แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
สูตร "โพสยังไงให้ได้อันดับ"
กลับไปหน้าแรก

สูตร "โพสยังไงให้ได้อันดับ"
ขอโพสก่อนนะครับ เผื่อ 3 ทุ่มผมไม่ได้อยู่หน้าคอมฯ

แจ้งก่อนนะครับว่า สูตรการทำ SEO จะไม่ตายตัวนะครับ และสูตรนี้ไม่ได้การันตีว่า ถ้าทำตามแล้วจะมีอันดับนะครับ แต่ผมมาแชร์เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่ยังหลงทางอยู่ครับ การทำ SEO ไม่ใช่เพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่มันต้องพึ่งหลายปัจจัยด้วยกัน และเทคนิคนี้ก็เป็นอีก 1 ปัจจัยที่มันทำอันดับให้กับเว็บหลายเว็บที่ผมทำ สูตรนี้ผมใช้มานานนนนมากครับ และมันก็ยังได้ผลอยู่ (สำหรับผม)

โดยส่วนตัวแล้วผมทำงานประจำเป็นโปรแกรมเมอร์ และก่อนหน้านี้(เมื่อ 2 ปีที่แล้ว)ผมก็ได้รับทำ SEO มาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน โดย 2 ปีที่แล้ว การทำ SEO นั้นถ้าเทียบกับตอนนี้บอกได้เลยว่า โคตรง่ายครับ ง่ายจริงๆ ไม่ต้องมานั่งทำบทความอะไรให้ยุ่งยากเลย บทความไม่ต้องสปินก็ทำอันดับได้ด้วยซ้ำ แต่มีอยู่ 1 อย่างที่มันสามารถฆ่าคุณได้ก็คือ ความใจร้อนของคุณนั่นเอง การทำ SEO ที่เป็นธรรมชาติไม่ให้ Google จับได้นั้นเป็นสิ่งที่คุณต้องคิดเลยล่ะครับว่ามันทำยังไง

ทำไมผมต้องทำ Roverpost ออกมา เพราะผมต้องการลดเวลาการทำงานนั่นเองครับ แต่ก่อนที่ผมจะใช้เครื่องมือทำ SEO ต่างๆแล้ว แน่นอนว่าความรู้ ประสบการณ์ผมมีเยอะพอสมควรครับ ทำให้ผมได้ทราบว่าควรจะทำอะไรก่อนอะไรหลัง และควรใช้โปรแกรมทุ่นแรงพวกนี้อย่างไรให้เกิดผล ถ้าใช้เป็นมันก็จะเกิดผลดี แต่ถ้าใช้ไม่เป็นตะบี้ตะบันโพสแบบไม่ลืมหูลืมตาคิดว่าการโพสเยอะจะทำอันดับได้ไว นั่นแหละครับนรกมาเยือนเลยครับ

เข้าเรื่อง------
สูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งโดเมนใหม่และโดเมนเก่านะครับ แต่ถ้าให้ชัวร์เลย แนะนำโดเมนที่มีอายุมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป
1. ทำ Seo Onpage ของคุณให้ดี พวก ตัวหนา ตัวเอียง h1 h2 รายละเอียดตรงนี้ผมขอผ่านนะครับ ถ้าลงลึกแล้วมันจะยาววว เพราะมันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนจริงๆครับ ย้ำนะครับก่อนที่จะไปข้อที่ 2 คุณต้องทำ ข้อที่ 1 ให้ดีซะก่อน
2. เตรียมเนื้อหาบทความสำหรับที่จะนำมาโพสเพื่อทำ Backlink เนื้อหาที่ผมใช้จะเป็นในรูปแบบสปิน และพอหลังจากสปินในแต่ละครั้งจะต้องอ่านออก และเข้าใจง่ายนะครับ
3. เอาบทความที่เตรียมในข้อ 2 มาใส่ใน Gword การตั้งค่าเบื้องต้นสำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่มีอันดับเลย แนะนำให้อย่าเพิ่งติ๊กถูกช่อง แทรกลิงค์ นอกนั้นใส่ตามสะดวกครับ แต่เมื่อเว็บเริ่มมีอันดับให้เห็น Top 50 หรือ หน้า 5 แล้ว ก็ให้ติ๊กถูกที่ช่องแทรกลิงค์ได้เลยครับ
4. สร้าง Campaign ที่ Roverpost แล้วนำ API ที่ได้จากข้อ 3 มาใส่ในตอนสร้าง Campaign กำหนดหมวดหมู่ให้ตรงกับสินค้าหรือเนื้อหาที่จะโพส การตั้งจำนวนการโพสต่อวัน ถ้าเว็บยังไม่มีอันดับให้ตั้ง 1-4 กระทู้ต่อวันครับ เพราะเพื่อความเป็นธรรมชาติครับ เว็บใหม่ไม่ควรที่จะมีลิงค์ขาเข้าเยอะเกินไปครับ ในช่วง 1-2สัปดาห์แรก ให้ตั้งไว้เท่านี้ก่อนครับ สัปดาห์ที่ 3 และ ไปเรื่อยๆ ก็ค่อยๆเพิ่มจำนวนกระทู้ไปเรื่อยๆครับ และต้องตั้งไม่เกิน 10 กระทู้ต่อวันครับ
5. การตั้งเวลาโพส หรือ ความถี่ในการโพส แนะนำให้ตั้งไว้ที่ 24 ชม. ต่อการโพส 1 รอบครับ

สังเกตไหมครับว่าทำไม ผมถึงเลือกที่จะโพสเว็บบอร์ดที่ SMF
1. เว็บ Community แน่นอน Bot เข้ามาบ่อยครับเพราะมีการอัพเดตอยู่เรื่อยๆ
2. เราสามารถทำ Backlink ที่มาจากบทความที่เกี่ยวข้องได้ครับ

แค่นี้แหละครับ ที่ผมทำ สูตรนี้ล่าสุดคือคีย์โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด ได้ติดหน้า 2 และคีย์อื่นๆก็ติด Top ต้นๆไปแล้ว

หมายเหตุ โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านนะครับ สูตรนี้ไม่ได้การันตีอันดับให้กับคุณ อยากฝากไว้ครับว่า อย่าใจร้อนกับการทำอันดับมากครับ ของแบบนี้ต้องใจเย็นๆ
ถ้าทำสูตรนี้ + กับสูตรของพี่จีน พลัง Social น่าจะเห็นผลได้ไวครับ

ปล. โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด Roverpost ไม่ได้การันตีอันดับหลังจากโพส แต่เป็นเพียงเครื่องมือทุ่นแรงในการทำอันดับให้กับเว็บไซต์ของคุณ(ถ้าคุณมีความรู้ใน การทำ Backlink)
โดย sara_apdate วันที่ 20 ก.ย. 2561 : 9:30:20 AM น. IP : 61.91.47.66 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 150 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com