แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
สมาคมมวยโลก WBA ประกาศจัดตั้งพิกัดรุ่นใหม่ของมวยหญิงเพิ่ม
กลับไปหน้าแรก

สมาคมมวยโลก WBA ประกาศจัดตั้งพิกัดรุ่นใหม่ของมวยหญิงเพิ่ม

          สมาคมมวยโลก หรือ WBA ประกาศจัดตั้งพิกัดรุ่นใหม่ของมวยหญิงแล้ว นั่นก็คือรุ่น 102 ปอนด์ ซึ่งทาง WBC นั้นตั้งมาก่อนหลายปีแล้ว โดยเรียกขานกันว่ารุ่น "อะตอมเวต" หรือ Atomweight ซึ่งปัจจุบันนี้มีทาง "นางสิงห์หมัดซ้าย" โมโม่ โคเซกิ เป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกของ WBC Female ในรุ่นอะตอมเวต หรือ 102 ปอนด์นี้
          โดยทาง WBA นั้นได้ทำการจัดอันดับโลกหญิงย้อนหลังประจำเดือนพฤษภาคม 2011 ออกมาแล้ว ซึ่งทาง WBA นั้นได้เรียกพิกัดรุ่นใหม่นี้ว่า "รุ่นไลต์มินิมั่มเวต" หรือ Light Minimumweight โดยทาง นาย จอร์จ มาร์นิเนซ ประธาน WBA Women นั้นได้แจ้งเอาไว้ว่า หากโปรโมเตอร์รายใดต้องการที่จะเสนอชื่อนักชกสาวในสังกัดเข้าอันดับโลกในรุ่นนี้ในเด ือนต่อป ให้ทำการติดต่อเพื่อที่จะส่งข้อมูลของนักชกคนดังกล่าวมาที่ gmartinez@nabasite.com ได้ตลอดเวลา
          คาดว่าโปรโมชั่นมวยโลกของไทยหลายรายคงจะส่งทราบข่าวที่ว่านี้แล้ว และก็น่าที่จะมีการส่งชื่อนักชกในสังกัดเพื่อรับการพิจารณาเข้าสู่อันดับโลกในรุ่นนี ้ในเดือนต่อไปกันบ้างแล้ว เพราะแว่วข่าวมาว่าแชมป์ภาคฯหญิงหนึ่งเดียวของไทย จะได้เป็นตัวยืนชิงแชมป์เส้นใหม่หมาดๆนี้กับสาวญี่ปุ่น ในอีกไม่เกิน 3 เดือนข้างหน้านี้ แม้ว่าในอันดับปัจจุบันจะยังไม่มีชื่อของเธอเป็นรองแชมป์โลกของรุ่น 102 ปอนด์ของ WBA Women อยู่ก็ตาม
          อนึ่ง ในการจัดอันดับครั้งแรกของรุ่นไลต์มินิมั่มเวตดังกล่าวนี้ มีนักชกสาวไทยอยู่ในอันดับ 2 รายด้วยกัน คือ น้องหมวย ก่อเกียรติ์ยิม แชมป์สตรอว์เวต WBC Female World Silver เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 4 และ น้องบัว ลูกไทยอารีย์ เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 8 แต่คาดว่าอันดับโลกเดือนใหม่นั้น จะมีชื่อของ "น้องจ๊ะ" อมรา ก่อเกียรติ์ยิม โผล่มาเป็นรองแชมป์โลกอันดับสูงอย่างแน่นอน และคาดว่าคู่ชิงแชมป์โลกที่ว่างของเธอนั้นน่าที่จะเป็น มาริ อันโดะ รองแชมป์โลกรุ่นนี้อันดับที่ 2 จากการจัดอันดับในปัจจุบัน มากกว่าใครๆทั้งหมด
โดย 001lampang4 วันที่ 30 มิ.ย. 2554 : 10:54:06 AM น. IP : 118.172.103.242 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com