารที่ยิ่งใหญ่มักเกิดปีมะเส็งวันพฤหัสบดี ควรแขวนพระที่มีอัครสาวกอยู่ด้วย หรือแขวนพระเจ้าห้าองค์ จึงจะถูกโฉลกกับตัวเอง
วันศุกร์ มีสติปัญญาดี มีปัญญาเป็นทรัพย์ เป็นคนใฝ่การศึกษาหาความรู้ หากเป็นนักบวชจะเป็นพระเกจิ อาจารย์ที่มีความขลัง อมตะ เล่าลือไม่สิ้นสุด ควรแขวนพระที่มีจีวรของพระคุณเจ้า ผู้เป็นเจ้าของพระอยู่ด้วยเพราะโฉลก ของท่านกับจีวรพระสงฆ์ที่เป็นพระสุปฏิปันโนนั้น ถูกกัน
วันเสาร์ เป็นคนทำงานได้ทุกอย่าง แต่อาภัพคู่ครอง มักหย่าร้างหรืออยู่กันไม่ยืด อยู่ยืดก็เป็นคู่ร้างคู่เละ ตัวเองขยันแต่คู่ครองบั่นทอน ความสุขเสมอ ให้แขวนพระเป็นคู่หรือ สององค์ในพิมพ์เดียวกัน จะแก้เคล็ดและช่วยให้ถูกโฉลก
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:22:32 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 7
ปีมะเมีย
 
วันอาทิตย์ เป็นผู้ตั้งหลักฐานได้ง่าย มีความกล้าแกร่ง เป็นที่พึ่งของคนทั่วไป มักเป็นผู้นำ ทำราชการดีนัก เป็นนักพูดหรือนักเขียนจะโด่งดังไม่มีใครเกิน ควรแขวนพระที่มีคำว่าโต เช่น หลวงพ่อโต หรือพระที่มีลักษณะใหญ่กว่าพระเครื่องทั่วไป
วันจันทร์ เหมาะแก่การเป็นพ่อค้าวาณิช เป็นนายหน้า แต่เป็นนักการทูต นักการเมือง นักวิชาการ รับราชการไม่ดี แขวนพระอะไรก็ได้แต่มีเคล็ดว่าให้หาปลาตะเพียนขนาดเล็กๆ ที่ปลุกเสกแล้วคู่หนึ่งติดตัวไว้เสมอ จะทำให้ทำมาค้าคล่อง และติดต่อการงานดีมาก ช่วยเสริมโฉลกโชคลาภ
วันอังคาร มีวาสนาดี แต่มักถูกเบียดเบียนชื่อเสียงผลประโยชน์อยู่เป็นนิจ การทำอะไรที่ใหญ่ๆ ควรมีหลักฐานกำกับยืนยันให้แน่นแฟ้น จึงจะไม่ถูกเบียดเบียน เป็นคนที่มีของกำนัลมาสู่มิได้ขาด ควรแขวนพระปางมารวิชัย หรือไม่ก็แขวนพระไพรีพินาศ ก็ดีเหมือนกัน
วันพุธ อาภัพไร้คนอุ้มชู หัวเดียวโด่เด่ แต่อดทนแกร่งกล้า ไม่ยอมแพ้ชะตา ชีวิตจะต้องทำงานหนัก ก้าวหน้าช้า แต่ถ้าถึงจุดแล้วจะมั่นคงและยืนนาน ไม่ควรท้อแท้กับชีวิต ให้แขวนพระนาคปรก จะเกิดมีการคุ้มครองหรือช่วยเหลือ ห้ามแขวนพระปางป่าเลไลยก์เด็ดขาด แม้จะเกิดวันพุธกลางคืนก็ตาม
วันพฤหัส ชาตินี้ต้องเป็นผู้ทำประโยชน์ให้คนอื่นตลอด แล้วจึงได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์นั้นมา คือ ทำงานกับหุ้นส่วนและคนหมู่มาก จะทำงานอิสระไม่ได้เลย ต้องมีคนคอยเป็นคู่คิดเสมอ ควรแขวนพระปิดตายันต์ยุ่ง เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง กลมเกลียว สัมพันธ์ซึ่งกันและกัน
วันศุกร์ ไร้ชายคาที่อาศัย ต้องพึ่งตัวเอง แม้จะสิ้นใจก็มิอาจร้องขอความเมตตาจากผู้ใด ดวงอาภัพผู้อุปถัมภ์ จึงควรทำอะไรที่ตัวเองถนัดและทำแต่ลำพัง ไม่ต้อหาใครมาช่วย เพราะเมื่อใดทำงานเป็นทีมเป็นหุ้นส่วนกันจะพัง ให้แขวนพระเดี่ยวๆ องค์เดียวแก้เคล็ด อย่าแขวนพระเป็นพวง ให้แขวนเดี่ยว เสริมโฉลก จะได้ผลดีอย่างยิ่ง
วันเสาร์ วังเวง วิเวก ว้าเหว่ นอกจากอาภัพคู่แล้ว ชั่วชีวิตยังปราศจากคนจริงใจอีกด้วย จึงต้องระมัดระวังรอบคอบไตร่ตรองคำพูดคนรอบข้างไว้เสมอ ให้แขวนพระปิดทวารทั้งเก้า ยิ่งอุดมมากเท่าใดยิ่งดี เพราะจะทำให้โฉลกดีขึ้นกว่าแขวนพระอย่างอื่น
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:23:44 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 8
ปีมะแม
 
วันอาทิตย์ เป็นคนมือเติบ เลี้ยงคนถูกใจเท่าไรเท่ากัน ทำให้เป็นนักเลงสุรา นักเลงผู้หญิง เก็บเงินไม่อยู่ ควรแก้เคล็ดเปลี่ยนเงินเป็นทองคำ บ้าน ที่ดิน ใบหุ้นที่มีระยะเวลา ถ้าเก็บเงินสดไว้กับตัวก็ละลายหมด ควรแขวนพระนาคปรก หรือพระปางซ่อนหา เพื่อแก้โฉลกให้เบาจากความเสียหายเรื่องการพนันและผู้หญิง ไม่ใช่ใส่แล้วไปเล่นการพนัน หรือไปเที่ยว ห้ามเด็ดขาด
วันจันทร์ ดวงบริวารดีมีผู้คอยช่วยเหลือ แต่มักต้องลำบาก เพราะญาติพี่น้อง จึงควรรู้จักแยกแยะ ว่าควรจะสงเคราะห์ใครอย่างไร ไม่งั้น จะก่อศัตรูไม่สิ้นสุด ควรแขวนพระปิดตาที่ไม่ปิดทวาร เพื่อส่งผลแก้โฉลกตรงปากที่พูดทำร้ายตัวเองและผู้อื่นให้เกิดศัตรู
วันอังคาร ทำงานหนัก แต่รายได้ไม่คงที่ แม้จะมีความรู้ ก็ไม่อาจหา งานที่เหมาะสมทำได้ โฉลกเป็นอย่างนั้น จึงควรหาทักษะความรู้เกี่ยวกับงานด้านต่างๆ ไว้ให้พร้อมมากที่สุด ควรแขวนพระปางประทานพร หรือปางอุ้มบาตร เพื่อแก้โฉลกและทำให้การงานดีขึ้น
วันพุธ เป็นคนน้ำนิ่งไหลลึก พูดจาน้อย แต่มีน้ำหนักเป็นที่เกรงกลัวของคนทั่วไป นักบวชมีชื่อเสียง ผู้พิพากษาคนสำคัญ นักการเมืองที่เป็นรัฐบุรุษมักเกิดวันนี้ ควรแขวนพระที่มีเมตตาสูง เช่น พระสมเด็จ พระปิดตา และพระที่มีอานุภาพทางเมตตาที่ไม่ผ่านความร้อน เพื่อทำให้โฉลกทางด้านอำนาจเบาบางลง เกิดเมตตามากขึ้น
วันพฤหัส เป็นผู้นำคนหมู่มาก มีมนุษย์สัมพันธ์ดีมาก เป็นเจ้านายที่ลูกน้องเกรงใจ นักบริหารผู้มีฝีมือ นักการธนาคารผู้มีชื่อเสียง นักการเมืองผู้มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ควรแขวนพระปางปฐมเทศนา หรือมีรูปธรรมจักรอยู่ในองค์พระด้วย เพื่อทำให้คำพูดของท่านมีความหนักแน่นมั่นคงมากขึ้น และทำให้ลดความน่ากลัว หรืออำนาจลงไปได้บ้าง
วันศุกร์ เป็นคนอาภัพ ทำคุณไม่ขึ้น ช่วยเขาแล้วเราพังเป็นส่วนใหญ่ สมควรที่จะอยู่เฉยๆ อย่าได้ออกหน้า โดยเฉพาะการเป็นนายประกัน ไม่ถูกกับคนเกิดวันศุกร์อย่างยิ่ง ควรแขวนพระปิดตามหาอุด หรือพระบัวเข็ม จึงจะเหมาะสมกับโฉลกของตน ทำให้เยือกเย็นมากขึ้น
วันเสาร์ เป็นคนมีโทษ ถูกใส่ร้ายป้ายสี ใส่ความมาโดยตลอด ไม่เคยอยู่เป็นสุข มีศัตรูมาก ควรสงบเสงี่ยมเจียม ปากเจียมคำ อย่าได้ทำเด่นเกินไป ภัยจะมาถึงตัว ควรแขวนพระที่เป็นยันต์เกราะเพชร หรือที่เป็นรูปโล่ เพื่อให้ทำโฉลกเป็นดีขึ้นมาได้

  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:24:59 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 9
ปีวอก
 
วันอาทิตย์ มีวาสนาดีมาแต่เกิด มีทรัพย์สินบริวารพร้อม รับราชการจะก้าวหน้า เป็นนักบวชจะได้เป็นถึงพระราชาคณะ ให้แขวนพระที่มีพัดยศด้วย จะถูกโฉลกมากขึ้น
วันจันทร์ เหมือนถูกลอยแพในมหาสมุทร ต้องร่อนเร่พเนจรไปต่างถิ่น ถูกโฉลกกับการค้าขายขึ้นล่องตามแม่น้ำลำคลอง หรือค้าขายเครื่องสูบน้ำ วิดน้ำ ควรแขวนพระห้ามสมุทรยกพระหัตถ์ จะทำให้โฉลกดีขึ้น
วันอังคาร เป็นคนมีศัตรูมาก ต้องต่อสู้จึงจะได้มาซึ่งสิ่งที่พอใจ ชนิดที่ได้มาแบบง่ายๆ ไม่มี ควรแขวนพระปางซ่อนหา ที่มีพระพุทธรูปซ้อนบนพระเกศของพระพุทธรูปอีกองค์หนึ่ง เป็นพระที่ซ้อนกับสององค์ เช่น พระหล่อพิมพ์ซ้อนของ วัดหนองโว้ง จ.สุโขทัย
วันพุธ มีสติปัญญา มีความรู้ เป็นนักปราชญ์ พระโหราบดี ราชครู และสมณะผู้เชี่ยวชาญด้านพระบาลี มักเกิดวันนี้ ควรแขวนพระสังกัจจายน ์ พระสีวลี จะถูกโฉลกที่สุด
วันพฤหัส เป็นคนทำงานราชการก้าวหน้า หรือค้าขายส่วนตัวก็จะดี ควรแขวนพระปางลีลา หรือพระซุ้มเรือนแก้ว จะถูกโฉลกโชคลาภ
วันศุกร์ มีเชาวน์ปัญญาไว เรียนรู้อะไรได้ง่าย มีวาสนา มีเสน่ห์ รับราชการเกี่ยวกับต่างประเทศ เจรจาความเมืองจะก้าวหน้าที่สุด หรือทำการค้าขายสั่งนำเข้าจากนอกประเทศดีที่สุด ควรแขวนพระที่มีนางกวักอยู่ด้านหลัง จะดีที่สุด
วันเสาร์ โฉลกมักถูกคดีความเป็นจำ จึงไม่ควรคิดทำสิ่งผิดกฎหมาย เป็นดวงที่ต้องระวังแง่กฎหมายมากที่สุด ถ้าเป็นทนายความจะมีลูกความมาก ควรแขวนพระที่มีสัญลักษณ์กฎหมาย คือตราชั่ง หรือโล่ตำรวจ จึงจะถูกโฉลก หรือพระที่สร้างโดยองค์กรของกฎหมาย ตุลาการ หรือตำรวจ
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:26:05 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 10
ปีระกา
 
วันอาทิตย์ บริวารดีมาก จะได้ใช้สอยพึ่งพาอาศัยได้ แต่ให้ระวังความใจกว้าง ทำคุณกับผู้อื่นอาจต้องเสียใจบ่อยๆ ให้แขวนพระมหาอุด หรือพระที่มีรัศมีอยู่รอบองค์พระ หรือมีซุ้ม เพื่อแก้โฉลกให้ดีขึ้น จะทำให้มีลาภอุดม
วันจันทร์ มีกินล้นเหลือ ไม่มีก็ต้องขอข้าวเขากิน จึงต้องสำรองเงินเก็บไว้ยามมีมาก จะได้ไม่เพลี่ยงพล้ำ จะประมาทไม่ได้เลย ควรแขวนพระสังกัจจายน์ ยิ่งเป็นแบบจีน หรือแป๊ะยิ้ม ยิ่งดี หรือไม่ก็แขวนพระสีวลี เพื่อเสริมโฉลกให้ดีขึ้น
วันอังคาร เป็นคนชอบเที่ยวเตร่ มากผัวหลายเมียควรระมัดระวังเรื่องเที่ยวเตร่คบเพื่อนฝูง จะเสียเพราะเพื่อนและคนใกล้ชิดติดคุกติดตะรางมามากแล้ว ควรแขวนพระมหาอุดหรือเต่าเรือนเพื่อทำให้โฉลกดีขึ้น
วันพุธ รับราชการดีที่สุด อาชีพอิสระไม่ดี ต้องร่วมหุ้นหรือทำงานผู้บริหารจะดีมาก สติปัญญาดี เอาตัวรอดได้เพราะปัญญาของตัวเอง ให้แขวนพระปางปฐมเทศนาเป็นดีที่สุด หรือพระที่มีเครื่องหมายธรรมจักรอยู่ด้วยในองค์พระ
วันพฤหัส เป็นคนมีบุญ มีคนรักใคร่ชอบพอ พูดจาเป็นเสน่ห์แก่ตัวเอง รู้หลักนักปราชญ์ ได้พึ่งคนใกล้ชิดและบริวารเป็นส่วนใหญ่ ให้แขวนพระองค์ใหญ่หรือชื่อใหญ่ เช่น พระหลวงพ่อโต ปางสมาธิ จะถูกโฉลกยิ่งขึ้น
วันศุกร์ ทำมาหากินไม่พอกิน ลำบากมาก แต่มีลาภลอยให้ได้แก้ขัดเสมอ อย่าคิดเล่นการพนันเป็นอาชีพเด็ดขาด จะซ้ำร้ายลงไปอีก จึงควรหมั่นเก็บหอมรอมริบให้มากที่สุด ให้แขวนพระปิดตามหาลาภ หรือพระฤๅษี จะถูกกับโฉลกทำให้มีลาภลอยมากขึ้น
วันเสาร์ มีคนอุปถัมภ์ไม่ตกต่ำ เป็นที่เมตตาของคนทั่วไป ทำราชการจะดีมาก หรือค้าขายเสื้อผ้าอาภรณ์เครื่องเสริมสวยจะดีมาก ให้แขวนพระพิมพ์ทรงเครื่องที่งดงาม หรือพระที่มีลวดลายแพรวพราว หรือพระแกะพิมพ์วิจิตรพิสดารเพื่อเสริมโฉลกโชค

  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:26:46 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 11
ปีจอ
 
วันอาทิตย์ เป็นดวงฝ่าฟัน มักต้องแก้ปัญหาในหน้าที่การงานเสมอ ทำงานมีอุปสรรคมาก บางครั้งต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ เป็นนักบริหารประเภทแก้สิ่งที่ผิดพลาดมาแล้วให้ดีขึ้นจะถูกโฉลกมาก ให้แขวนพระปางมารวิชัย ยิ่งมีพระอัครสาวกซ้ายขวาด้วยยิ่งดีใหญ่
วันจันทร์ สติปัญญาเป็นทรัพย์ ไม่ชอบงานหนัก ชอบงานได้ผลตอบแทนสูง เช่น ซื้อขายหุ้น ซื้อผลิตผลที่ต้องเก็งกำไรระยะสั้น ให้แขวนพระที่มีซุ้มครอบแก้ว จะช่วยให้ดีขึ้น
วันอังคาร ทำงานไม่ค่อยก้าวหน้า สติปัญญาไม่ดี แต่มีความขยันอดทน เหมือนหมูป่า แม้มีแต่เขี้ยวก็สามารถขุดหาหัวเผือกหัวมันรากไม้กินได้อย่างไม่อัตคัดให้แขวนพระปาง ลีลา เสริมโฉลกต่อสู้อุปสรรคทั้งปวงให้หมดไป
วันพุธ มีบริวารมาก ได้ดีเพราะบริวาร มักเป็นผู้นำ เป็นนักบริหารที่เพียบพร้อมด้วยปัญญาและบริวาร ควรแขวนพระเป็นพวง พวงละหลายๆ องค์ จะช่วยหนุนโฉลกให้ดีขึ้น
วันพฤหัส เป็นคนเจ้าโทสะ มักชอบสิ่งเย้ายวนต่างๆ เจ้าชู้มีเมียไม่เลือก ตกที่นั่งนารีอุปถัมภ์ ควรแขวนพระทรงอิทธิฤทธิ์ เช่น พระตรีกาย พระปางมหาปาฏิหาริย์ หรือพระที่มีความร้อนแรงจากธาตุไฟ เพื่อเสริมบารมีให้โฉลกดีขึ้น
วันศุกร์ เป็นคนมีลาภอยู่เป็นนิจ ทำอะไรก็ก้าวหน้าได้ง่าย แต่มือเติบ ทำให้เสียทรัพย์โดยใช่เหตุ ให้แขวนพระมหาอุด เสริมโฉลกให้ทุกอย่างดีขึ้น
วันเสาร์ เป็นคนอาภัพ คู่ครองเป็นอริ จะอยู่กันยืดเฉพาะแม่ม่าย เป็นนักเลงการพนันและสุราชนิดหัวราน้ำ จึงควรแก้ไขแต่ต้นมือ ให้แขวนพระที่มีคำสาปเกี่ยวกับการห้ามดื่มสุราและเล่นการพนันเพื่อปรามตัวเอง เป็นการเสริมโฉลก หาไม่แล้วจะเอาตัวไม่รอดจะบอกให้
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:27:32 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 12
ปีกุน
 
วันอาทิตย์ มีวาสนาบารมีสูง ตั้งตัวได้ไว มีบริวารมาก เป็นผู้นำของคนหมู่มาก แต่ทำคุณใครไม่ขึ้น ควรแขวนพระทางโชคลาภ เช่น พระสังกัจจายน์ พระสีวลี
วันจันทร์ ต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ หากินไม่ฝืดเคือง แต่ต้องทำงานหนัก ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกล การเปิดอู่ซ่อมรถถูกโฉลกดี ควรแขวนพระที่มีพระพุทธรูปคู่กับพระพิฆเนศ หรือแขวนพระพิฆเนศองค์เดียวก็ได้
วันอังคาร เป็นคนมีผู้อุปถัมภ์ค้ำชู รับราชการจะได้ดีเพราะเจ้านายเป็นคนชอบ ขันอาสาเจ้านาย ทำอะไรทำจริง ให้แขวนพระที่มีพระอัครสาวกซ้ายขวาจะถูกโฉลกดี
วันพุธ ทำงานอะไรก็ต้องพบอุปสรรค ไม่มากก็น้อย พองานตั้งหลักได้แล้วก็ถูกเขี่ยเหมือนรื้อนั่งร้าน จึงควรระมัดระวังเรื่องการถูกหักหลังไว้ ให้แขวนพระสะดุ้งกลับ เพื่อเสริมโฉลกของตัวเองให้ดีขึ้น
วันพฤหัส เกิดที่นี่ไปได้ดีถิ่นอื่น จะต้องเดินทางไกลเพื่อหาเลี้ยงชีพ ยิ่งข้ามจังหวัดยิ่งดี ทำมาค้าขายนายหน้าแลกเปลี่ยนที่ดินดี เป็นครูก็ดี แต่ไม่ถูกโฉลกกับงานขายประกันชีวิตให้แขวนพระปางลีลาเป็นหลัก
วันศุกร์ มีชีวิตที่ต้องวนเวียนอยู่กับคดีความ แต่ก็เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง จะทำกิจการใด ควรระวังเรื่องกฎหมายให้มาก ให้แขวนพระไพรีพินาศ เป็นดีที่สุด
วันเสาร์ เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย เป็นเซียนพนันมือเติบ เป็นลูกพี่ที่มีลูกน้องบริวารมาก จะเดือดร้อนเพราะลูกน้องผู้ใกล้ชิดเสมอ ให้แขวนพระที่เกี่ยวกับการปกครองหมู่มากซึ่งควรจะเป็นพระที่ทางกระทรวงมหาดไทยหรือกร มตำรวจจัดสร้างจะถูกโฉลกดีนัก
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:28:28 AM น. IP : 58.9.90.110

ความคิดเห็นที่ 13
พระเครื่องประจำราศีเกิด
 
 
 
ราศีมังกร  
 
อันมกรชอบคนึงถึงจริต ว่าชอบคิดแบกโลกโฉลกผล
อีกชอบคิดแง่ร้ายแก่กายตน ต้องผจญความคิดผิดผันแปร
จำต้องหาพระอุ้มบาตรเข้ามาคล้อง เพื่อประคองชะตาตนพ้นกระแส
จะวัดไหนกรุใดก็ได้แล มงคลแก่ตัวท่านนิรันดร
 
ราศีกุมภ์  
 
ราศีกุมภ์ พุ่มโชคโฉลกศรี เหมือน นทีในคณโฑโล่ห์อักษร
จิตใจกว้างอย่างวารีมีสังกร ประภาภรณ์ค่อยระวังดั่งใจตน
อย่าไว้ใจผู้ใกล้ให้สนิท จะพาลผิดการงานรำคาญผล
อันพระเครื่องควรคู่แก่ตัวตน เถลิงผลควรกราบกำราบไป
คือพระรูปราชามหากษัตริย์ จักรพรรดิ์พระองค์ใดใส่เฉิดฉาย
บารมีพระองค์ท่านพลันเสริมกาย ให้ผ่อนคลายไพรีล้างบางอับจน
 
ราศีมีน  
 
ราศีมีนปลาคู่ดูสดชื่น ชะตารื่นราบเรียบเปรียบฉงน
เมื่อต้นดีปลายร้ายสายสากล พามงคลประกอบนำฉ่ำหทัย
ทั้งพระกริ่งพระชัยวัฒน์ทัศนา แสนโสภางามส่องปล้องไฉน
ราศีนี้ควรมีคล้องป้องกันภัย ถูกโฉลกไฉไลสดใสเอย
 
 
ราศีเมษ
 
ราศีเมษ เจตจำนงค์คงความคิด ด้วยจริตโทสะแกร่งแรงหนักหนา
อันความโกรธนั้นเหมือนไฟโหมพัดมา โบราณว่าทำใจเย็นเช่นวารี
อันพระพิมพ์ที่สวมคล้องต้องโฉลก ไร้เรื่องโศกโศกาพาสุขศรี
ต้องสร้างจากเนื้อผง ทรงทวี และต้องมีซุ้มครอบแก้วแววประธาน
เช่นสมเด็จมากมาย หลากหลายวัด สารพัดพิมพ์นิยมชมสถาน
อาราธนาพาชื่อรื่นสราญย์ ไม่แผ้วพาลกาลวิโยคไร้โศกเอย
 
ราศีพฤษ
 
ราศีพฤษ-ษภยา-เหล่ากาสร กล่าวเป็นกลอนสอนขยันหมั่นเฉลย
คนปีนี้ จิตใจดีศรีชมเชย อีกทั้งเอ่ยวจีหวานปานอ้อยตาล
อันพระเครื่องที่เหมาะสมชมราศี ควรจะมีเนื้อโลหะทองประสาน
ทั้งรูปหล่อเหรียญขลังดังอาจารย์ สุขสำราญเมื่อคล้องอยู่คู่กายตน
 
ราศีเมถุน
 
อีกเมถุน คุ้นเคยว่าเชยชิด รูปสนิทคนแนบแน่นแสนสับสน
ดาวดวงนี้มีตำนานว่าธาตุลม ว่าชื่นชมรูปสวยรวยปัญญา
ต้องคล้องพระปิตตามหาอุตม์ จะได้หยุดหูเบาเขลาหนักหนา
ปิดจริตปิดกายคล้ายมารยา องค์ท่านพาให้พ้นทุกข์เสริมสุขใจ
 
ราศีกรกฏ
 
กรกฏ ธาตุน้ำชำนาญนัก ล้วนประจักษ์เงินทองไม่ผ่องใส
ดาวดวงนี้เก็บเงินทองไม่ก้องไกล เนื่องจากไม่ประมาณการงานพอตัว
จักต้องคล้องพระพิมพ์ที่เสริมทรัพย์ ตามตำรับโบราณกล่าวว่าเจ้าสัว
อีกพระสังกัจจายน์หมายติดตัว สิ่งที่ชั่วไม่สามารถผ่านพบพา
 
ราศีสิงห์
 
อันว่าสิงห์ นั้นโบราณท่านขานรับ ให้สดับ ธาตุไฟในเวหา
ให้ร้อนรุ่มสุมทรวงดวงกายา จำต้องหาของดีที่ดับไฟ
อันพระพิมพ์ที่สมควรจะสวมคล้อง ควรจะต้องเป็นพิมพ์นางอัชฌาสัย
พิษณุโลก กำแพง แรงเหลือใจ เพราะท่านให้เมตตาพาเย็นทรวง
 
ราศีกันย์
 
อีก กันย์ นี้เป็นราศีที่ใจอ่อน จิตรอนรอนพลิ้วไหวไปแดนทรวง
ไม่หนักแน่นเหมือนแผ่นดินหินทั้งปวง หาสิ่งถ่วงดวงจิตใจให้พอดี
โบราณว่าพระดีที่น่าคล้อง ควรจะต้องสร้างจากชิน-ดินสุกศรี
ในตระกูล ยอดขุนพล สนทวี ล้วนแต่มีคุณต่อท่านสำคัญจริง
 
ราศีตุลย์
 
ราศีตุลย์ เดือนตุลา พาใจคิด ท่านว่าจิตใจแน่นหนาดั่งแข้งสิงห์
ทำการงานล้วนตั้งใจทำสิ่งจริง ใครจะชิงชังอย่างไรไม่ต้องการ
อันพระพิมพ์ที่ควรจะคู่บุญ จะช่วยหนุนบารมีศรีตระหว่าน
ควรจะเป็นพระกำแพงแรงต้องการ ขนานนามมีกูไว้แล้วไม่จน
 
ราศีพิจิก
 
อันพิจิกแมงป่องส่องดวงเนตร พึงสังเกตชะตานี้มีสับสน
เดี๋ยวก็ดีเดี๋ยวก็ร้ายหลายระคน แต่อดทนเป็นเลิศแต่เกิดมา
บารมีพระพุทธคู่ควรนั้น สิวลี ถวัลย์ควรสรรหา
อีก พระแก้ว คู่เมืองปฏิมา สมจรรยาคล้องไว้ใส่มงคล
 
ราศีธนู  
 
อันธนูทำงานมักผลาญเปลี่ยน ไม่ชอบเวียนสาระวนโกลาหน
เพราะทำกิจไม่สนิทกับนายตน เพราะเป็นคนชอบเหตุผลปนประมาณ
ราศีนี้ควรมีพระสามพี่น้อง บุญประคองครรชิตคิดสนาน
ของลำพูนมีสร้างปางบันดาล ล้วนกล่าวขานมาประสบพบตัวตน 
 
  โดย Admin วันที่ 11 ธ.ค. 2551 : 1:43:41 AM น. IP : 58.9.90.110

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com