แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
มวยหญิงผ่าเลือดคั่งที่อุดร รอความช่วยเหลือ
กลับไปหน้าแรก
ข่าวฝากจาก แชมป์ ศิษย์เพิ่ม เจ้าของคอลัมภ์ในจักรวาลมวย
มวยหญิงผ่าเลือดคั่งที่อุดร รอความช่วยเหลือ

          สกู๊ฟพิเศษจักรวาล มวยฉบับนี้….ขอเชิญแฟนจักรวาลมวยโปรดรับทราบ ข้อมูล..จากประสบการณ์จริงเมื่อนักมวยบาด เจ็บ ทุพลภาพ หรือเสียชีวิต เพื่อเป็นวิทยาทาน

          จากคนเกินร้อย สท.หมู ผู้กว้างขวางแห่งลุ่มน้ำสงคราม - หัวหน้าค่ายมวยม.ทัศนัย – ผู้จัดการทีมศรีสงคราม เอฟ-ซี ทีมฟุตบอลดาวรุ่งจากนครพนม โดยมีผมแชมป์ ศิษย์เพิ่ม นักข่าวรากหญ้าผู้ต่ำต้อยเป็นผู้ซอกแซกถาม          

          แชมป์ “ซา...หวัดดีครับพี่หมู..ช่วงนี้ผมเห็นพี่หน้าตาสดใสมากเลย..สงกะ สัยว่า..มวยในค่ายกำชัยเป็นว่าเล่นร่ำรวยสิท่าลูกพี่..”

           สท.หมู “หวัดดีไอ้น้อง ..ที่พี่เด้งช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ทำตัวไม่เครียดกับการเมืองแล้วเรื่องเด็กในค่ายแพ้ชนะพี่ก็มองว่าเป็นเรื่อง ของกีฬาครับส่วนมากพี่ไม่ค่อยเล่นการพนันแต่มีพรรคพวกที่คอยถือหางเยอะพวก ปรีชา ล็อค2 เสี่ยต๊อก อากาศ และอีกหลายคนเขาจะเป็นคนดูเรื่องนี้อยู่พอพี่ไม่เล่นก็เลยไม่เป็นการกดดัน เด็ก..ก็เลยหน้าใสอย่างว่า..อ้อมีบางอย่างเคล็ดลับหน้าใสจะบอก..เอาไว้หลัง ไมค์เราค่อยคุยกัน...อิอิ..”

          แชมป์“เริ่มกันเลยครับพี่ หมู วันก่อน14 พค. 53ผมไปดูมวย ที่ตลาดสดบ้านนาอ้อ จ.เลย จัดโดย ท่าน สท.ตุ้ม,ต่อ นาอ้อหรือคุณสุดเขต,กิ่งเพชร ชัชวาล เป็นคนจัด ค่าดูแค่100เดียว คนดูแน่นสนาม มวยคู่เอกระหว่างเจ้าชนะเพชร สายันต์ยิม แชมป์7สี ชนะคะแนน คมพยัคย์ ศิษย์ช่างต่าย หรือจิตรเมืองนนท์ใส่กันแบบลืมตาย ผมว่าคู่นี้ออกช่อง7 มีหวังได้เงินล้านดุเดือดประจำปี โดยมีพี่จอหงวน เมืองน้ำดำ เป็นโฆษกพี่แกพากษ์มวยได้สุดยอดมาก คิดว่าช่อง7 หรือช่อง3 ได้ไปร่วมงานไม่ผิดหวังแน่ ข้อมูลมวยเพียบ รูปก็หล่อ ...เอ๊ก...แล้วมาต่อ15 พ.ค. ที่อุดรฯไปดูที่เวทีเทศบาลบ้านธาตุ...แยกทางเข้า อ.เพ็ญ..ที่เสี่ยจันชัยเขาจัดคู่มวยก็พอใช้ได้ครับ.. แต่บังเอิญไปเจอ....พี่เชียร สิงห์นว.ขอฝากข่าวเรื่องนักมวยหญิงของแก สนุกเกอร์ อ.รุ่งรัตน์หรือนางสาววราภรณ์ ธนบดีวิวัฒน์ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันหลาย วันมาแล้ว  และทีมงานพี่เชียร  จะ จัดมวยช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ในวันที่29 พ.ค.ที่เวทีพละอุดรฯ ครับ พอมวยเลิกตี2 ที่ อ.เพ็ญ  ผมก็ตีรถไปโรงพยาบาลศูนย์อุดร ริมหนองประจักษ์..พี่เอ๊ย...พอเช้าหกโมงเข้าไปเยี่ยมเด็กนักมวยหญิง...ใน ห้องไอซียู.... แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ด้วยความสงสาร...เด็กยังอยู่ในอาการโคม่าอยู่เลยครับ..ดีที่พ่อเด็กแกเข้าใจ ..และพี่เชียรแกเป็นคนตรงไปตรงมา..ไม่รู้นะเท่าที่ผมคบกะแก6-7 ปีแล้ว...ไม่เห็นแกมีพิษมีภัยกะใคร.ไม่เหมือนบางคน....พูดง่ายๆพี่เชียรแกเป็นคนดีคน หนึ่งในวงการมวยอุดรครับ...ผมก็เลยขอทำข่าว เรื่องนี้...เผื่อมีผู้ใจบุญยื่นมือมาช่วยเพราะว่าเบิกค่ารักษาพยาบาล...ตาม พรบ.กีฬามวย.ไม่ได้ เลย...ส่วนสาเหตุที่เบิกไม่ได้ก็อย่าไปพูดถึง น้อง....เอ..พี่ผมเคยได้ยินว่านักมวยหญิงของพี่หมูที่เสียชีวิตแล้วเบิกเงินจากสวัสด ิการกีฬามวยได้...... เรื่องมันเป็นไงมาไงพี่ ช่วยเรียบเรียงฝากแฟนๆจักรวาลมวยเราหน่อย.... เผื่อเกิดขึ้นกับคนอื่นๆจะได้หาทางป้องกันไว้.. ”

          สท.หมู “ดีเลยแชมป์ พี่จะเล่าให้แฟนๆจักวาลมวยฟังก็ได้..เรื่องมันมีอยู่ว่ายังงี้ครับปี  2549 ผมได้ตั้งค่ายมวย ม.ทัศนัย ขึ้นมามีนักมวยทั้งชายและหญิง   เมื่อ ปี 2551 นักมวยหญิง ชื่อ เด็กหญิงภัสรา ตันสมรส  ชกมวยไทย  หนึ่งฤทัย ม.ทัศนัย  การชกฝีมือใช้ได้...  และเคยชกกับ บัวริมบึง จันทร์แดงอุปถัมภ์(ก่อเกียรติยิม) 2 ครั้ง.... และโฆษิตมวยหญิง      (ตอนนั้นยังมีชีวิตอยู่) ....ได้เสนอชกและมีรายการที่จะขึ้นต่อยที่ ช่อง 9 .... แต่แล้วในวันที่  25 สิงหาคม  2551   ....... น้องหนึ่งฤทัย  ได้ไปเล่นน้ำ ...และได้จมน้ำเสียชีวิต ......ซึ่งนำความเสียใจให้แก่ พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง รวมถึงผู้เป็นหัวหน้าคณะนักมวย  ด้วย.. ยังดีที่เรามีคนรู้จักกันแนะนำให้ขึ้นทะเบียนนักมวย........พร้อมกับจด ทะเบียนค่ายมวย.......กับ การกีฬาแห่งประเทศไทยประจำจังหวัดนครพนม...ให้ถูกต้องเพื่อประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นักมวยบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต..... ส่วนของเงินกองทุนตัวนี้ ....ก็สามารถที่จะนำมาช่วยเหลือเยียวยากับนักมวยผู้ประสบเหตุนั้น ๆ ได้  (น้องหนึ่งฤทัยได้ขึ้นทะเบียนก่อนเสียชีวิต)......ซึ่งผู้เป็นหัวหน้า คณะนักมวยจะต้องดูแลนักมวย ......โดยนำนักมวยที่อยู่ในการดูแลนำไปขึ้นทะเบียนเป็นนักมวยในสังกัด .......ให้เรียบร้อยเพื่อผลประโยชน์ของนักมวยเอง  สำหรับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้น บิดาของผู้เสียชีวิตได้ยื่นเรื่องต่อ  ........ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครพนม  ....... โดยนำเอกสารตามที่ทางราชการต้องการ พร้อมคู่มือการขึ้นทะเบียนนักมวย และ ต่อมาได้รับเงินช่วยเหลือ จากการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครพนม เป็นเงิน 20,000 บาท(สองหมื่นบาทถ้วน) ...ผมจึง...อยากเรียนว่า หัวหน้าคณะนักมวย ยิ่งต่างจังหวัด จะต้องให้ความสำคัญเพราะนักมวยมีประสบการณ์บนเวทีมีน้อย การที่จะเกิด อุบัติเหตุบนเวทีก็มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ..........ถ้าหากเกิดเหตุการณ์สุดวิสัยขึ้นมาเราก็ยังสามารถที่จะยื่นเรื่อง ขอความช่วยเหลือจากเงินกองทุน ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดูแลอยู่ ..........มาช่วยเหลือให้กับนักมวยคนนั้นได้  อย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวได้ในระดับหนึ่ง ..ก็ยังดี....ว่าเหมือนกับพี่มั้ยแชมป์”     ....          

           แชมป์“ยอดเลยพี่..ผมก็เคยเจอกับตัวเองมาแล้วหลายครา...อย่างกรณีคุณตา เจ้าขวัญข้าว ผมเรียกแกใหญ่ยืน หรือชื่อจริงนายยืน ไชยระ เกิดอุบัติเหตุที่ตาลสุม จ.อุบล...ไม่กล้า...ไปรักษาพยาบาลจนเกือบตาบอด..แต่พอผมรวบรวมเอกสารและพาแก วิ่งเต้นเรื่อง...ราว....ก็ไม่ได้เสียสักบาท....แถมตอนนั้น ท่านอดีตสส.อุบล..ท่าน สมบัติ รัตโน นำเรื่องปัญหาของใหญ่ยืน บ้านนามน ไปอภิปรายที่สภาผู้แทน..ปีนั้นท่านสมบัติได้รางวัล..งสส.ดีเด่นและอดีตนายก ทักษิน ก็ปิ๊งผุด..นโยบาย30บาทรักษาทุกโรค...ตามมา.....จากอานิสงค์ เรื่องดังกล่าว....ก็ด้วยเรื่องๆๆเล็กๆๆที่เรามองข้ามอย่างนี้แหละพี่ ..เออ..มีอีกเรื่องเมื่อ4-5ปีก่อนผมพาเจ้าจิ้งหรีดดำ นาสวรรค์ยิม(เพชรบึงกาฬ เอฟ-เอ กรุ๊ฟ)ไปต่อยที่สกลนคร วันนั้นรู้สึกจะเป็นแถวโพนยางคำ ถ้าจำไม่ผิด..วันนั้นมีมวยเก่าเมาเหล้ามาท้าเดิมพันกันต่อย..แล้วช็อคคาเวที ..ส่งโรงบาลแล้วตาย..มือโปรฯไม่ได้ขออนุญาต กกท.สกลนครให้ถูกต้องเลยเกือบเข้าตาราง...แต่ก็เสียหลายแสนกว่าจะเคลียร์พ้นจากห้องข ัง..อีกเรื่อง ...อย่าพึ่งเบื่อ...3เดือนก่อนที่หนองคาย...เสธ.แดงเอ้ยช่างแดง...จัดมวยไทยประทะมวย ลาวที่โนนสมบูรณ์ บึงกาฬ หนองคาย เจ้านิโรจน์ ต.ศิลาพล ล้มแขนหักระหว่างการแข่งขัน นักมวยยังไม่ทำบัตร ต้องเรี่ยไรเพื่อนฝูง นำโดยดาบตูมตามนาสวรรค์ยิม ช่วยค่ายามอบให้...ตามที่เคยมีภาพข่าวลงในจักรวาลมวย ที่ได้เคยนำเสนอมาแล้ว ........และเรื่องล่าสุดพี่แหล่ หรือร่าเริง ธรรมชาติ เสียชีวิตที่กระท่อมกลางทุ่งนาบ้าน พันลำ อ.บึงกาฬ หนองคาย ขณะนั้นผมไปทำงานอยู่ที่ จ.ตรัง อ่านข่าวเจอเลยโทรประสานกับพี่อุ๊ด แสนสายเนตร หรือหัวหน้าค่าย ส.อภิเดช  กับพี่แงะ... มานะชัย ณ.พัทยา พร้อมพี่ๆเพื่อนๆๆ ในกกท.หนองคาย ให้ได้รับการช่วยเหลือ โดยท่าน ผอ.สงัด สิงห์ศิริ พร้อมคุณสาโรจน์ ทุมดี รองผอ.กกท.หนองคายก็ได้มอบเงินสวัสดิการช่วยสองหมื่นบาท ให้ภรรยาและลูกพี่แหล่ แม้จะเป็นเงินไม่มาก...แต่ก็มีค่าสำหรับชีวิตผู้ที่ยังอยู่ครับ..เนื่องจาก พี่ร่าเริงได้เคยจดทะเบียนนักมวยเก่าไว้”     

          สท.หมู “ดีๆๆแชมป์ถูกต้องแล้ว..เราต้องขยาย ความเรื่องนี้อีก..พี่ก็เห็นด้วยและพร้อมจะช่วยกระจายข่าวให้พร้อมกับทีม ข่าวไฟแรงของจักรวาลมวยเรา”      

          แชมป์“ขณะนี้ผมก็ได้โทร.ประสานกัน เพื่อนๆๆพี่ๆวงการมวยเรา.เพื่อให้การช่วยเหลือน้องสนุ๊เกอร์แล้ว ตอนนี้พวกทีมงานผม ที่ได้ฝากเงินมาช่วย ได้แก่ช่างมาย บ้านม่วง หัวหน้าค่ายเกียรติบุญถนอม1000 เอนก การไฟฟ้าบึงกาฬ500 ดาบตูมตาม นาสวรรค์ยิม500  นายนวมขาว 500 เจ้าขวัญข้าว ช.ราชพัสดุอิสาน500  เส ธ.แดง โนนสมบูรณ์500  ป๋า อุดม บาเบอร์500 เสี่ยแอ๊ด ออมสิน ปากคาด500  จ่าวิทย์ ค้าไม้พรเจริญ500 เสี่ยสาน โนนสมบูรณ์300 ป๋าสัมพันธ์ ต.ศิลาพล300  เซียนจ่อย พ่อเพชรพระกาฬ200   นี่แค่ผมโทร ...แค่วันเดียวนะนี่...........ผมว่าวงการมวยเราน่ารักก็ตรงนี่แหละ...ช่วย กันคนละไม้ละมือมีน้อยช่วยน้อยมีมากช่วยมาก... ก็ยังดีกว่าวงการเมืองมีแต่คนใจดำอำมหิต เขาคงคิดว่าพวกเราชนชั้นรากหญ้าวงการมวยอย่างเราๆโง่ล่ะสิถึงได้ทำกันถึง ขนาดนี้อย่าลืมนะว่าทุกวันนี้กลางทุ่งนายังมีอินเตอร์เน็ตใช้ รับ-ส่งเมลฯได้ทั่วโลก มิน่าแบบอย่างรัฐล้มเหลวที่เคยได้ยินได้ฟัง.ลืออ้าง..ก็เป็นจริงแล้ว...อุป!...”  

          สท.หมู “แชมป์..เบาๆหน่อยพี่ว่ามาพูดถึง เรื่องที่จะช่วยนักมวยหญิง สนุกเกอร์ อ.รุ่งรัตน์ได้อย่างไรละแชมป์”       

          แชมป์“ง่าย..จิ๊บๆ วันที่29 พค.    ท่านที่อยู่ ใกล้อุดร..ก็เดินทางไปมอบให้ได้ที่เวทีพละอุดรสิ... รึท่านที่อยู่ไกล...ที่ไม่สะดวกก็โอนเงินเข้าบัญชีของคุณพ่อนักมวย ชื่อนายสมนึก ธนบดีวิวัฒน์ ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ สาขาถนนทหาร  บัญชี เลขที่721-202724-8 ได้เลย...แล้วแจ้ง ทาง  พี่เชียร 087-2228252 เพื่อแกจะได้รวบรวม รายชื่อผู้บริจาคช่วยเหลือนักมวย  มาลงรายนาม..เพื่อขอบคุณท่าน...ทางหนังสือจักรวาลมวยของเราต่อไปครับ..”   

           สท.หมู “ดีมากเลยแชมป์ พี่จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้อีกหลายทาง”      

        แชมป์ “ขอบ คุณมากเลยครับพี่หมู วันหน้าหากชาติต้องการ..เอ้ย..วงการมวยมีเรื่องเดือดร้อนจะได้รบกวนพี่มา เป็นแขกพิเศษต่อไปครับ..วันนี้ขอแค่นี้ก่อน..ท่านบอสใหญ่ เจ๊สุ (เจ้าสำนักจักรวาลมวยและแชมป์ คุณสุวรรณา ศรีสงคราม)วานผมให้ช่วยดูงานปกหน้าฉบับนี้เจ้ารุ่งเรืองเล็กกับเจ้าไทรโยค ..งานยังไม่เสร็จเรียบร้อยเลย...นี่ท่านก็ค้อนผมหลายทีแล้ว.เดี๋ยวโดน..ตื้ป!....อุบ...ขอตัวก่อนครับ.บ๊ายบ่าย..สบายดี...สวัสดีครับ”


โดย 001lampang4 วันที่ 23 พ.ค. 2553 : 11:36:40 AM น. IP : 117.47.41.54 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com