แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com


ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 30-06-2014
กลับไปหน้าแรก

ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 30-06-2014

จีน  ธุรกิจตลาดใหญ่แหล่งรวมศิลปะการต่อสู้ แห่งทศวรรษหน้า

          สวัสดีครับ ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง ฉบับนี้ ขอมาในแนวสกู๊ปพิเศษ รายงานข่าวคราวความเคลื่อนไหวถึงตลาดแหล่งการทำเงินของกีฬาการต่อสู้  เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ในช่วง20กว่าปีตลาดทำเงินแหล่งใหญ่ ถ้ามวยสากลอาชีพตลาดแหล่งใหญ่จะอยู่ที่ สหรัฐอเมริกา แต่หาก การต่อสู้แขนงอื่นแล้วจะไหลจุกไปอยู่บนเกาะญี่ปุ่น และทางยุโรปตะวันตก ที่แดนทิวลิป ฮอลแลนด์ แต่หลังจากที่ผ่านภาวะวิกฤตแฮมเบเกอร์ ตลาดการต่อสู้ในญี่ปุ่น เริ่มซาลงไปอย่างเห็นได้ชัดจากการล่มสลายของ กีฬาการต่อสู้เควัน มวยปล้ำUFC. ที่ทั้ง2 โปรโมรชั่นทุกขายทอดตลาดออกไป ในส่วนของ ยุโรปตะวันตก สมัย20กว่าปีมาแล้วไม่มีใครเลยจะไม่รู้จัก รายการ Show Time ของโปรโมเตอร์ Simon Rutz จัดมวยแต่ละนัดยอดคนดู18.000-25.000 คน คิดดูเอาเองก็แล้วกันเวลาจัดมวยที่ กรุงอัมสเตอร์ดัม ใช้ครึ่งหนึ่งของทีม  Ajax Arenaในการจัดเพื่อรองรับฝูงชนร่วม สองหมื่นกว่าคนที่เขาชมรายการมวยที่ยิ่งใหญ่ แต่ทุกวันนี้ ภาพเหล่านี้ได้หายหน้าหายตาไปอย่างถาวร เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวของคนจัดที่ถูกทางการรัฐมองว่าเป็นแหล่งฟอกเงิน แม้ทุกวันนี้ Show Times จะสูญสลาย แต่ก็ยังมี โปรโมรชั่นใหญ่ของ ฮอลแลนด์ Golden Glory ที่มาในแนวเดียวกัน แต่ภาพของคนจัดยังใสสะอาดมีตังค์ แถมยังเป็นเพื่อนอภิมหาเศรษฐีบิลเกต ซึ่งไหลลื่นจัดมวยไปแล้ว18-19 ครั้งทั่วโลก โดยยึดแนวเบสิกพื้นฐานเป็น การแข่งขันมวยในรูปแบบเควัน
โดย 001lampang5 วันที่ 30 มิ.ย. 2557 : 12:19:09 PM น. IP : 118.172.121.217 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

หันมาทาง เมืองจีน เมื่อมีการเปิดประเทศ ทุกสิ่งทุกอย่างต่างก็วิ่งขึ้นสู่แผ่นดินใหญ่ การต่อสู้จีน ที่10กว่าปีก่อน ที่เน้นรูปแบบการต่อสู้ในรูปแบบศิลปะการต่อสู้ในแบบสานต้า ที่คุ้นตาคนไทยชนิดเตะแทบตายไม่มีแต้ม แต่พอรวบแข้งรวบขาคู่ต่อสู้ล้มลงกับพื้นได้ถึงได้แต้มและชนะ แต่การได้มาซึ่งชัยชนะบางครั้งก็แลกมาด้วยการอาบน้ำใบบัวบกแทน แถม นักสู้สานต้าออกไปนอกบ้านเมื่อไหร่ ยังไม่ทันก้าวพ้นประตูบ้านเลย เจอแค่นักสู้จาก เกาหลี หรือญี่ปุ่น ที่ฝึกฝนการต่อสู้มวยไทยก็เรียบร้อยแล้ว ยังไม่ต้องถึงมวยอาชีพทางฝั่ง ฮอลแลนด์ ในรอบ5-6ปีที่ผ่านมา จีน เปลี่ยนแนวมาเน้นในรุปแบบที่สากลมากขึ้น ด้วยการเปิดกีฬาแบบเควัน มวยไทย มวยปล้ำในกรงแบบ MMA.หรือUFC.ซึ่งไม่รวมถึงการจัดมวยสากลอาชีพ  ในตอนนี้นั้น WBC.น่าจะมีภาษษีมากกว่ากว่าพวกที่นำ มวยสากลอาชีพไปเปิดและนอกจากนั้นยังจะมีการนำเอา WBC.Muaythaiไปชิงกันที่จีนอีกในอนาคต

ลัดฟ้ามวยไทย ขอเน้นในรูปแบบของการจัดมวย เควัน มวยไทย มวยสานต้า  ซึ่งจากการสอบถามสุ่มตัวอย่างทำให้เราทราบว่า โปรโมรชั่นใหญ่ๆของจริงที่ นำเสนอรูปแบบการต่อสู้มวยประเภทนี้มีการจัดอย่างต่อเนื่องในปีละเกือบ30-40 ครั้ง นักมวยจีน สามารถที่จะชกเป็นอาชีพได้แบบสบายๆ  อันดับแรก ขอเปิดตัวให้ไปรู้จักกับ  โดย 001lampang5 วันที่ 30 มิ.ย. 2557 : 12:20:06 PM น. IP : 118.172.121.217

ความคิดเห็นที่ 2

อูหลินฟ่ง   เป็นโปรโมรชั่นที่จัดโปรแกรมมวยในรูปแบบการแข่งขันพร้อมกับจัดแสงสีเสียง  เจ้าของโปรโมรชั่นนี้ คือ ปรมาจารย์ อูหลี่ชิง สำนักงานใหญ่อยู่ใจกลางกรุงปักกิ่ง สถานที่นอกจากจะเป็นออฟฟิศ แล้วยังมีค่ายมวยแบบมาตรฐานและสนามมวยใช้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการในทุกๆสัปดาห์ และช่วงนี้ขยายกิจการ มีการวางโปรแกรมการจัดมวยไปทั่วทุกมณฑลและแถบทุกหัวเมืองใหญ่ๆของจีน ในปีนี้มีโปรแกรมวางเอาไว้เกือบ30กว่ารายการ นักมวยไทยที่ไปชกยังรายการนี้ก่อนหน้าก็มีชุดของ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ และนักมวยในเครือแฟร์เท็กซ์ นอกนั้นก็มี ลำสงคราม จอมทอง ชูวัฒนะ ปัจจุบันจะเพลาๆในการจัดนักมวยไทย หันมาสร้างและเน้นมวยจีนอันเป็นเอกลักษณ์ชาตินิยม ดาวดังมีหลายรายที่มีชื่อเสียง แต่ที่เป็นมวยเรียกแฟนก็เห็นจะเป็น หลวงจีน อี้หลง ที่ทำศึกกับ สุดสาคร ส.กลิ่นมี กรรมการให้ สุดสาครชนะ แต่เพียงแค่ข้ามวัน อูหลินฟ่ง ประกาศเปลี่ยนคำตัดสินจาก สุดสาครชนะ เป็นให้เสมอกันไป โดยอ้างว่า มีการกอดรัดมากเกินไป อี้หลงออกอาวุธไม่ถนัด เป็นซะงั้นไป  โดย 001lampang5 วันที่ 30 มิ.ย. 2557 : 12:21:29 PM น. IP : 118.172.121.217

ความคิดเห็นที่ 3

โปรโมรชั่นที่2 คุนหลุนไฟท์   เป็นของ มาสเตอร์เจียงหัว ร่วมกับ นักธุรกิจหมัดมวยรวมการต่อสู้ทุกรุปแบบ โทนี่ ซึ่งอดีตเคยร่วมทำงานกับ อูหลินฟ่ง มาก่อน คุนหลุนไฟท์มาแรงเพราะขุมกำลังเงินขุมกำลังมวยมีมากมาย โดยมี มิสเตอร์ซาซาน ชาวอิหร่าน เป็นฝ่ายประสานงานด้านต่างประเทศ ไฮไลท์ที่จะทำให้ คุนหลุนไฟท์ เป็นที่สนใจจากทั่วโลกนั่นคือการจัดมวยรอบ 16 คน พิกัด70 กก.จากทั่วทุกมุมโลก ระดับซุปเปอร์สตาร์เควันและมวยไทย พร้อมมวยจีนอีก4 คนร่วมชิงชัยเงินรางวัลชนะเลิศ 25 ล้านบาท หรือ 5 ล้านหยวน โดย นักมวยไทยที่เข้าร่วมรายการนี้ก็คือ เอกประชา มีนะโยธิน ซึ่งจะมีการเดินสายต่อยมวยรอบนี้ไปหัวเมืองใหญ่ของจีน และเมืองสำคัญต่างๆทั่วโลก ทัวร์นาเม้นต์นัดนี้ จะเริ่มเปิดประเดิมในเดือน ส.ค.หรือ ก.ย.2014 ซึ่งจะใช้เวลาประมาณครึ่งปี ถึงจะหา แชมป์เปี้ยนรายการนี้เจอ  โดย 001lampang5 วันที่ 30 มิ.ย. 2557 : 12:22:28 PM น. IP : 118.172.121.217

ความคิดเห็นที่ 4

ถามว่าแล้วแบบนี้เกี่ยวอะไรมั่งกะคนไทย นักมวยไทย และเมืองไทยเรา ก็ต้องบอกให้รู้กันว่า มีการเปิดค่ายมวยขึ้นมากมายเป็นดอกเห็ดยามต้องฝน ค่ายมวยมีทั้งค่ายมวยคนรวย คนจน และของคนไทยร่วมหุ้น นอกจะส่งนักมวยเก่าเทรนเนอร์ไปนำเงินหยวนแล้ว ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันนั้นมี มวยเอก มวยรอง ของไทยเราและต่างชาติ ไปขึ้นชกกันมากมาย เพราะจีนมีกำลังเงินหยวนที่จะจัดการแข่งขัน ยิ่งตอนนี้ จีนกลายเป็นมหาอำนาจทางด้านโลกธุรกิจแล้ว จีนยังคงเป็นบ่อน้ำมันให้คนไทยยามนี้ได้พึ่งพิงได้ขุดหาทองของ จิ๋นซีฮ่องเต้อีกนานอักโข ดูแล้วตลาดมวยจีนยังร้อนแรงอีกไม่มีท่าทีจะตลาดจะวายเหมือนกะ ญี่ปุ่น และฮอลแลนด์ อย่างน้อยในรอบ10กว่าปีนี้ ยังมีโอกาสให้ คนมวยบ้านเราได้กอบโกยผลประโยชน์เงินตราอีกมากมายมหาศาลเหลือคณานับ

ป๋อง ลำปาง

ponglpg@yahoo.com  โดย 001lampang5 วันที่ 30 มิ.ย. 2557 : 12:24:18 PM น. IP : 118.172.121.217

แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ
คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
ต้องการรูปภาพอื่น
 
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com