แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
เสธ.อ้ายนำทัพสื่อมวลชนบุกจีนเชียร์นักชกสาวไทย
กลับไปหน้าแรก

เสธ.อ้ายนำทัพสื่อมวลชนบุกจีนเชียร์นักชกสาวไทย

          "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นำทัพสื่อมวลชนชุดใหญ่ บุกแดนมังกรเพื่อเชียร์และให้กำลังใจนักชกสาวทำศึก "ชิงแชมป์โลก" โดยมีเป้าหมายสำคัญที่สุดคือคว้าโควตาไปแข่งโอลิมปิกให้ได้อย่างน้อย 2 รุ่น ตั้งความหวังไว้ที่ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กับ ทัศมาลี ทองจันทร์ ชี้หนักใจเจ้าภาพที่สุด เพราะได้เปรียบเสียงเชียร์และสภาพแวดล้อม
         ความคืบหน้าศึกมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิก 2012 "ลอนดอนเกมส์" ในรายการ "ไอบ้า วีเมนส์ เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2012" ระหว่างวันที่ 9-20 พ.ค. นี้ ที่เมืองฉินหวงเต่า ประเทศจีน โดยเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก "ลอนดอนเกมส์" ด้วย 3 รุ่น ในรุ่น 51 กก., 60 กก. และ 75 กก.
         รายการนี้สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยส่งทีมนักชกสาวไปทำศึกทั้งหมด 6 รุ่น คือ รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม, รุ่น 54 กก. โสภิดา ประทุมรัมย์, รุ่น 60 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์, รุ่น 64 กก. กนกวรรณ ตลึงจิตร และรุ่น 75 กก. สุดาภรณ์ ศรีสอนดี นำทีมโดย "เสธ.ศักดา" พ.อ.ศักดา เพ็ชรจินดา ประธานเทคนิค พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชอีก 3 คน 
         ล่าสุดทางผู้จัดการทีม "เสธ.ศักดา" ได้แจ้งข่าวมาว่า ทีมนักชกสาวไทยเดินทางไปถึงสังเวียนแข่งโดยสวัสดิภาพแล้ว ซึ่งสภาพอากาศที่เมืองฉินหวงเต่า ประเทศจีน เวลานี้อุณหภูมิกำลังดีทีเดียว ไม่ร้อนอย่างที่คาดคิดไว้ โดยทีมไทยพักอยู่ที่โรงแรมที่พัก ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนฟุตบอลจีน และได้เริ่มซ้อมอย่างจริงจังเมื่อเช้าวันอังคารที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ส่วนน้ำหนักของแต่ละคนนั้นไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สามารถคุมได้ตามพิกัดที่กำหนดไว้  
         ซึ่ง เสธ.ศักดา เผยว่า สภาพร่างกายและสภาพจิตใจของ 6 นักชกสาวถือว่าดีมาก แต่ละคนมีฮึกเหิมอยากจะขึ้นสังเวียนชก ไม่ว่าจะเป็นตัวเก๋าอย่าง เปี่ยมวิไล, ทัศมาลี หรือดาวรุ่งอย่าง สุดาภรณ์, โสภิดา, จุฑามาศ และ กนกวรรณ ฝากพี่น้องชาวไทยช่วยส่งใจมาเชียร์ด้วย 
         ส่วน "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย นั้น ล่าสุดเมื่อคืนวันอังคารที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปประเทศจีนแล้วเช่นกัน พร้อมด้วยทัพสื่อมวลชนชุดใหญ่อีกร่วม 20 ชีวิต โดยทาง เสธ.อ้าย และทีมงานจะเดินทางไปที่กรุงปักกิ่งก่อน หลังจากนั้นวันที่ 11 พ.ค. ถึงจะไปที่เมืองฉินหวงเต่า 
         โดยทางนายกมวยเสื้อกล้ามของไทยได้กล่าวอย่างมั่นใจก่อนออกเดินทางว่า แม้ศึกครั้งนี้จะเป็นงานหนักและงานยากของทีมนักชกไทยที่จะชิงเหรียญทองมาได้ แต่ตนก็ได้กำชับทุกคนว่าขอให้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด โชว์ฝีมือออกมาให้สุดเหวี่ยง ซึ่งถ้าจับสลากโชคดีไม่เจอของแข็งตั้งแต่รอบต้นๆ ก็เชื่อว่าน่าจะมีลุ้นเหรียญเหมือนกัน แต่เป้าหมายสำคัญที่สุดของสมาคมมวยฯ  
         สำหรับทีมมวยหญิงชุดนี้ก็คือการคว้าโควตาไปแข่งโอลิมปิกที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27 ก.ค. ถึง 12 ส.ค. มาให้ได้ โดยถ้าผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ก็จะได้ตั๋วไปโอลิมปิกทันที ตั้งความหวังไว้ที่สองตัวเก๋าที่เก่งที่สุดในยุคนี้ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กับ ทัศมาลี ทองจันทร์ ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวมากที่สุด เสธ.อ้าย บอกโดยไม่ต้องคิดมากเลยว่าคือ นักชกเจ้าภาพ จีน ที่นอกจากจะมีตัวเก่งๆ อยู่หลายคนแล้ว ยังได้เปรียบเสียงเชียร์อีกด้วยโดย 001lampang4 วันที่ 08 พ.ค. 2555 : 9:44:06 PM น. IP : 118.172.103.12 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com