แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
14 ก.ย. 53
กลับไปหน้าแรก

ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 14 ..

           สวัสดีครับแฟนมวยที่รักและเคารพทุกท่าน พบกันเป็นประจำกับ ป๋อง ลำปาง ทางคอลัมส์ ลัดฟ้ามวยไทย ซึ่งจะมาบอกกล่าวเล่าความข่าวสารวงการมวยไทยโลก หรือมวยไทยนานาชาติ หรือมวยไทยโกอินเตอร์ แล้วแต่ใครจะเรียก ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่าโลกเปิดกว้างการแข่งขันมวยไทยในรูปแบบ มวยไทยโลก ซึ่งเป็นการแข่งขันมวยไทยรูปแบบเน้นความเป็นสปอร์ตและเอนเตอร์เทนเม้นต์มากกว่ามุ่งม ั่นเอาเป็นเอาตายหวังผล แพ้-ชนะในรูปแบบการพนันขันต่อ ในยุคโลกกว้างทางแคบ ใครชอบแบบไหนก็เรียกเชียร์ได้หรือจะชอบทั้งสองรูปแบบไม่ถือว่าผิดกฎหมาย

          ข่าวแรกในรอบสัปดาห์นี้ อาจจะเป็นข่าวร้ายช็อคความรู้สึกของแฟนมวย เมื่อ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ซึ่งเดินทางไปชกมวยเควันรายการ IT”S SHOWTIME ค่ำคืนวันอาทิตย์ที่12 กันยายน ที่ผ่านมา ที่ฮอลแลนด์ เมื่อ เจ้าเข้มพลาดท่าเจอหมัดของ  อาบังราชิด เบลานี่ นักชกเจ้าถิ่น ลงไปนอนคว่ำข้าวเม่าพ่ายน๊อคไปแบบเหลือเชื่อเพียงยกที่2 แบบไม่มีใครคาดคิด เพราะก่อนหน้านั้น อาบังรายนี้เคยโดน”โคตรมวยสารคาม”แสนชัยสอนเชิงเตะซะเถิดเทิงแถมมาโดนศอก”แรมโบ้สายพันธุ์ใหม่”โบวี่คิ้วย่นส่ายหน้าไม่สู้โดนหมอจับแพ้เพียงต้นยกแรก ทั้งหมดชกพิกัด65 กก. แต่หนนี้ชก70 กก.เข้มชั่งได้68 ส่วนคู่ชก69 กก.ต่ำกว่าพิกัดทั้งคู่ คู่นี้นั้น ไม่มีใครคาดคิดว่าจะต้องมาเจอกัน เพราะเข้มต้องชก วอเรน สตีฟเวลมาน  นักมวยแอฟริกาใต้ที่มาหากินฮอลแลนด์แต่ถอนชกไป  ส่วนราชิด คู่ชกดันถอน โปรโมเตอร์เลยจับคู่มาเจอกันเอง ก่อนหน้าวันชก ป๋อง ลำปางยังต่อสายคุยกับ เสี่ยทิม ศิษย์สองพี่น้อง ที่ฮอลแลนด์ บอกไฟท์นี้สบายๆเข้มน่าจะเก็บชัยชนะได้ไม่ยาก แต่ผลการชกกลับตาลปัตรพลิกล็อคเหลือเชื่อยิ่งกว่าผีหลอกตอนกลางวัน รายการนี้ นอกจากคู่ของเข้ม ที่พลิกพ่ายยังมีคู่ของ คาร์โก้ ดราโก้ นักมวยเชื้อสายอาร์เมเนียที่ทุบผจญศึกจนปอดฉีกขึ้นต่อยอุ่นเครื่องเจอกับ โมฮัมเหม็ด  เมดฮานักชกหน้าละอ่อนเชื้อสายโมร็อคโก มวยรองบ่อนที่เคยแพ้น๊อคโนนไทร ส.แสนยากร ที่ฮอลแลนด์ พังล็อคพลิกเอาชนะไปแบบเหลือเชื่อทั้งๆที่ก่อนหน้าโดนหมัดดราโก้ร่วงนับแปด แม้จะแพ้ ดราโก้ก็เข้าชกรอบ16คนเข้าไปเจอกับ ซูฮวานลี นักมวยเกาหลีใต้ลูกศิษย์ วิทย์ พัทลุง

          แต่ข่าวที่เซอร์ไพร์สไม่แพ้ข่าวเข้มเห็นจะเป็น การประกบคู่K-1 World Max รอบ16 คนสุดท้าย  อาทิตย์ที่3..ณ สนามโอลิมปิก  สเตเดี้ยม กรุงโซล เกาหลีใต้ จากการประกบคู่โดย FEG.เควันกลาง คลอดโผออกมาแล้วเพียง5คู่(ยังเหลืออีก3คู่)คู่มวยที่สุดเซอร์ไพร์สเหลือเชื่อพลิกความคาดหมาย สกัดเพชร อินแกรมยิม นักชกหนุ่มจากปักษ์ใต้บ้านเราพัทลุง หลุดเข้าไปชกเค-วัน รอบ16 คนสุดท้ายเข้าไปเจอกับ Michal Glogowski นักชกจากโปแลนด์ ส่วน”เจ้ากี้”ผจญศึก ลูกพระบาท อุตส่าห์ซ้อมเตรียมตัวลุยเควันอย่างเต็มตัวกลับหลุดได้ไปชกแบบซุปเปอร์ไฟท์ โดยจะขึ้นเจอกับ  นักชกแดนกิมจิเจ้าถิ่น หรือ โนแจกิล หรือ เจ้าเคแมกซ์ ศศิประภายิม ศิษย์รักของ”เดอะกบ”มาสเตอร์ฐากูร ผ่องสุภา ที่เคยฟาดปากกับ ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง ท่ามกลางพายุไต้ฝุ่นนูริถล่มเกาะฮ่องกง 2ปีก่อนในนัดที่ ATV.ฮ่องกงถ่ายทอดสดให้นักกีฬาที่เข้าแข่งขันในโอลิมปิกที่ ปักกิ่งดูกัน

          สำหรับสกัดเพชร 11.. อุ่นเครื่องชนะนักชกอังกฤษจากค่ายจิตตยิม ที่ สนามหลวง ต้องยอมรับว่ากำลังภายในของ ฮิเดกิ ซูซูกิ ซังไคโจ้ค่าย อินแกรมยิม แรงจริงๆคงไม่ต้องแปลกใจกันเพราะว่า ฮิเดกิ ซามูไรหนุ่มผู้พิศมัยมวยไทยเข้ากระดูกดำรายนี้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการพานักมวยไท ยหลายรายไปชกสู่วงการมวยเควัน เป็นอันว่าตอนนี้มี3นักชกหน้าใหม่ของไทยที่เข้าร่วมวงไพบูลย์เควัน เข้ม ศิษยฺสองพี่น้อง,ผจญศึก ลูกพระบาท และ สกัดเพชร อินแกรมยิม ต้องออกแรงลุ้นเชียร์ว่าใครจะถึงฝั่งฝัน คว้าแชมป์รายการเควันเป็นประวัติศาสตร์นักมวยไทยรายที่สองต่อจาก บัวขาว ป.ประมุขในรายของ “จอมศอกโกอินเตอร์ฯ”ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง นั้นโบกมือบ๊าย.บายเควันทุกรายการ ขอชกสร้างชื่อเสียงในแบบมวยไทยโลก เพื่อที่จะกรุยทางเข้าสู่ไทยไฟท์ทัวร์นาเม้นต์ปีหน้า

          ย้อนกลับมาบ้านเรา ตุลาคม ที่25 THAI FIGHT รอบสองก็จะเปิดตัวหาผู้ชนะเข้าสู่รอบ4คนสุดท้าย  วันที่29 ทีมงานเพชรยินดี โปรโมรชั่น จะจัดมวยรอบโตโยต้ามาราธอนพิกัด70 กก.ขึ้นที่ จังหวัดอุดรธานี แน่นอนพิกัดใหญ่แบบนี้จะต้องมีนักชกต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจากการเปิดเผยของ”เสี่ยตังค์”ปิยรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ว่าตอนนี้ทีมงานกำลังคัดเลือกตัว นักชกไทยเพียงหนึ่งเดียวขึ้นต่อกรกับ7นักชกต่างชาติ หวยจะมาลงที่ใครสัปดาห์นี้คงจะรู้ผลว่าใครคือตัวแทนนักชกไทยและนักชกมวยไทยจากต่างปร ะเทศจะประกอบด้วยใครบ้าง ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหว ซึ่งจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวในเร็ววันนี้

          แต่ที่แถลงข่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน รายการศึกมวยโลกWBC.ของทีมงานก่อเกียรติโปรโมรชั่น ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ทึ่7..ขึ้นที่ นครโฮจิมินซิตี้ หรือกรุงไซง่อนเดิม บ้านเกิด”ลุงโฮ”หรือ”ป๋าโฮ”วีระบุรุษ(อยู่ในใจเสมอ)ตลอดกาลของเวียดนามและของโลก นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่ทางรัฐบาลเวียดนาม เปิดกว้างให้มีการแข่งขันชกมวยอาชีพขึ้นภายในประเทศหลังจากที่แบนการแข่งขันมวยมานาน ไม่ต่ำกว่า30กว่าปี แต่ที่พิเศษเพราะมีการชกแบบมวยไทยโลกระหว่างนักมวยไทยกะต่างชาติประกอบรายการถึง4คู่ โดย”เสี่ยโก้”ก่อเกียรติ บอสส์ใหญ่ กล่าวว่าหลังจากแข่งขันที่ นครโฮจิมินต์ จบลงทางรัฐบาลเวียดนามยังให้เกียรติ จัดการแข่งขันชกมวยอีกครั้งร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ1,000ปีของ กรุงฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม

          นอกจากจะเปิดคอร์สสอนวิชามวยไทยคอร์ส Warrior Muaythai Style ล่าสุด มาสเตอร์เดชา นิติยรส งานเข้าผลงานไปเข้าตาโปรโมเตอร์ฮ่องกง Master Chan Pak Lung โดยรับเกียรติประกบคู่มวยให้รายการของPak Lung ที่จะจัดขึ้นแบบยิ่งใหญ่ต้นปีหน้าบนเกาะฮ่องกง โดยจะประกบมวยต่างชาติชกกันเองถึง10คู่แถมจะนำ แชมป์มวยไทยอีกหลายรุ่นไปชกรายการนี้ ซึ่ง อาจารย์เดชา ย้ำมาแล้วว่าจะใช้บริการตัวมวยของทีมงานมวยไทยพุ่มพันธ์ม่วง อย่างแน่นอน

          ใครที่คิดถึง Thailand Vs Challenger ปลายปีนี้มีข่าวดี เพราะทีมงาน Elite Boxing จะจัดรายการมวยขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ในวันที่2 ธันวาคม บนห้างสยามพารากอน หนนี้ทุ่มทุนสุดตัวระดมมวยดังทั้งไทยและเทศขึ้นห้าง ดังงานนี้เป็นการจัดมวยแบบกาลาดินเนอร์ ชมมวยไปจิบแชมเปญไปมีสาวสวยระดับนางแบบที่คัดสรรมาจากต่างประเทศ ร่วมเสิร์ฟอาหาร อะไรจะมีความสุขปานนั้น ส่วนตั๋ววีไอพี ราคาเท่าไหร่ น้องไผ่  หนุ่มน้อยน่ามลคนขยันหนึ่งในทีมงานElite Boxing  จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

ponglpg@yahoo.com


โดย 001lampang5 วันที่ 14 ก.ย. 2553 : 5:15:52 PM น. IP : 118.172.115.196 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

ทีมงาน ก่อเกียรติกรุ๊ป แถลงข่าวเปิดตัวพามวยโลก บุกนครโฮจิมินต์ เวียดนาม 7 พ.ย.  โดย 001lampang5 วันที่ 14 ก.ย. 2553 : 5:17:39 PM น. IP : 118.172.115.196

ความคิดเห็นที่ 2

Thailand Vs Challenger นัดที่2 บนห้างดังสยามพารากอน อีกครั้ง 2 ธ.ค.  โดย 001lampang5 วันที่ 14 ก.ย. 2553 : 5:18:36 PM น. IP : 118.172.115.196

ความคิดเห็นที่ 3

เข้ม เสียฟอร์มพ่ายน๊อคให้ ราชิด เบลานี่ พลิกล็อค ที่ อัมสเตอร์ดัม ฮอลแลนด์ อาทิตย์12 ต.ค.  โดย 001lampang5 วันที่ 14 ก.ย. 2553 : 5:19:08 PM น. IP : 118.172.115.196


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com