แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
ฉนวนกันความร้อนในบ้านเรือน และ ฉนวนกันความร้อนในโรงงานอุตสาหกรรมและงานก่อสร้าง ต่างกันยังไงมาดูกันค่ะ
กลับไปหน้าแรก

ฉนวนกันความร้อน หากจะแบ่งออกอย่างกว้างๆ จะแบ่งตามการนำมาใช้งาน ได้ 2 ประเภท คือ ฉนวนกันความร้อนในบ้านเรือน และ ฉนวนกันความร้อนในโรงงานอุตสาหกรรมและงานก่อสร้าง

1. ฉนวนกันความร้อนโรงงาน จะเป็นฉนวนกันความร้อนที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งต้องใช้ความร้อนสูง ส่วนใหญ่ มากกว่า 100 องศาเซลเซียส จนถึง 1,200 องศาเซลเซียส โดยส่วนใหญ่ ฉนวนในโรงงานอุตสาหกรรม จะมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ ฉนวนใยหิน ฉนวนเซรามิค และฉนวนกันความร้อนแบบถอดได้ ซึ่งฉนวนทั้งสามประเภทนี้ มีความแตกต่างกัน ดังนี้

– ฉนวนกันความร้อนแบบถอดได้ จะเป็นฉนวนที่มีความหนาแน่นอยู่ที่ 140k , 180k ซึ่งฉนวนดังกล่าว จะเป็นฉนวนที่ไม่มีน้ำยาอื่นผสมอยู่ จึงทำให้ความคงทนของฉนวนอยู่ได้นาน ใช้งานได้หลายสิบปี คงรูปร่างได้ดี กันความร้อนได้ดี จนถึง 1,200 องศาเซลเซียส สามารถถอดติดตั้ง ประกอบได้ง่าย ดูแลรักษาง่าย ถึงแม้จะมีราคาที่แพงมากกว่าฉนวนประเภทอื่นๆ แต่ใช้งานได้คุ้มค่า กับการป้องกันความร้อนของเครื่องจักร เครื่องยนต์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความเข้มข้นของฉนวน ที่อัดแน่น ทำให้การคงรูปร่างได้ดีกว่าฉนวนประเภทอื่นๆ เมื่อติดตั้งจะแลดูสวยงาม เป็นระเบียบ และป้องกันเสียงเครื่องจักรได้ดี ป้องกันความร้อนได้ดีกว่าฉนวนประเภทอื่นๆ

อ่านต่อ ntiheatprotection


โดย insu (ติดต่อ 025838035) วันที่ 01 ต.ค. 2561 : 4:16:58 PM น. IP : 180.183.15.236 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.gif;.jpg) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.swf;.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com