แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
4 กำปั้นสาวไทยพร้อมจะคว้าชัย
กลับไปหน้าแรก

4 กำปั้นสาวไทยพร้อมจะคว้าชัย

          4 นักชกกำปั้นสาว เปี่ยมวิไล-ทัศมาลี-สุดาพร-อนุสรา ลัดฟ้าบุกถิ่นมองโกล ล่าเหรียญทอง "ศึกชิงแชมป์เอเชีย" ระหว่างวันที่ 19-25 มี.ค. นี้ นำทีมไปโดย พ.อ.ศักดา เพ็ชรจินดา ประธานเทคนิค สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มสูบทุกคน "บิ๊กอ้าย" ตั้งความหวังขอคว้าสักสองเหรียญทอง ในรุ่น 51 กับ 57 กก. ชี้คู่แข่งน่ากลัวก็คือ เกาหลีเหนือ, จีน และอินเดีย
         ความคืบหน้า รายการมวยสากลสมัครเล่น ทีมหญิง ทัวร์นาเมนต์ "ศึกชิงแชมป์เอเชีย" ที่จะจัด ณ ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 19-25 มี.ค. นี้
         ล่าสุดคณะนักมวยหญิงทีมชาติไทยได้เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิมุ่งหน้าไป เมืองมองโกลเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลางดึกวันพฤหัสบดีที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ไปกันทั้งหมด 7 คน คือ นักมวยหญิง 4 คน ประกอบด้วย เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม (51 กก.), ทัศมาลี ทองจันทร์ (57 กก.), สุดาพร สีสอนดี (60 กก.) และ อนุสรา ดูสันเที๊ยะ (69 กก.)  
         ส่วนผู้ฝึกสอน คือ ทานตะวัน มุ่งพิงกลาง กับ สมพงษ์ แสงสุเทพ นำทีมไปโดย "เสธ.ศักดา" พ.อ.ศักดา เพ็ชรจินดา ประธานเทคนิคของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย 
         โดย 4 กำปั้นสาวเผยกับ "มวยสยาม-สยามกีฬา" ว่า หลังจากซ้อมหนักต่อเนื่องมาหลายเดือน เวลานี้พวกตนพร้อมแล้วที่จะไปแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งทุกคนมีความมั่นใจว่าจะคว้าเหรียญกลับสู่มาตุภูมิกันทุกคน อยู่ที่ว่าจะเป็นเหรียญทอง, เงิน หรือทองแดง
         สำหรับทั้ง 4 คนนี้ เปี่ยมวิไลเคยได้เหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงเทพฯ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ส่วนทัศมาลีได้เหรียญเงินเมื่อครั้งไต้หวันเป็นเจ้าภาพ 4 ปีก่อน แต่เมื่อสองปีที่แล้วประเทศไทยไม่ได้ส่งมวยหญิงเข้าร่วมแข่งขันศึกชิงแชมป์ เอเชีย ส่วนสุดาพรกับอนุสรายังไม่เคยแข่งศึกชิงแชมป์เอเชียมาก่อน 
         ด้าน "บิ๊กอ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นักมวยหญิงชุดนี้ฝีมือทุกคนถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของทวีปเอเชียทั้งนั้น แต่ถ้าวัดกันที่ความเก๋าและประสบการณ์แล้ว ตนเชื่อว่าน่าจะมีลุ้นสักสองเหรียญทองจาก "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กับ "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์
         ส่วนอีกสองคนให้เป็นม้ามืด ซึ่งตนก็ขออวยพรให้ทุกคนนำชัยชนะกลับมาพร้อมเหรียญรางวัล สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติและสมาคมมวยสากลฯ ชาวไทย พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้สู้อย่างสุดฝีมือสมกับที่ฟิตซ้อมหนักมานานหลายเดือน ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวนั้น "บิ๊กอ้าย" ชี้ไปที่ประเทศเกาหลีเหนือ, จีน และอินเดีย ซึ่งนักชกสาวของสามชาตินี้ฝีมืออยู่ในขั้นระดับโลกแล้ว
โดย 001lampang4 วันที่ 16 มี.ค. 2555 : 6:34:41 PM น. IP : 118.172.114.246 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com