แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ
กลับไปหน้าแรก

คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ การแก้ไขปัญหาการทําการประมงผิดกฎหมาย  ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม

หลังจากที่มีการประกาศคำสั่งนี้มาได้ไม่นานก็ส่งผลกระทบไปทั่วทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวประมงที่ออกหาปลาทะเล ไม่เว้นกระทั่งชาวนาข้าว ที่หาเช้ากินค่ำ จับปลากินเป็นอาหาร ซึ่งจากที่ผมได้อ่านคำสั่งที่ออกมานั้น พบว่า เจตนารมณ์ของคำสั่ง คือ ชาวประมงออกทะเล จับปลาทะเลเป็นอาชีพหลัก ,การควบคุมอุปกรณ์จับปลา ,การค้ามนุษย์ แต่คำสั่งที่ประกาศออกมา ที่ความหมายกว้างเกินไป ไม่ชัดเจน จึงส่งผลให้ประชาชนจังหวัดต่าง ๆ ที่ไม่มีอาชีพชาวประมง (หาปลากินเป็นอาหาร) ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้ช่องโหว่ของคำสั่งไปรังแกประชาชนชาวนาข้าวที่ใช้ ไอ้โง้ หาปลากินเป็นอาหาร ซึ่งจะจับดำเนินคดี

ซึ่งในขณะเดียวกันนั้น จากที่ จังหวัดต่าง ๆ ได้รับผลกระทบ ซึ่งอีกจังหวัด ฉะเชิงเทรา ที่ผมอาศัยอยู่นั้น ประชาชนมีการ ใช้ไอ้โง้ จับปลา กันอย่างแพล่หลาย (มีกันแทบทุกหลังคาเรือน บางหลังคาคาเรื่อน มีเป็น ร้อย ) แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาชี้แจ้ง หรือห้ามปราม เหมือนกับ จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่ง ทั้งจังหวัดแทบหาไม่ได้เลย มีน้อยมาก

อยากทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับประกาศดังกล่าวโดยตรง จะดำเนินการแก้ปัญหาอย่างไรต่อไป ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ ราคาข้าวก็ตกต่ำ ชาวนาข้าวก็จะอดตายอยู่แล้ว ประชาชนก็ถูกรังแกจากเจ้าหน้าที่ ที่กินภาษีประชาชน 


โดย นายสุริยศักดิ์ (ติดต่อ 0843835556) วันที่ 24 พ.ย. 2559 : 10:32:28 AM น. IP : 118.172.57.181 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
ไฟล์/รูปภาพประกอบข่าว

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.gif;.jpg,.bmp,.tif) ขนาดไม่เกิน 1000 Kb อื่นๆ (.swf;.xps,.pdf,.doc,.ppt,.pps,.xls,.htm,.html) ขนาดไม่เกิน 2000 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com