แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com




“ยอดวิชา-แสงมณี” คว้ายอดมวยไทยร่วมกัน ที่ประชุมถกกันสุดเครียด ก่อนลงมติเอกฉันท์
กลับไปหน้าแรก

“ยอดวิชา-แสงมณี” คว้ายอดมวยไทยร่วมกัน ที่ประชุมถกกันสุดเครียด ก่อนลงมติเอกฉันท์

 

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมสนามม้านางเลิ้ง “ชาติซ้าย” นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการฯ เพื่อพิจารณารางวัลนักมวยไทยอาชีพ ที่จะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2555 ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ กรุงเทพฯ เริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ซึ่งมีนักมวยไทยผ่านเข้ารอบมาแล้ว 3 คนสุดท้าย ประกอบด้วย สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9, ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ และแสงมณี ส.เทียนโพธิ์ โดยในรอบแรกได้มีการพิจารณาคุณสมบัติ ตลอดจนผลงานของนักมวยไทยทั้ง 3 คน อย่างละเอียด ก่อนจะตัดให้เหลือผู้เข้ารอบ 2 คนสุดท้าย คือ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ กับ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ จากนั้นคณะอนุกรรมการฯ ทั้ง 10 ท่าน ได้อภิปรายหารือกันอย่างเข้มข้นและกว้างขวาง ก่อนจะมีมติเอกฉันท์ 7 ต่อ 3 เสียง ยกให้ ยอดวิชา กับ แสงมณี ได้รับรางวัลพร้อมทั้งครองถ้วยพระราชทานร่วมกัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกครั้งประวัติศาสตร์ที่มียอดนักมวยไทยได้ครองรางวัล เกียรติยศถ้วยพระราชทานร่วมกัน

ส่วนรางวัลผู้เผยแพร่ศิลปะมวยไทยในต่างแดนนั้น ที่ประชุมมีมติเห็นตรงกันว่าควรจะมีการเปลี่ยนชื่อรางวัลดังกล่าวเป็น รางวัลนักมวยไทยผู้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย เนื่องจากที่ผ่านมาการเดินทางไปเผยแพร่หรือชกมวยไทยในต่างประเทศของนักมวย ไทยหลายๆ คน ไม่ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบที่สมาคมฯ วางไว้ อาทิ การแข่งขันบางรายการไม่มีการไหว้ครู ไม่มีวงพี่พาทย์ดนตรีไทย ร่วมบรรเลง ฯลฯ เป็นต้น จึงมีมติเห็นควรให้เปลี่ยนชื่อรางวัล ซึ่งนักมวยไทยที่ได้รับรางวัลในปีนี้ได้แก่ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม




โดย 001lampang4 วันที่ 21 มี.ค. 2556 : 11:11:36 AM น. IP : 118.172.115.221 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง




แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com