แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เทคนิคการโพสหวังผล Seo 2
กลับไปหน้าแรก

เทคนิคการโพสหวังผล Seo 2
#roverpost เป็นตัวช่วยสร้าง #backlink สร้าง #traffic และสร้างโอกาสที่คนจะเข้าไปยัง post และกดต่อไปยังเว็บของเรา ผ่านทางเนื้อหาแบบย่อๆ ที่เราเขียนขึ้นและยิงด้วยเครื่องมือตัวนี้ในการกด post แต่ละครั้ง... แต่หลายคนเข้าใจผิดและใช้ผิดวัตถุประสงค์ มันเลยไม่ได้ผล กลายเป็นหนูติดจั่น วนไปวนมา

ข้อผิดพลาดที่เห็นได้ชัดเจน ก็คือ เข้าใจผิดที่พยายามใช้การ post เป็นจำนวนมาก แต่ลืมไปว่าเนื้อหาเหล่านั้นเก่าและเดิมๆ ไปแล้ว ไม่น่าสนใจแล้ว (เนื้อหาปกติถ้าผ่านพ้นไปซัก 10-20 วันก็เริ่มเก่าใช้ไม่ได้แล้ว แม้จะถูก spin ไปเรื่อยๆ ก็ตาม ยกเว้นที่มันมีประโยชน์จริง) แต่นึกดูดีๆ เราจะทำให้เนื้อหาใน post นั้นโดดเด่นให้ประโยชน์กับคนอื่น หรือเราจะทำให้เนื้อหาในเว็บหลักเราโดดเด่นและเป็นประโยชน์กับเราและคนอื่นกันแน่

ถ้านึกไม่ออกผมจะบอกง่ายๆ คือ
1. เราจะทำเว็บคนอื่นให้ดังแล้วเราเก็บประโยชน์จากการฝากลิ้งเว็บเราอันน้อยนิดนั่น หรือ
2. เราจะทำให้เว็บเราดัง ด้วยลิ้งที่เราฝากไว้กับคนอื่น

ถ้าคุณเลือกข้อแรก คุณทำต่อไปแบบเดิมครับ แต่ถ้าเลือกข้อ 2 มาอ่านต่อครับ

จากที่ผมใช้มา 3 เดือนพบว่า เนื้อหาเมื่อถูก post ครบจำนวนเว็บที่มี หรือเต็มลิมิต หรือ post ไปแล้วนานกว่า 1 เดือน เนื้อหาเหล่านั้นผมดูแล้วแทบไร้ประโยชน์ถ้าจะทำต่อ แม้จะดันกระทู้ก็ไม่มีผลอะไร
สรุปคือผมลบทิ้งหมด แล้วทำการเขียนใหม่เลย เพราะถึงจะดันกระทู้ไป ทำอะไรกับมันไป ก็เป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์ ยกเว้นคุณจะทำเนื้อหานั้นให้เป็นคุณภาพแทนที่เว็บต้นฉบับครับ อย่างคำตอบที่เลือกในข้อ 1 อันนี้ผมไม่รั้งคุณ ทำต่อไปถ้าคิดว่าดี

แต่ถ้าอยากทำให้ถูกวิธีและดึงศักยภาพของ roverpost ให้ถึงขีดสุด ผมช่วยบอกวิธีได้ครับ roverpost ถือเป็นตัวช่วยพัดกระแสได้ดี เปรียบเสมือนใบพัดวิเศษเลยก็ว่าได้

วิธีที่ควรทำคือ
1. สร้างเนื้อหาสดใหม่ในเว็บหลักหรือเว็บที่คุณจะยิง bl เข้าไปให้ได้ก่อน เอาให้มีคุณภาพที่เรียกว่าถ้าคนเข้ามาแล้วจะไม่ไปไหนแน่นอน
เรื่องอะไรก็แล้วแต่จะเขียนขึ้น

2. เสร็จแล้วไปจับกระแสเหตุการณ์ สร้างสรรเนื้อหาใหม่ สด นำมาเขียนรีรัน สปิน เกลา หรืออะไรก็ได้ให้คนอ่านออกแล้วอยากกดเข้าไปดูที่เราแทรกลิ้งเว็บข้อ 1 เอาไว้ แล้วเอาเนื้อหานั้นไปยิง post ด้วย roverpost เลยตามความต้องการ มากน้อยแล้วแต่ (อย่าลืมกฏเหล็กที่ทำอย่างไรให้เว็บไม่โดนแบนด้วย)

3. ยิงแบบนี้ไปซัก 1 อาทิตย์ เช็คผล เช็คทั้ง report เช็คทั้งเว็บหลัก บางทีกระทู้ที่เรายิง มันขึ้นก่อนเว็บหลักก็มี ถ้ามันไม่ขึ้นทำต่ออีก 1 อาทิตย์ ดูกระแสด้วยถ้ามันขาลง หยุดเลย แต่ถ้ามันขาขึ้น ยิงต่อประมาณ 2 อาทิตย์จะเห็นผลแน่นอน ไม่ว่าขึ้นหรือลง คุณตัดสินใจเลยว่าจะทำต่อหรือหยุด แต่สำหรับผม เนื้อหาเดิมผมไม่ยิงนานกว่า 2 อาทิตย์ ไม่ขุดกระทู้ให้เปลืองแรงด้วย ผมลบทิ้ง แล้วจัดการจับกระทู้ที่ขึ้นอันดับ มารีรันใหม่ ยิงหาเว็บหลักต่อเนื่อง

4. ทำข้อ 1 ใหม่ ทำไปเรื่อยๆ ทำเรื่องละ 1 อาทิตย์ เช็คผล เวลา 1 เดือนก็ได้
5 เรื่อง (หลายคนอาจได้วันละเรื่องถ้าขยัน) ทำแบบนี้คุณจะจับทางได้เองว่าจะต่อยอดอย่างไร

อย่าลืม ทุกๆ วันที่ยิง เอา report ไปทำให้มัน index นะครับ ผมพิสูจน์แล้ว ใช้ url จาก report มันก็ได้ผล แต่ผมขอแนะนำสูตรใน excel คือ
=REPLACE(A2,SEARCH(".new",A2),4,".0")

link ที่ได้จาก report ในคอลัมน์ A2 และวางสูตรข้างบนนี้ ในคอลัมน์ B2 แล้วทำการ copy ค่าที่ได้ไปทำให้มัน index จะได้ผลมากที่สุด
สูตรมันจะแปลง url ให้เป็นมาตรฐานโดยการตัด .new ออกแทนที่ด้วย .0 ใครเก่งสูตรดัดแปลงได้ตามสะดวก (จริงๆ smf นั้น 1 post มีหลาย url และผมเห็นว่า url ที่ผมเลือกนี้ มีลิ้งเข้าถึงจากระบบ smf มันเองมากที่สุดและได้ประโยชน์ที่สุด) สูตรนี้อาจใช้ไม่ได้ผลถ้า url เค้าเป็น /new/ หรือเป็นอย่างอื่น ลองเลือกเอาไปดัดแปลงดูกันครับ

ผิดถูกประการใด ขอพี่ๆ น้องๆ แนะนำนะครับ ผมทดสอบมานานกว่า 3 เดือนแล้ว เลยสรุปแนวทางให้
และตอนนี้ผมใช้แนวทางนี้ทำอยู่ และยังได้ผลดี

ปล.ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับโปรแกรมนะครับ เพียงแค่ไม่อยากเห็น post ของแต่ละท่านที่ส่งกันเข้าไป แล้วมันดูเหมือนไร้ประโยชน์ มันทำให้ post ผมที่ยังใช้ user ส่วนกลางตัวเดียวกันนั้นดูไร้ประโยชน์ไปด้วยในหลายๆ เว็บ (ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะใช้ user private แล้วก็ตาม)

ยิ่งถ้าในบางเว็บนั้นมีค่าคะแนนดีมากๆ แต่ post กลับไร้ประโยชน์ มันไม่แฟร์เลยจริงๆ และ post พวกนั้นน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ทั้งๆ ที่ทุกอย่างมันพร้อม แต่กลายเป็นว่า ดันไปปิดทางน้ำซะอย่างนั้น ผมเสียดายแทน
โดย sara_apdate วันที่ 20 ก.ย. 2561 : 9:23:29 AM น. IP : 61.91.47.66 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 150 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com