แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


บทความโลกนี้มีเรื่องน่ารู้มากมาย
กลับไปหน้าแรก
บทความ เนื้อเรื่อง หรือ คำอธิบาย โดยละเอียด

โลกนี้มีเรื่องน่ารู้มากมาย 6

 

อำพราง
ธรรมชาติน่าทึ่งอยู่เสมอ ในภาพเป็นสัตว์ที่พรางตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม มีทั้งกบใต้จอกแหนที่ฝรั่งเศส ปลาหมึกบนทรายที่มัลดีฟส์ ปูฮาร์เลกวินยืนอยู่บนปลิงทะเลที่อินโดนีเซีย ปลาแมงป่องลายจุดที่ใต้มหาสมุทรแปซิฟิก หมีกริซลีในพุ่มไม้ที่อเมริกาเหนือ ตัวสลอธที่เกาะอยู่บนต้นไม้ในคอสตาริกา (เดลี่เมล์)

 

ไดโนเสาร์เซ็กซี่เพราะนอยักษ์
"พาคีไรโนซอรัส ลาคุสไท" เป็นฟอสซิลไดโนเสาร์ อายุ 72 ล้านปี ที่นายแอล ลาคัสต้า อาจารย์วิชาวิทยาศาสตร์จากโรงเรียนแห่งหนึ่ง พบว่าอยู่ใต้ห้วยไพพ์ สโตนครีก รัฐอัลเบอร์ต้า ประเทศแคนาดา เมื่อกว่า 30 ปีก่อน

ดร.ฟิลิป เคอร์รี่ นักพืชและสัตว์โบราณวิทยาจากมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ต้า ผู้ทำการศึกษาฟอสซิล อธิบายว่า "กระดูกจมูกของพาคีไรโนซอรัส ลาคัสไท มีขนาดใหญ่โตมาก เพราะต้องรองรับนอยักษ์ นอกจากนี้ บริเวณเหนือดวงตาและกลางหน้าผากมีกระดูกปูดโปนออกมา ทำให้มันดูหน้าตาแปลกกว่าไดโนเสาร์ทั่วไป ที่ปูดไปปูดมานี่แหละ คือลักษณะที่ทำให้มันมีความเซ็กซี่ จะได้ดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้มาผสมพันธุ์"

ฟอสซิลไดโนเสาร์ใต้ห้วยไพพ์สโตนครีก มีมากจนตื่นใจ เพราะ 1 คิวบิกเมตร มีฟอสซิลกระดูกถึง 300 ชิ้น ทั้งยังพบกะโหลก 27 กะโหลก กระดูกลูกไดโนเสาร์และตัวที่โตเต็มที่หลายสายพันธุ์ - ยูเรก้าอะเลิร์ต 


ปลาน่าเกลียด

หมองู
ธุรกิจนวดและสปาเพื่อสุขภาพเจ้าหนึ่งในอิสราเอล บอกว่า ใบหน้าคนเราบอบบางมากเจ้าค่ะ การเอามือไปกดไปนวดมากๆ เดี๋ยวจะเ***่ยวย่นช้ำชอกเสียเปล่าๆ ฉะนั้นเทคนิคนวดหน้าสุดอ่อนโยนแบบใหม่ต้องนี่เลย..

จับเอา "งู" ไม่มีพิษ 6-7 ตัวไปวางโปะบนหน้า แล้วก็ปล่อยให้มันค่อยๆ เลื้อยวนไปวนมาทั่วใบหน้า ใช้ท้องนิ่มๆ ซอกซอนนวดคลึงทุกรูขุมขน! สนนราคาค่าใช้บริการ "หมอนวดงู" ตกราวๆ 2,400 บาทต่อครั้ง และขอเตือนว่าอย่าริจับงูมาทำเองทีเดียวเชียว! :: เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

รถดวงจันทร์

เจ้าหน้าที่สำนักงานอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (นาซ่า) ทดลองต้นแบบรถสำรวจพื้นผิวดวงจันทร์รุ่นใหม่ ซึ่งมี 2 ที่นั่งและติดตั้งระบบปรับแรงดัน ช่วยให้มนุษย์อวกาศไม่จำเป็นต้องสวมใส่ชุดอวกาศขณะปฏิบัติหน้าที่ในรถคันนี้

องครักษ์
ปกติแล้วแมวกับหนูมักจะเป็นคู่กัดกัน แต่เจ้าเหมียวในสวนที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ใจกลางประเทศจีน ตามไปเฝ้าและเล่นกับหนูเป็นที่สะดุดตาผู้คน เมื่อ 28 ต.ค. 

 

ม็อบวัยเรียน 
นักเรียนชาวอิตาลีนับพันคนก่อม็อบปิดสถานีรถไฟในนครมิลาน ประท้วงต่อต้านการที่สภาเตรียมอนุมัติกฎหมายปฏิรูปการศึกษา ซึ่งจะมีผลควบคุมพฤติกรรมของนักเรียนมากขึ้น รวมทั้งตัดงบประมาณสนับสนุนงานวิจัยของสถาบันการศึกษาต่างๆ เมื่อ 29 ต.ค. (เอพี) 

สุดยอดรถตำรวจ
บริษัทผู้ผลิตรถหรู-เร็ว-แรงแพงมหาโหด "ลัมโบร์กินี" ทำการตลาดแบบทุ่มทุน
บริจาค "ลัมโบร์กินี กัลญาโด" สุดยอดรถ ซูเปอร์คาร์ให้ตำรวจอิตาลีไว้ใช้ขับไล่จับโจร และ ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุด่วนเหตุร้าย

ทีเด็ดอยู่ตรงที่เร่งความเร็วได้ถึงกว่า 320 กิโล เมตรต่อชั่วโมง แล้วก็ยังติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเสริมศักยภาพการทำงานไว้อื้อ อาทิ กล้องถ่ายวิดีโอชนิดส่งสัญญาณไร้สายกลับไปยังสถานีตำรวจ เครื่องช่วยปั๊มหัวใจ และช่องแช่แข็งอวัยวะเผื่อเกิดกรณีต้องรีบนำอวัยวะที่มีคนบริจาคไว้ไปช่วยผู้ป่วยฉุก เฉิน

แต่ยังไงก็เหยียบคันเร่งเบาๆ หน่อยละกันนะจ๊ะ เผลอซิ่งเร็วเกินไปเดี๋ยวจะคว่ำกลางทาง! : เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์ 

 

อำแหลก! เวียดนามห้ามสาวไม่อึ๋มขี่จยย.
เมื่อ 29 ต.ค. เอเอฟพีอ้างข้อมูลหนังสือพิมพ์เวียดนามนิวส์ รายงานว่า กระทรวงยุติธรรมเวียดนามออกโรงเบรกนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ที่เตรียมออกระเบียบพิลึก ห้ามคนตัวเตี้ย คนรูปร่างผอมบาง และคนมีขนาดรอบอกเล็ก ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ ทำให้ประชาชนล้อเลียนกันสนุกปากว่าในอนาคตผู้หญิงอกเล็กอาจต้องใส่ฟองน้ำเสริมอกให้ใ หญ่ขึ้นจะได้ผ่านเกณฑ์เวลาถูกตำรวจจราจรเรียกตรวจ

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามเปิดเผยตัวอย่างร่างนโยบายสร้างความปลอดภัยด้านการขับขี่ฉบ ับใหม่ 85 ข้อ และกฎระเบียบหลายข้อทำให้ผู้คนในสังคมไม่พอใจจำนวนมากเพราะไม่เป็นเหตุเป็นผล อาทิ ห้ามออกใบอนุญาติขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์แก่คนที่มีส่วนสูงน้อยกว่า 150 เซนติเมตร น้ำหนักตัวต่ำกว่า 40 กิโลกรัม และรอบอกน้อยกว่า 72 เซนติเมตร 

ล่าสุด กระทรวงยุติธรรมต้องขอให้กระทรวงสาธารณสุขระงับนโยบายอื้อฉาวดังกล่าว ด้านข้าราชการระดับสูงสังกัดกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า หลังจากได้รับฟังความเห็นประชาชนแล้วทางกระทรวงกับกระทรวงคมนาคมเห็นตรงกันว่าควรปรั บเปลี่ยนนโยบายนี้  

ผืนหญ้า"โมนาลิซ่า"
อื้อฮือ...อย่างนี้สิเค้าถึงเรียกว่า ยอดฝีมือ! บุรุษผู้ถือ "กรรไกรตัดหญ้า" ประดุจพู่กันทั่นนี้ คือ "คริส เนย์เลอร์" ศิลปินผู้เชี่ยวชาญการผลิตงานศิลปะ 3 มิติ

พอสบช่องได้รับการว่าจ้างจากคุณนายเทเนีย เลดเจอร์ วัย 48 ชาวเมืองครอยดอน แดนอังกฤษ ให้บรรเลงงานศิลป์-สร้างภาพนามกระเดื่อง "โมนาลิซ่า" ลงบนสนามหญ้าหน้าบ้าน คุณคริสจึงไม่รอช้า รีบประกาศศักดา 

ค่อยๆ พิถีพิถันตัดเล็มออกมาเหมือนภาพต้นฉบับบนผืนผ้าใบมิใช่น้อย! : เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

กรอบแว่นช่างคิด
กรอบแว่นเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบที่เห็นนี้ ไม่ต้องคิดอะไรให้สลับซับซ้อน คิดง่ายๆ แบบคนชอบแฟชั่น ก็คือ ใช้พลาสติคทำกรอบแว่นแบบโปร่งสี โปร่งแสง ภายในโล่ง แล้วก็เติมหรือฉีดสีเข้าไปภายในกรอบ เหมือนเวลาเราเติมหมึกแม่สีในเครืองพิมพ์เลเซอร์นั่นแหละ

ไอเดียกรอบแว่นแฟชั่นนี้ เกิดจากการสร้างสรรค์ของ Luis Porem นักออกแบบชาวโปรตุเกส ที่ยังคว้ารางวัล Opus Award มาแล้ว ให้ชื่อแว่นนี้ว่า The RbG น้ำหนักก็ไม่ได้มากจนเกินไป เหมาะกับคนรักแฟชั่น วันนี้อยากสวมแว่น สีเขียว พรุ่งนี้ขอสีเหลือง วันถัดมาสีน้ำเงิน ดำ ส้ม เล่นสีบนใบหน้าแบบนี้ เลือกเอาได้ตามใจปรารถนา :: คอลัมน์ จูนคลื่น โดย waisang@matichon.co.th 

อาบแดดหนาว
หนุ่มสาวนักรณรงค์เรื่องภูมิอากาศโลก เลสลี บัตเลอร์ และร็อบ เบล (ขวา) นุ่งชุดว่ายน้ำนั่งอาบแดดอยู่ท่ามกลางแผ่นน้ำแข็งแบบฟยอร์ด ในเมืองลองเยียร์บีน ซึ่งตั้งอยู่เกือบเหนือสุดของโลก ในประเทศนอร์เวย์ โดยกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีแบบสุดโต่งบอกว่า การทิ้งละอองเหล็กลงทะเล หรือปล่อยควันขึ้นฟ้า และใช้กระจกสะท้อนแสงแดด ช่วยลดโลกร้อนได้

เดินสองขา
เจ้าตูบเดินเตาะแตะ 2 ขา โดยมีเจ้าของจูงมือในเมืองเก่าฮาวานา ประเทศคิวบา โดยเจ้าของบอกว่า ที่ต้องจูงมือเจ้าตูบแบบนี้มันจะได้ไม่วิ่งทะเล่อทะล่าไปที่สี่แยกเอง จะได้ไม่โดนรถชน (ภาพ-เอพี)

หมุนเวลา
ปิแอร์ อังเดร ลูธี ช่างทำนาฬิกาในนครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตรวจสอบเวลาของนาฬิกายักษ์ที่พิพิธภัณฑ์เอธโนกราฟี หลังจากที่หมุนเข็มตั้งเวลาใหม่ โดยลูธีมีหน้าที่ไปตั้งเวลาให้นาฬิกากว่า 30 เรือนตามโรงเรียน พิพิธภัณฑ์ และอาคารสำนักงานของรัฐทั่วเมือง เพื่อปรับเวลาชดเชยแดด ตามเวลาโซนยุโรปกลางกลับสู่ปกติที่จะยาวไปจนถึง 30 มี.ค.ปีหน้า

ออสซี่ฮือฮาโฮ่งฮีโร่ ช่วยชีวิต 4 ลูกแมว
ฮีโร่- สุนัข "ลีโอ" ในเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ได้รับการยกย่องเป็นสุนัขฮีโร่ เมื่อเสี่ยงชีวิตช่วยลูกแมวในบ้านที่อยู่ในกองเพลิง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาช่วยมันอีกต่อหนึ่ง ตามข่าว เมื่อ 26 ต.ค.

เว็บไซต์ดิออสเตรเลียนรายงานวันที่ 26 ต.ค. ว่า สุนัขชื่อ "ลีโอ" ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้รับการยกย่องเป็นสุนัขฮีโร่ เมื่อเสี่ยงชีวิตช่วยลูกแมวเพิ่งเกิดที่บ้าน ขณะเพลิงลุกไหม้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาช่วยมันอีกต่อหนึ่งด้วยการใช้หน้ากากออกซิเจน และนวดหัวใจให้จนตอนนี้ปลอดภัยดี

เคน บราวน์ หัวหน้าทีมดับเพลิง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ที่ไปถึงบ้านที่เกิดไฟไหม้ในช่วงดึก พบลีโออยู่ในบ้าน เรียกออกมาอย่างไรก็ไม่ยอมออก เมื่อเข้าไปถึงตัวมันจึงได้รู้ว่า มันยืนเฝ้าลูกแมว 4 ตัวอยู่ แม้ภายในบริเวณจะเต็มไปด้วยควันหนาคลุ้ง และเกือบทำให้มันสำลักควันตาย เมื่อเจ้าหน้าที่อุ้มมันพร้อมลูกแมวฝ่ากองเพลิงออกมาได้ จึงปฐมพยาบาลให้ จากนั้นมันยังเลียลูกแมวด้วย

เจ้าหน้าที่กล่าวต่อว่า ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 4 ตัว อายุ 4 สัปดาห์ปลอดภัยดี และกลับมาอยู่กับแม่แมว ซึ่งไม่อยู่ในตอนเกิดไฟไหม้ ส่วนสมาชิกในบ้านทุกคนปลอดภัยดี

ต้นไม้พูดได้
ชาวญี่ปุ่นมีของเล่นไฮเทคใหม่ๆ อีกชนิด มีชื่อเรียกว่า ต้นมิโดริซัน โดยนำกระถางมาปลูกไว้ข้างๆ คอมพิวเตอร์ จากนั้นเปิดเข้าเว็บไซต์ผู้จัดจำหน่ายต้นไม้ชนิดนี้ เพื่อให้ตัวเซ็นเซอร์ที่ติดกับกระถางส่งสัญญาณไปยังเว็บ และตีค่าคลื่นแม่เหล็กรอบๆ ตัวส่งกลับไปเป็นตัวอักษรซึ่งจะปรากฏบนหน้าจอ

 

สามหัวชนะ
เจ้าเปี๊ยก หรือ "ลิตเติล" สุนัขพันธุ์ชิวาว่าของลิซ นิวตัน จากรัฐแมสซาชูเส็ตส์ สหรัฐชนะการประกวด ชุดฮัลโลวีนสุนัข ต้อนรับเทศกาลวันปล่อยผี ที่เมืองบอสตัน เมื่อ 25 ต.ค. (เอพี)

ลืม...จริงๆ นะ
เห็นภาพแล้วปลาบปลื้มแทนทั้งคู่
ในที่นี้คือ คนหนึ่งคน กับน้องหมาอีกหนึ่งตัว
ที่ในที่สุดก็ได้มาพบกันหลังพลัดพรากไปกว่า 1 เดือน
เพราะลุงหวัง ซู่จุน วัย 80 ปี ดันลืมไปว่าเอารถไปส่งซ่อมที่อู่ไหน
คุณลุงออกตามหารถทุกวัน ไม่ใช่เพราะอยากได้รถคืน
แต่เพราะน้องหมาคู่ทุกข์คู่ยากที่ดันลืมไว้ในรถ
ซึ่งรอดชีวิตมาได้ เพราะคนใจดีเอาอาหารส่งให้ผ่านช่องกระจกที่แง้มอยู่
ทันทีที่เจ้าของกับน้องหมาได้เจอกัน
ก็มีภาพประทับใจอย่างที่เห็นนี่แหละ
คราวหน้าคราวหลังอย่าลืมเอาหมาไปไว้ในรถก็แล้วกันนะจ๊ะ
ถ้าไม่โชคดีอย่างคราวนี้...น้องหมาต้องแย่แน่ๆ เลย
คอลัมน์ เกร็ดต่างแดน

รับฮัลโลวีน
ภาพที่เผยแพร่โดยสวนน้ำ ซิกส์แฟลกส์ ดิสคัฟเวอรี คิงดอม โลมาปากขวดแอตแลนติคเพศเมีย 2 ตัว แซดี้ (ซ้าย) และเชลซี (ขวา) กำลังแสดงการคาบฟักทองพลาสติคและหัวกะโหลกของเล่นที่สวนน้ำ ซิกส์แฟลกส์ ดิสคัฟเวอรี คิงดอม ที่เมืองวัลเลโจ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อ 25 ตุลาคม (เอพี) 


โดย diamond วันที่ 03 มิ.ย. 2552 : 2:13:45 AM น. IP : 118.173.4.223 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1
wh0cd912935 GENERIC CIALIS
  โดย pbrand@hostnow.men วันที่ 24 เม.ย. 2560 : 10:51:16 AM น. IP : 46.161.9.24

ความคิดเห็นที่ 2
wh0cd136499 Propecia Online Noroxin Sale generic amoxicillin
  โดย suellen@emailme.men วันที่ 11 ก.ค. 2560 : 11:48:54 PM น. IP : 46.161.9.50

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.gif;.jpg) ขนาดไม่เกิน 200 Kb อื่นๆ (.swf;.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com