แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เกียวกับเหรียญหลวงพ่อสัง 2 สี
กลับไปหน้าแรก
ทำไม่เหรียญเนื้อทองแดงของหลวง พ่อสังวัดนากันตมต.สังเม็กอ.กันทรลักษ์จ.ศรีสะเกษ  ถึงมี 2สีสีที่ 1 คือสีเหลือง สีที่ 2คือสีแดง  เป็นเหมื่อนกันทั้ง 3 รุ่น   ผมเป็นเด็กต.สังเม็กหมู่ที่ 1 บ้านนากันตมเป็นหมู่4ผมกลับบ้านไปเลือกตั้ง อบต.ผมจึงไปหาญาติพี่น้องบ้านนากันตมที่ไปก็คือผมอยากได้เครื่องลางหรือเหรียญ รุ่น 2  (1,3มีแล้ว)ผมไปได้รับฟังลุงที่บ้านนากันตมและเพื่อนข้างบ้านแต่ละคนพูดเกียวกับเหรี ยญหลวงพ่อสังแต่พวกเขาก็ห่วงเหรียญมากและเครื่องรางด้วยโดยเฉพาะการะเวก ขุนแผนอุ้มนาง พระโคเล็ก หลอดบังไฟที่ใช้เล่นบังไฟ(หลวงพ่อชอบบังไฟ)ผ้ายันต์ ลุงผมก็ให้ดูอยู่แต่แก่ไม่ให้ผมได้ฟังเรื่องเกื่ยวกับเหรียญหลวงพ่อสังจากชาวบ้านผมก ็ข้องใจผมจึงเข้ามาร้านขายพระเครื่องที่อำเภอกันทรลักษ์ผมเคยมาซื้อพระที่นี้ทุกครั้ งที่กับบ้านแต่ไมเคยคุยถึงหลวงพ่อสังวื้อแต่หลวงพ่อมุมมีทั้งหมด 3 ร้านผมรู้จัก 2ร้านเข้าจึงอะธีบายให้ฟังเกียวกับเหรียญที่มี 2 สี ทั้ง 3รุ่นและทำไม่สีเหลืองชาวบ้านจึงห่วงมากและที่ร้านพี่เขาก็มี ทั้งสองสี แต่ ราคากับต่างกันทั้งที่เหรียญเนื้อทองแดงโทนสีเหลืองสึกกว่าแต่กับแพงกว่าเหรียญเนื้อ ทองแดงที่มีโทนสีแดง ระหว่าง  700  กับ  300  รุ่น 3 แต่เขาก็บอกว่ามันเป็นเหมื่อนกันทั้ง 3 รุ่น


โดย sopon (ติดต่อ 0873531547) วันที่ 07 ก.ย. 2552 : 8:12:49 AM น. IP : 111.84.58.214 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

สาตุที่มี 2 สี นั้นคือหลังจากที่หลวงพ่อสังท่านมรณะภาพลง ประมาณ 3 - 5ปีชาวบ้านคิดว่าเหรียญที่ออกน้อยของหลวงพ่อสังจะไม่พอใช้ทำให้ชาวบ้านนากันตมไปขอบล ็อก(ชาวบ้านเขาเรียกแม่พิมพ์)ทั้ 3 รุ่นออกมาแล้วทำขึ้มาใหม่ทั้ง 3รุ่นร้านพระเครื่องในอำเภอกันทรลักษ์เข้าก็พูดคล้อยๆกันเขาบอกว่าแต่ก่อนเขาก็ไม่รู ้เหมื่อนกันแต่พอถามไปถามมาจึงได้ความแบบนี้ลองถามไถ่ได้นะครับร้านพี่เขาอยู่ในซอยบ ้านบกเขาจึงบอกวิธีดูเหรียญรุ่นแรกให้ผม(ที่ทั้นหลวงพ่อ)ให้ฟังมาว่าเหรียญนั้นแท้ด้ วยกันทั้งคู่เพราะใช้บล็อกเดียวกันแต่สังเกตุง่ายๆคือเหรียญที่ทั้นหลวงพ่อจะมีเนื้อ ทองแดงออกสีเหลื่องส่วนที่กดพิมพ์ขึ้นใหม่นั้นจะมีเนื้อออกโทนสีแดง อย่างเหรียญข้างบนรุ่น 3 ของผมนั้นสีแดงนั้นไม่ทั้นนะครับพี่ที่นั้นเขาก็บอกมายั้งงี้   ผมเกื่อบลืมไปชาวบ้านนากันตมเล่าให้ฟังว่ามีพระครูท่านหนึ่งอยู่วัดแถวคลองถมจำชือท่ านไม่ได้  ประมาณ เกียว หรือเคียวนี้แหละได้เหรียญหลวงพ่อสัง รุ่น 1 รุ่น 2  เครื่องรางต่างๆของหลวงพ่อไปเยอาะมากชาวบ้านเขายังจำได้จนทุกวันแต่ผมไม่ทราบว่าท่าน มรณะภาพหรือยั้ง  ผิดถูกประการใดผมก็ขออภัยมา  ณ  ที่นี้ด้วยครับการได้ไปรับฟังคนทางนั้นเขาพูดมารู้สึกว่าเหรียญโทนสีเหลื่องเขาจะห่ว งมากไปขอซื้อเขาก็ไม่ขายแต่เอาให้ดูนะได้ร้านพระเครื่องที่นั้นก็เป็นเหมื่อนกันส่วน เครื่องรางที่ชาวบ้านห่วงที่สุดคือ  ที่พี่เรียกว่า การะเวก  ขุนแผนอุ้มนาง พระโคเล็ก,ใหญ่ หลอดเล่นบังไฟ(มีน้อย)ตะกุดที่จารเป็นแผ่นและผ้ายั้น  ถ้าอยากรู้ที่ผมได้ยินมามากกว่านี้ให้โพทกระทู้ตอบไว้ครับแล้ววันหลังผมจะเข้ามาตอบใ ห้ครับ

  โดย sopon วันที่ 07 ก.ย. 2552 : 9:43:28 AM น. IP : 115.67.27.163

ความคิดเห็นที่ 2

พี่โสภน กลับบ้านได้ของดีมาเยอะไหมคับอาทิตหน้าเอามาแบ่งบูชาชักองค์เด่อ

ผมได้เหรียญนักกล้ามบล็อกวัด  กับ ซุ้มกนกปี19 มา2องค์
 
มาดูให้หน่อยเด่อว่าแท้ไหมคับ  เอามา2องค์200
  โดย bing2009 วันที่ 07 ก.ย. 2552 : 4:17:42 PM น. IP : 124.120.212.205

ความคิดเห็นที่ 3
ผมว่าน่าจะเป็นเนื้อทองแดงเหมือนกันทุกรุ่นนะครับ
มีเนื้อทองเหลืองด้วยหรอครับ เพิ่งเคยได้ยิน
 
ส่วน 2  องค์ที่ ท่าน sopon  โชว์ไว้  ก็น่าจะเป็นทองแดง
ทั้ง 2 องค์  แต่องค์ด้านซ้ายสภาพยังถือว่าพอสวย ก็ยังคงความแดง
ไว้มากหน่อย  ส่วนองค์ที่อยู่ขวามือ ก็น่าจะเป็นเนื้อทองแดง
ที่แขวนโดยไม่ได้เลี่ยมกรอบ ทำให้สภาพไม่ค่อยสวย
พระเนื้อทองแดงเวลาแขวนแบบไม่เลี่ยม ก็ออกมาเป็นสีแบบนี้
ทั้งนั้นนะครับ ไม่รู้ผิดถูกประการใด ก็แค่ความเห็นส่วนตัวผมครับ
ด้วยความเคารพ
  โดย geetar วันที่ 08 ก.ย. 2552 : 9:34:54 PM น. IP : 58.11.40.169

ความคิดเห็นที่ 4

ผมเองก็ได้ยินคนที่บ้านนากันตมเขาบอกมาว่าเหรีญของหลวงสังนั้นมีการทำขึ้นมาใหม่หลัง จากที่หลวงพ่อท่านมรณะภาพแล้วโดยใช้บล็อกเดิมผิดถูกประการใดผมก็ขออภัยมานะที่นี้ด้ว ยนะครับ  โดย sopon วันที่ 17 ก.ย. 2552 : 11:20:14 PM น. IP : 119.31.87.14

ความคิดเห็นที่ 5
ราหูอมจันทร์เนื้อผงมาจากบ้านนากันตมเลยครับ

  โดย sopon วันที่ 17 ก.ย. 2552 : 11:25:14 PM น. IP : 119.31.87.14

ความคิดเห็นที่ 6
ราหู อมจันทร์ แบบนี้ ผมก็พึ่งเคยเห็นเช่นกัน ขอบคุณมากที่แบ่งปันความรู้แก่กัน ผมเคยได้ยินลูกศิษย์ สายตรง หลวงพ่อสังข์  ขออนุญาต เอ่ยนาม ด.ต.โกวิทย์  บุญวงศ์ ( ดาบติ่ง ) ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว และ อีกท่าน คือ พระอาจารย์วีระ  รักษาการเจ้าอาวาส วัดนากันตม สมัยหนึ่ง ปัจจุบัน อยู่ที่ประเทศสวีเดน เล่าว่า เครื่องราง ของหลวงพ่อสังข์ มีหลายสิบชนิด  หรืออาจจะถึง 100  ชนิด บางอย่าง มีแค่ 2 - 3  ชิ้น เพราะทำให้พิเศษ เฉพาะคน ดังนั้น ท่าน sopon เป็นลูกศิษย์สายตรง และอยู่ใกล้วัด น่าจะมีของแปลก ๆ อีกหลายชิ้น โอกาสหน้านำเสนออีกนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
  โดย สมนึก วันที่ 18 ก.ย. 2552 : 10:26:43 AM น. IP : 58.137.129.220

ความคิดเห็นที่ 7

ใช้ครับพี่นี้เป็นราหูอมจันทร์อีกแบบหนึ่งของหลวงพ่อสังแต่ตัวผมไม่ใช้สายตรงหลวงพ ่อสังแต่ผมก็พอมีมั่งครับเป็นบางชิ้นผมชอบหลวงพ่อมุมสาเหตุที่ชอบคือ พ่อผมและลุงต่างบวชที่นั้นลุงผม 2 คนบวชคนละ 4 และ 5 พรรษาและทั้งสองก็เป็นคนจารวัตุมงคลให้หลวงพ่อด้วย สวนหลวงสังนั้นผมเป็นเด็กใกล้บ้านรู้แต่ว่าท่านนั้นเป็นพระที่มีวิชาอาคมสู่งเกียวกั บการไล่ภูติผีปีศาจและการเป่าเสกอาคมต่างๆชวยเหลื่อคมผีเข้าและมีเกียวกับยาเเก้พิษต ่างๆช่วยเหลือคนเจ็บ ที่บ้านนากันตมนั้นขึ้นซื่อเกียวกับผีปอบมากมีความเซื่อเกียวกับปอบเคยออก ทีวี ด้วยเกียวกับปอบของบ้านนากันตมสมัยที่ผมเรียนหนังสืออยู่แถวนั้นจะมีอยู่ 3 หมู่บ้านที่ มีปอบ คือ บ้านนากันตม บ้านสวนกล้วย และบ้านโตนด; 2 ใน3 เป็นเขตของตำบลสังเม็ก ทำให้หลวงพ่อท่านทำวัตถุมงคลเกียวกับเครื่องรางของขลั้งเยาะมากเป็นพิเศษเเละบางอย่า งก็ทำกันอยู่ตรงนั้นเวลานั้นพร้อมปลุกเศกเวลานั้นและหลวงพ่อก็จะแจกจ่ายเลยทำให้มีเย าะหลากหลายรูปแบบ(ทุกอยางผมเองก็ได้ยินผู้ใหญ่แถวๆนั้นเขาเล่ามา)โดยเฉพาะเครื่องราง ที่มีขนาดไหญ่เขาว่าพุทธคุณยิงสูงแต่ผมกับไม่ชอบผมชอบเเบบพอสวยบางคนแถวนั้นเขาห้อยอ ั้นเท่าฟ่ามือก็มีเช่นเป็นเนื้อผงผสมว่านปั้นเป็นขุนแผนก็มีปั้นเป็นอีง่างก็มี แต่ผมว่าสวยที่สุดคือ การะเวก นี้แหละกับวัวธนูที่แปลกอีอยางหนึ่งคือ หลอดบังไฟนี้แหละครับหลวงพ่อท่านเอาจีวรเก่าของท่านมาตัดแล้วเอาหลอดบังไฟเล็กคล้องเ ข้าไปทำเป็นสร้อยแล้วหลวงพ่อก็จะปลุกเสกให้ชาวบ้านนากันตมไปแข่งบังไฟกับบ้านอื่นก็ช นะอยู่ลำไปเวลามีงานบุญบังไฟคนที่มีเขาจะเอาออกมากันหรือมีงานบุญบังไฟที่บ้านอื่นเข าจะเอาติดตัวไปด้วยไว้ผมมีโอกาศกลับบ้านอีกผมจะไปถ่ายรูปวัตถุมงคลของหลวงพ่อสังมาให ้ดูครับพี่

  โดย sopon วันที่ 19 ก.ย. 2552 : 11:20:06 PM น. IP : 110.49.62.152

ความคิดเห็นที่ 8
ผมเป็นคนบ้านซำโพธิ์ พ่อเสี่ยวก็เคยบวชอยู่ที่วัดหลวงพ่อ และก็มีเหรียญทั้งสามรุ่น จากการสังเกตุผมว่ากำกึ่งนะครับ แต่ก็จริงที่มีบางส่วนเล่นเหลืองเล่นแดง (ไม่ใช่ นปช หรือ พันทมิตรนนะคับ แม้ว่าชาวบ้านจะเริ่มแบ่งสีกันแล้ว) เออ..ส่วนตัวที่สืบมารุ่นสามอาจจะสร้างเพิ่มหลังหลวงพ่อมรณะ แต่รุ่นหนึ่งหรือสอง ปี12-19 นั้นหากมีจริง การสร้างหลังเป็นสิบปี(หลังมรณะ)บล็อกน่าจะมีกลากนะคับ แต่ก็ได้แต่สงสัยคับ
  โดย ศรัทธานุภาพ วันที่ 07 ต.ค. 2552 : 2:13:20 AM น. IP : 113.53.201.44


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com