แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เข้มเจ๋งโชว์ศอกแสกหน้าอซูม่าแตกยก2ซิวแชมป์มวยไทยโลก
กลับไปหน้าแรก

เข้มเจ๋งโชว์ศอกแสกหน้าอซูม่าแตกยก2ซิวแชมป์มวยไทยโลก

          เข้ม โชว์ศอกแสกหน้า อซูม่า โอซู แตกร่วงลงไปนอนยก 2 เอาชนะน็อกอย่างง่ายดาย กระชากแชมป์สภามวยไทยโลก รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้านจอมทองยิงหมัดสลับแทงเข่า เอาชนะคะแนน ออซกุล ขาด ป้องแชมป์รุ่นไลต์เวตสบายๆ ส่วย สะเก็ดดาว ฟันศอก เดอร์เดก้า แตกเลือดอาบ พร้อมกับเอาชนะทีเคโอยก 3 ในการชกป้องกันแชมป์รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต เอาไว้ได้ ในศึก ''สิงห์ แบทเทิล ฟอร์ เดอะ เบลต์ส'' เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา
         เมื่อเวลา 15.00 น.วันเสาร์ที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ได้มีการจัดการชกศึก "สิงห์ แบทเทิล ฟอร์ เดอะ เบลต์ส" เป็นการชกชิงแชมป์โลกมวยไทย สภามวยไทยโลก 7 เส้น ท่ามกลางบรรยากาศแสง สี เสียง โดยมี 4 นักมวยไทย ร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ได้แก่ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต, จอมทอง ชูวัฒนะ, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท และ บิ๊กเบน ช.พระราม 6 สามแชมป์โลกชาวไทย ชกป้องกันแชมป์       

จอมทองไล่แทงเข่าชนะแต้มขาด 
         สำหรับการชกคู่แรกเป็นการชกป้องกันแชมป์โลกมวยไทย สภามวยไทยโลก ของ จอมทอง ชูวัฒนะ ในรุ่นไลต์เวต กับ เยทคิน ออซกุล ผู้ท้าชิงชาวตุรกี เริ่มการชกยกแรกจอมทองเป็นฝ่ายเดินเข้าหาพร้อมกับสาวหมัดเข้าที่หน้าได้ อย่างจังๆ หลายหน  
         จนถึงยกที่ 2 ก็เดินแทงเข่าจนผู้ท้าชิงชาวตุรกี ออกอาการไม่ดี จากนั้นจอมทองก็เป็นฝ่ายคุมเกมการชกได้หมด แต่ไม่สามารถเอาชนะน็อกได้ จนครบ 5 ยก กรรมการให้จอมทองชนะ 50 ต่อ 46 เท่ากันทั้ง 3 ท่าน ทำให้เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปขาดลอย ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย สภามวยไทยโลก เอาไว้ได้แบบสบายๆ        

สะเก็ดดาวทิ่มศอกชนะทีเคโอยก3
         คู่ที่ 2 เป็นการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ของ สัเก็ดดาว เพชรพญาไท พบกับ โซเฟียเน่ เดอร์เดก้า จากฝรั่งเศส เริ่มการชกยกแรก สะเก็ดดาวไม่รีรอ สาดแข้งทักทาย โดยที่ เดอร์เดก้า มีตอนโต้ แต่ยังทำอะไรได้ไม่ถนัด เข้าสู่ยกที่ 2 สะเก็ดดาวหันมาเน้นเดินเบียดติดพร้อมกับยิงหมัดตามด้วยศอกเข้าที่หน้าของ เดอร์เดก้าหลายหน  
         จนเข้าสู่ยกที่ 3 สะเก็ดดาวยังคงเป็นฝ่ายเดินหน้า เบียดติดยิงหมัดนำตามด้วยศอกเข้าที่หน้าเรียกแผลแตกที่มุมแก้มขวาของผู้ท้า ชิงจากแดนน้ำหอมจนแตกเลือดอาบ กรรมการดูแล้วแผลใหญ่จึงโบกมือไม่ให้ชกต่อ ทำให้สะเก็ดดาวเอาชนะทีเคโอยก 3 ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้       

บิ๊กเบนแชมป์หลุดพ่ายแต้มปินก้าหวิว 
         มาถึงคู่ที่ 3 เป็นการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ บิ๊กเบน ช.พระราม 6 กับ ฟาบิโอ ปินก้า ผู้ท้าชิงชาวฝรั่งเศส เริ่มการชกยกแรกเป็นไปอย่างสูสีคู่คี่ ต่างฝ่ายต่างก็ออกอาวุธหมัดเท้าเข่าศอกแลกกันตลอด โดยที่ปินก้าวางแข้งซ้ายเน้นๆ เข้าชายโครงจนบิ๊กเบนออกอาการไม่ดี  
         พร้อมกับแลกกันไปเรื่อย จนถึงยกที่ 3 บิ๊กเบนก็พลาดท่าโดนศอกของปินก้าเข้าที่หน้าจนแตกที่เหนือคิ้วซ้ายเลือดโชก แต่ว่ายังชกต่อไปได้ เนื่องจากแผลไม่ใหญ่นัก พร้อมกับเป็นฝ่ายเดินหน้าบดเบียดสาดแข้งแทงเข่าแลกกับปินก้าที่รอสาดแข้ง พร้อมสาวหมัดสวนไปเรื่อยจนครบ 5 ยก  
         ต้องตัดสินด้วยคะแนนผล ปรากฏว่า กรรมการให้ ฟาบิโอ ปินก้า ผู้ท้าชิงชนะ 2 ต่อ 1 เสียงจึงเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ โดยกรรมาการท่านแรกให้บิ๊กเบนชนะ 48-47 แต่กรรมการสองท่านหลังให้ปินก้าชนะ 49-48 คว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ       

เข้มฟันศอกส่งโอซูร่วงยก2
         คู่ที่ 4 เป็นการชกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต ของ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง กับ อเลฮานโดร อซูม่า โอซู เจ้าของตำแหน่งชาวสเปน เริ่มยกแรก เข้มเป็นฝ่ายสาดแข้งทักทาย โดยที่แชมป์โลก โอซู โชว์แม้ไม้มวยไทย จระเข้ฟาดหาง แต่ไม่โดน กลับเป็นฝ่ายเข้มที่สาดแข้งพร้อมกับตามด้วยฟันศอกเข้าที่หน้าได้จังๆ หลายครั้งจนการชกดำเนินไปถึงยกที่ 2 ซึ่งเป็นยกอวสาน  
         เข้มเดินหน้ายิงหมัดตามด้วยศอกที่หน้าจนโอซูแกว่งไปมาก่อนที่จะศอกเข้ากลาง แสกหน้าส่งแชมป์โลกชาวสเปนร่วงลงไปนอนที่มุมน้ำเงิน ชนิดที่นับ 10 ก็ไม่ลุก จึงทำให้เข้มเอาชนะน็อกอย่างง่ายดาย เพียงแค่กลางยก 2 พร้อมกับคว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวตเตอร์เวต มวยไทย สภามวยไทยโลก มาครองได้อย่างสวยสดงดงาม 
         ส่วนผลคู่อื่นๆ ในขณะที่การชกคู่ที่ 5 เป็นการชิงตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ที่ว่าง อยู่ ระหว่าง คาราเพท คาราเพทยาน จากเนเธอร์แลนด์ แพ้คะแนน โจ ชิลลิ่ง จากสหรัฐอเมริกา

          รุ่นซูเปอร์ครูสเซอร์เวต สตีฟ แมคคินนอน แชมป์โลกจากออสเตรเลีย ชนะน็อก แฟร้งค์ มูนอซ ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ ยกแรก 
         รุ่นเฮฟวี่เวต คริสเตียน บอช แชมป์โลกอาร์เจนตินา แพ้ทีเคโอยก 2 ฟาบิอาโน ไซโคลน ผู้ท้าชิงจากญี่ปุ่น

          คู่สุดท้าย เฉลิมเดช ส.โชคกิจชัย เอาชนะคะแนน เดชบรรจง แฟร์เท็กซ์

 
โดย 001lampang4 วันที่ 10 มิ.ย. 2555 : 7:50:36 AM น. IP : 118.172.108.160 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com