แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
ฟิตเปรี๊ยะ!ทัศมาลีลั่นพร้อมบู๊ศึกมวยหญิงที่จีน
กลับไปหน้าแรก

ฟิตเปรี๊ยะ!ทัศมาลีลั่นพร้อมบู๊ศึกมวยหญิงที่จีน

          สภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ กำลังใจเกินร้อย แชมป์เอเชียสดๆ ร้อนๆ "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ ลั่นขอสร้างประวัติศาสตร์แย่งโควตาไปชกโอลิมปิก ซึ่งมีมวยหญิงบรรจุแข่งเป็นครั้งแรกให้ได้ ชี้ถูกโฉลกกับแดนมังกร เคยไปคว้าแชมป์เอเชียน คัพ และเหรียญเงินเอเชียนเกมส์มาแล้ว เผยแผนชกจะใช้สไตล์ "ตีหัวเข้าบ้าน" ไม่ปะทะด้วย เพราะเสียเปรียบรูปร่างคู่ต่อสู้เยอะ ในการบินไปทำศึกมวยหญิงรอบคัดเลือกโอลิมปิก 9-20 พ.ค. นี้ ที่ประเทศจีน
         ความเคลื่อนไหวศึกมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์โลก "ไอบ้า วีเมนส์ เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2012" ระหว่างวันที่ 9-20 พ.ค. นี้ ที่เมืองฉินหวงเต่า ประเทศจีน ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิก 2012 "ลอนดอนเกมส์" โดยจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก 3 รุ่น ในรุ่น 51 กก., 60 กก. และ 75 กก. 
         ซึ่งรายการนี้สมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ส่งทีมนักชกสาวไปทำศึกทั้งหมด 6 รุ่น คือ รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม, รุ่น 54 กก. โสภิดา สะทุมรัมย์, รุ่น 60 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์, รุ่น 64 กก. กนกวรรณ ตลึงจิตร และ รุ่น 75 กก. สุดาพร สีสอนดี และออกเดินทางไปประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว
         สำหรับศึกครั้งนี้นักชกสาวที่ถูกจับตามองมากที่สุด และคาดว่าจะเป็นความหวังของทีมกำปั้นสาวก็คือ "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ ที่เมื่อสองปีก่อนได้เหรียญทองแดงศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศบาร์เบโดสมาแล้ว 
         และล่าสุดได้เหรียญทองชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศมองโกเลียด้วย ทัศมาลีเปิดเผยว่า รายการนี้ใครเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ในรุ่น 51 กก., 60 กก. และ 57 กก. จะได้ตั๋วโอลิมปิกทันที ทำให้ตนซึ่งเป็นแชมป์เอเชียปีนี้ในรุ่น 57 กก. ต้องทำน้ำหนักขึ้นมาชกในรุ่น 60 กก.
         ยอมรับว่าเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง และแรงปะทะ แต่จะใช้จังหวะฝีมือและการเข้าออกที่รวดเร็วสู้กับนักชกชาติต่างๆ ตนคงไม่เปิดเกมปะทะกันแบบตรงๆ ต้องใช้วิธีดักต่อยหลอกล่อ ชิงออกหมัดให้เร็วและชิงทำก่อน เหมือนยุทธวิธีตีหัวเข้าบ้านยังไงยังงั้น ส่วนสภาพร่างกายและกำลังใจในการเดินทางไปชกครั้งนี้ถือว่ามีความพร้อม สมบูรณ์ทุกอย่าง ไม่มีอะไรน่าวิตกกังวลเลย 
         ล่าสุดไอบ้าจัดให้ ทัศมาลี ทองจันทร์ ข้ามรุ่นมาอยู่อันดับ 4 โลก ในรุ่น 60 กก. แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ถูกยกให้เป็นอันดับ 1 ของโลกในรุ่น 57 กก. ภายหลังคว้าแชมป์เอเชียได้ นอกจากนั้น "น้องเอ็ม" บอกอีกด้วยว่า ตนมีความรู้สึกไปชกที่ประเทศจีนแล้วมีความมั่นใจที่ดียังไงไม่รู้  
         โดยที่ผ่านมาไปชกที่จีนมักประสบความสำเร็จเกือบทุกครั้ง ปีที่ผ่านมาได้แชมป์เอเชียน คัพ ที่จีน เป็นรายการที่เอาอันดับนักชกหญิงอันดับ 1-4 ของเอเชียมาดวลหมัดกัน และก่อนหน้านี้เมื่อสองปีที่แล้วก็พลิกล็อกคว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2010 "กว่างโจวเกมส์" ที่จีนมาได้ด้วย โดยเป็นการชกในรุ่น 60 กก. เช่นกัน
         แต่ก่อนที่จะคิดถึงเหรียญรางวัลในศึกมวยโลกครั้งนี้ ตนขอตั้งเป้าให้เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย เพื่อแย่งตั๋วโอลิมปิกลอนดอนให้ได้ก่อน เพราะอยากไปชกศึกโอลิมปิกมากที่สุด
โดย 001lampang4 วันที่ 08 พ.ค. 2555 : 9:48:24 PM น. IP : 118.172.103.12 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com