แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
หงส์ฟ้าฝีมือดักทิ่มสาวยุ่นป้องแชมป์อินเตอร์
กลับไปหน้าแรก

หงส์ฟ้าฝีมือดักทิ่มสาวยุ่นป้องแชมป์อินเตอร์

          หงส์ฟ้า ต.บัวมาศ เจอลูกบดจาก โนริโกะ ชิราอิ สาวยุ่นจอมแกร่งจนหืดจับ แต่อาศัยลูกฉาบฉวย ดักต่อยชนะแต้มอย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์เยาวชน และแชมป์อินเตอร์ของสมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ รุ่นฟลายเวตไว้ได้สองเส้น ขณะที่ แซมซั่น ต.บัวมาศ อุ่นหมัดยำใหญ่ ซันคิม สาวโสมขาว ชนะทีเคโอ ยก 5 เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา

          ศึกชิงแชมเปี้ยนโลก มหาวิทยาลัยนเรศวรครบรอบ 20 ปี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก มีเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา หงส์ฟ้า ต.บัวมาศ นักชกสาว ดาราละครแฝดนะยะ ป้องกันแชมป์อินเตอร์และแชมป์เยาวชนโลกของสมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ หรือดับเบิลยูไอบีเอ รุ่นฟลายเวตสองเส้นกับ โนริโกะ ชิราอิ จากญี่ปุ่น
          เกมการชกนั้น สาวใหญ่จากญี่ปุ่น เดินหน้าท้าชนตั้งแต่ยกแรก ออกหมัดแบบไม่มีหยุด ใส่แชมป์ชาวไทยแบบไม่ยอมให้ตั้งตัว แต่ หงส์ฟ้า ก็ยังวนออกข้างและออกหมัดดักใส่ได้สวยๆ ชิราอิ เดินหน้าบดแหลกจน หงส์ฟ้า เริ่มหนีไม่ออกโดนต้อนไปติดมุมหลายครั้ง แต่ก็ยังแก้ไขสถานการณ์หนีออกจากมุมอับได้ตลอด
          จนถึงยก 7 เป็นยกที่แฟนมวยชาวไทยหายใจไม่ทั่วท้อง เพราะ หงส์ฟ้า โดน ชิราอิ ออกหมัดชุดใส่ลำตัวจนหยุด แต่ว่าระฆังหมดยกช่วยไว้ก่อนจากนั้น หงส์ฟ้า ก็ชกแบบเล่นฝีมือไม่ปะทะชิงจังหวะออกขวาดักใส่ ชิราอิ ที่เดินเข้ามาได้สวยๆ หลายครั้ง และไม่ยอมเข้ามุมอับอีกจนครบ 12 ยก กรรมการทั้งสามให้ หงส์ฟ้า ชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ 99-92, 98-94 และ 99-95 ป้องกันแชมป์ไว้ได้แบบมีเสียวทีเดียว
          ด้าน นายณรงค์วัส บัวมาศ โปรโมเตอร์ผู้จัดเผยหลังชกว่า ไฟต์นี้อย่างที่ตนบอกไว้แล้วว่า หงส์ฟ้า เจอด่านหิน แต่ก็สามารถผ่านไปได้ถือว่าผ่านการทดสอบเช่นเดียวกับ แซมซั่น ที่หมัดยังขลังเอาชนะสาวโสมขาวได้แบบงดงาม ไฟต์หน้าตนจะจัดให้ทั้งสองชกอุ่นหมัดร่วมรายการ ลูกเดี่ยว ต.บัวมาศ ชิงแชมป์สภามวยโลกอินเตอร์รุ่นไลต์ฟลายเวตที่จังหวัดชุมพร ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้
          สำหรับมวยคู่อื่นๆ ในรายการ แซมซั่น ต.บัวมาศ นักชกประวัติศาสตร์เจ้าของแชมป์โลก รุ่นมินิฟลายเวตของดับเบิลยูไอบีเอ อุ่นเครื่องชนะทีเคโอ ซันคิม สาวเกาหลีใต้ แบบยำใหญ่ข้างเดียว จนกรรมการจับสาวโสมขาวแพ้ ทีเคโอในยกที่ 5, ไทเกอร์ ต.บัวมาศ ชนะคะแนน เชน มานพรุ่งโรจน์ และ ลูกเดี่ยว ต.บัวมาศ ชนะน็อก ยอดยุทธ ศิษย์ก้องนภา ในยกที่ 3
โดย 001lampang4 วันที่ 23 ต.ค. 2553 : 9:06:43 PM น. IP : 118.172.114.152 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com