แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com




ส่งมวยหญิงลุยเอเชี่ยนเกมส์2รุ่น แต่ต้องมี1ทอง
กลับไปหน้าแรก
ส่งมวยหญิงลุยเอเชี่ยนเกมส์2รุ่น แต่ต้องมี1ทอง
 
“เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ นายกมวยเสื้อกล้ามไทย กุมขมับมวยหญิงทีมชาติไทยขาดแคลน ทำให้ส่งไปลุยในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ปลายปีนี้ ที่จีน ได้แค่ 2 รุ่น แต่ต้องคว้าอย่างต่ำ 1 ทองเหมือนเดิม พร้อมมั่นใจคว้าโควตายูธโอลิมปิกได้ 3 รุ่นตามเป้า...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทย เปิดเผยว่า จากการไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักชกชาย-หญิงของไทย ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อม ที่แคมป์โบนันซ่า อ.ปากช่อง ในส่วนของนักชกหญิงได้เร่งให้โค้ชกำชับเรื่องเทคนิคและความแข็งแกร่งเป็น พิเศษ เพราะมีบรรจุเข้าชิงเหรียญทองในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ เป็นครั้งแรก ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” ปลายปีนี้ ที่จีน

นายกมวยเสื้อกล้ามไทย กล่าวอีกว่า สำหรับมวยสากลสมัครเล่นหญิงใน “กวางโจวเกมส์” มีชิงชัยแค่ 3 รุ่นเท่านั้นคือ รุ่นฟลายเวต 51 กก., รุ่นไลต์เวต 60 กก.และรุ่นมิดเดิลเวต 75 กก. เมื่อพิจารณาจากนักชกสาวไทยที่มีอยู่ในขณะนี้แล้ว สามารถส่งเข้าแข่งขันได้เพียง 2 รุ่นคือรุ่น 51 กก. และ 60 กก. ส่วนรุ่น 75 กก. นักชกสาวไทยยังไม่มีมวยหญิงรุ่นยักษ์ในพิกัดนี้ แต่แม้จะส่งแค่ 2 รุ่นแต่ตั้งเป้าที่ 1 เหรียญทองเหมือนเดิม

สำหรับนักชกเยาวชนชุดเตรียมยูธ โอลิมปิก 2010 ที่เรียกมาฝึกซ้อมเก็บตัวอยู่ 20 คน "เสธ.วีป" กล่าว่า ทุกคนมีการพัฒนาและความฟิตดีมาก มั่นใจว่าจะคว้าโควตาไปยูธ โอลิมปิก 2010 ที่สิงคโปร์ เดือนส.ค.นี้ ได้ 3 รุ่นตามเป้า ในการไปทำศึก “ยูธ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2010” ระหว่าง 23 เม.ย.- 1 พ.ค.ที่ ประเทศอาเซอร์ไบจาน ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกสู่กีฬายูธ โอลิมปิก 2010

อนึ่ง ทางสมาคมจะมีการส่งนักชกหญิงไปอุ่นเครื่องในศึกมวยหญิงชิงแชมป์เอเชียที่ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่าง 23-30 พ.ค.นี้ด้วย เพื่อเสริมประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้มวยหญิงทีมชาติไทย.


โดย 001lampang4 วันที่ 03 เม.ย. 2553 : 8:57:25 AM น. IP : 222.123.17.226 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง




แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com