แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
สาวสิงห์ 1 ใน 8 นักกีฬาดังเชิญรางวัลสยามกีฬาอวอร์ดส์
กลับไปหน้าแรก

สาวสิงห์ 1 ใน 8 นักกีฬาดังเชิญรางวัลสยามกีฬาอวอร์ดส์

          "สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5" ได้ 8 นักกีฬาชายและหญิงชื่อดังที่จะมาทำหน้าที่เชิญรางวัลในวันที่ 6 มี.ค.นี้ แล้ว โดยฝ่ายหญิงนำโดย "น้องวิว" พงศ์ชนก กันกลับ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย พร้อมด้วย "น้องแน๊ก" ณัฐชนก แสนยาอุโฆษ นักเทนนิสสาวดาวรุ่งทีมชาติไทย"น้องแน็ต" ณิชชาอร จินดาพล ขนไก่สาวดีกรีเหรียญเงินประเภททีม กว่างโจวเกมส์ และ "น้องมายด์" รัชฎาพร วิหารธรรมเม "สาวสิงห์ ส.โสพิศ"ส่วนฝ่ายชาย "เจ้าต้อล" อภิเชษฐ์ รักศรีอักษร นักกีฬาขี่ม้าโปโลฝีมือฉกาจของไทย พร้อมด้วย "เจ้าบอล" อัถร ไชยมาโย นักกีฬา จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย, "เจ้าไอร์" เป็นเอก การะเกตุ หนุ่มนักกีฬาเทควันโด และ "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว นักกีฬาเหรียญทองกว่างโจวเกมส์
      ใกล้เข้ามาทุกขณะสำหรับงานประกาศรางวัลคนกีฬา "สยามกีฬา อวอร์ดส์" ครั้งที่ 5 ซึ่งที่จะมีขึ้นในวันที่ มี.ค. 2554 ที่อักษราเธียเตอร์ คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ในเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดโผนักกีฬาที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและผ่านการคัดเลือกจ ากคณะกรรมการที่ผ่านเข้าชิงฯ ในแต่ละรางวัลไปแล้ว และ นอกจากรางวัลเชิดชูนักกีฬาแล้ว ในส่วนของผู้ที่จะมาทำหน้าที่เชิญรางวัลในงานดังกล่าว  
     ล่าสุดได้ครบเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว เป็นชาย 4 คน และหญิง 4 คน ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นนักกีฬาทั้งหมด และเป็นนักกีฬาชื่อดังที่สร้างชื่อเสียงให้ กับประเทศไทย และเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และต่างตอบรับมาร่วมงานสยามกีฬา อวอร์สด์ ในฐานะผู้เชิญรางวัล ด้วยความเต็มใจ และรู้สึกภูมิใจที่ได้มาร่วมงานดังกล่าว 
     โดยผู้เชิญรางวัลฝ่ายหญิง 4 คน คนแรกเชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยต้องรู้จักเธอเป็นอย่างดีนั่นคือ "น้องวิว" พงศ์ ชนก กันกลับ นักกีฬาเทควันโดสาวทีมชาติไทย ในประเภทท่ารำ วัย 20 ปี ที่ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัย เกษมบัณฑิต ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์ และเรื่องความสวยนั้นการันตีได้จากตำแหน่ง มิสไทย แลนด์เวิลด์ ปี 2009, รางวัลนางงามรูปร่างดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 
     รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน มิสไทยแลนด์ และทูตมิตรภาพผู้หญิงคนแรกของโลก จากสหพันธ์เทควันโดโลก 2009 แม้ว่าจะมีดีกรีเป็นถึง มิสไทยแลนด์เวิลด์ แต่ "น้องวิว" ก็ตอบรับมาร่วมงานในฐานะผู้เชิญรางวัลด้วยความยินดี และเผยว่า ดีใจอย่างมากที่ได้มาร่วมงานสยามกีฬา  อวอร์ดส์ งานที่จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติกับคนในวงการกีฬา 
     คนที่สอง "น้องแน๊ก" ณัฐชนก แสนยาอุโฆษ นักเทนนิสสาวดาวรุ่งทีมชาติไทย อายุ 20 ปี ที่ปัจจุบันกำลัง ศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปี 1 ม.หอการค้าไทย สำหรับผลงานเทนนิสที่ผ่านมา เยาวชนทีมชาติ ติดจูเนียร์ วิมเบิลดัน ที่ อังกฤษด้วย นอกจากนี้ยังเคยผ่านงานการแสดงมาแล้วจากภาพยนต์เรื่อง หอหึๆ กับ สมเด็จนเรศวรมหาราช  
     ซึ่งสาว นักหวดลูกสักหลาด เผยว่า ดีใจมากที่ได้รับเกียรติไปร่วมในงานประกาศรางวัล "สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5" ก่อน หน้านี้ก็ติดตามข่าวสยามกีฬา อวอร์ดส์ มาตลอด และรู้สึกดีใจกับผู้ที่ได้รับรางวัล  
     "ตอนแรกที่พี่ที่สยามกีฬาโทรศัพท์มาบอกว่าอยากให้ แน๊ก ไปร่วมงานด้วย ในฐานะเป็นผู้เชิญรางวัล ก็รู้สึก ตื่นเต้นและดีใจมาก ถามย้ำกลับไปอีกว่าจริงเหรอคะ พี่เค้าก็ยืนยันว่าจริง แน๊กก็ตอบตกลงทันที เพราะอยากจะไปร่วมงาน ไปเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว ในฐานะนักกีฬาคนหนึ่งแม้ว่าจะไม่ได้มีลุ้นในรางวัลใดๆ ก็ตาม  
     สำหรับรางวัลสยาม กีฬา อวอร์ดส์ เพราะเป็นเหมือนให้นักกีฬาที่ทำดีมาเป็นเกียรติประวัติของเรา คนจะได้รู้ประเทศไทย เหมือนแสดงหนังก็มีรางวัลสุพรรณหงส์ การันตรีว่าเราก็มีฝีมือ"  
     คนต่อมา "น้องแน็ต" ณิชชาอร จินดาพล นักแบดมินตันสาวดาวรุ่งทีมชาติไทย สังกัด สโมสรรอยัลสตาร์ ปัจ จุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ม.ศรีปทุม โดยมีผลงานเด่นคือ แชมป์หญิงเดี่ยว ลาวชาเลนจ์ 2010 เหรียญเงิน ประเภททีมหญิง กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กว่างโจวเกมส์" ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่ง "น้องแน็ต" ก็ยินดีที่ จะมาร่วมงานเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน
     " รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในงานที่มอบรางวัลให้กับนักกีฬาที่ได้ทำผ ลงานอย่างยอดเยี่ยม สร้าง ชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จัก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลในครั้งนี้แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมใน งาน สำหรับการที่ทางสยามกีฬาได้จัดงาน สยามกีฬา อวอร์ดส์ ที่ถือได้ว่าเป็นการมอบรางวัลตอบแทนให้กับนักกีฬา ไทยในทุกๆ ประเภทให้มีกำลังใจในการฝึกซ้อม มุ่งมั่นทำผลงานให้กับตนเองและประเทศชาติต่อไป" 
     
นอกจากนี้ยังมีนักมวยสาวที่สลัดคราบนักบู๊บนสังเวียนผ้าใบ้มาสวมชุดราตรีให้แฟนๆ กีฬาได้ตะลึงด้วยคือ "น้องมายด์" รัชฎาพร วิหารธรรมเม วัย 14 ปี หรือในชื่อนักมวยไทยว่า "สาวสิงห์ ส.โสพิศ" ที่ขณะนี้เรียนอยู่ชั้นม.3 โรงเรียนวัดพรหมสาคร อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ดีกรีไม่ธรรมดาหนุ่มๆ เห็นเป็นสะท้าน ทั้งแชมป์มวยไทยหญิงรุ่น 115  ปอนด์ สภามวยไทยโลก, แชมป์มวยไทยหญิง S-1 รุ่น 90 ปอนด์, เหรียญทองแดง สากลสมัครเล่นรุ่น 54 กก. "มะขามหวานเกมส์"  
     "ดีใจมากๆ ค่ะที่ได้รับคัดเลือกเป็นคนเชิญรางวัลของสยามกีฬา อวอร์ดส์ เขาเลือกคนสวยๆ แต่หนูบอกพี่ที่ ติดต่อเข้ามาว่าจะให้หนูเชิญจริงๆ หรือ หนูไม่สวยนะ พอพี่เขาคอนเฟิร์มว่าให้มาเชิญแน่นอน ดีใจมากๆ ค่ะ พร้อม ด้วยตื่นเต้นด้วย หนูว่าหนูตื่นเต้นกว่าการขึ้นเวทีชกมวยซะอีก" 
     ขณะที่ฝั่งนักกีฬาชายที่จะมาเชิญรางวัลทั้ง 4 คนนั้นคนแรก "เจ้าต้อล" อภิเชษฐ์ รักศรีอักษร นักกีฬาขี่ม้าโปโลฝีมือฉกาจของไทย ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกแต่นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่หนุ่มนักขี้ม้าโปโลให้เกียรติมาร่วมงานสยามกีฬา อวอร์ดส์ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันอยากจะมาร่วมงานดังกล่าว  
     โดยกล่าวว่า "เป็นปีที่ 3 แล้วที่ได้รับเกียรติให้มาเชิญรางวัลสยามกีฬา อวอร์ดส์ ดีใจครับ ผมว่ารางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่สร้างกำลังใจให้กับนักกีฬา เพราะแต่ละคนที่ได้รับรางวัล ล้วนมีผลงานและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ สมควรได้รับการยกย่อง ผมเองถึงจะเป็นแค่ผู้เชิญรางวัลแต่ก็รู้สึกดีใจ และของแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกๆ ท่านที่ได้รับรางวัลรับ" 
     คนที่สอง "เจ้าบอล" อัถร ไชยมาโย นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย หนุ่มมาดเข้ม ที่ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมีผลงานเป็น แชมป์ประเทศไทยบีเอ็มเอ็กซ์ 3 สมัย และล่า สุดได้อันดับ 7 เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ประเทศจีน  
     "เป็นครั้งแรกครับที่มาเชิญรางวัลสยามกีฬา อวอร์ดส์ ก็ตื่นเต้น เพราะนอกจากแข่งจักรยานกับการฝึกซ้อมแล้วผมยังไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน และขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกท่านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ด้วยนะครับ" 
     คนที่ 3 "เจ้าไอร์" เป็นเอก การะเกตุ หนุ่มนักกีฬาเทควันโด รุ่นฟินเวตวัน ทีมชาติไทย ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นปริญญาตรี ปี 1 วิชาเอกสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมีผลงานระดับนานาชาติมากมาย อาทิ เหรียญทอง กีฬาเยาวชนชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6 ณ ประเทศ เวียดนาม ปี 2549, เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาว และเหรียญทอง ยองชอน อินเตอร์เนชันแนล  คลับ โอเพ่น เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์ 2010 ที่เกาหลีใต้  
     หนุ่มคนสุดท้ายที่จะมาทำหน้าที่เชิญรางวัลคือ "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว นักตะกร้อทีมชาติไทยชื่อดังใน ตำแหน่งตัวฟาดจากเมืองหมอแคน จ.ขอนแก่น ผลงานที่ผ่านมานั้นได้เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย, เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ทีมชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่ประเทศเกาหลีใต้, เหรียญทอง ทีมเดี่ยว, ทีมชุด เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 15 ที่ประเทศการ์ตา และเหรียญทอง ทีมเดี่ยว, ทีมชุด เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16  ที่ประเทศจีน  
     นักหวดลูกพลาสติกทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้เชิญรางวัลในงานสยามกีฬา  อวอร์ดส์ ในครั้งนี้ ตนถือเป็นเกียรติและภูมิใจและต้นเต้นอย่างยิ่ง เพราะงานสยามกีฬา อวอร์ดส์ ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่อีกงานเลยก็ว่าได้ และมีนักกีฬามากมายที่อยากได้เป็นเชิญรางวัลในครั้งนี้ อย่างไรตนต้องขอบคุณสยามกีฬามาก ที่ เลือกตนเป็นผู้เชิญรางวัลในครั้งนี้
โดย 001lampang4 วันที่ 18 ก.พ. 2554 : 11:34:57 AM น. IP : 118.172.108.193 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1
ชุดที่จะใส่ในวันงานครับผม

  โดย 001lampang4 วันที่ 02 มี.ค. 2554 : 8:21:43 PM น. IP : 113.53.99.183

ความคิดเห็นที่ 2
2.

  โดย 001lampang4 วันที่ 21 มี.ค. 2554 : 2:34:43 PM น. IP : 118.172.106.196

ความคิดเห็นที่ 3
3.

  โดย 001lampang4 วันที่ 21 มี.ค. 2554 : 2:37:15 PM น. IP : 118.172.106.196

ความคิดเห็นที่ 4
4.

  โดย 001lampang4 วันที่ 21 มี.ค. 2554 : 2:40:07 PM น. IP : 118.172.106.196

ความคิดเห็นที่ 5
5.

  โดย 001lampang4 วันที่ 21 มี.ค. 2554 : 2:42:24 PM น. IP : 118.172.106.196


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com