แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
แซมซั่นถล่มสาวปินส์ซิวแชมป์ WIBA 105 ป.
กลับไปหน้าแรก

แซมซั่นถล่มสาวปินส์ซิวแชมป์ส.มวยโลกหญิง

          แซมซั่น ต.บัวมาศ สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ 3 รุ่นได้เป็นคนแรกของวงการมวยหญิงเมืองไทย หลังไล่ถล่ม จูเจียร์ นากาว่า สาวตากาล็อกไม่ออกจากมุมในยกที่ 4คว้าแชมป์ของสมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ WIBA รุ่นมินิฟ ลายเวตมาครองเป็นรุ่นที่ 3 แบบสะใจแฟนมวย ที่ระยอง "ดำ บัวมาศ" ปลื้ม น้องส้มสร้างชื่อให้เมืองไทยอีกครั้งเตรียมจัดป้องกันที่สุราษฎร์ฯ เดือน ก.ค. นี้  

           การแข่งขันมวยรายการมูลนิธิตากสินระยองชิงแชมเปี้ยนโลก ที่เวทีมวยชั่วคราวตลาดผลไม้ตะพง จังหวัดระยอง เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ระหว่าง แซมซั่น ต.บัวมาศ ในรุ่นมินิฟลายเวต 105 ปอนด์ ของสมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ WIBA ที่ว่าง กับ จูเจียร์ นากาว่า คู่ชิงชาวฟิลิปปินส์  

          เริ่มยกที่ 1 หลังจากเสร็จพิธีการสิ้นเสียงระฆัง แซมซั่นเดินหน้าเข้าไล่บดคู่ชิงแชมป์ชาวตากาล็อกแบบเดินหน้าฆ่ามัน โดยระดมหมัดหนึ่งสองเข้าใส่คู่ชก พร้อมกับแลกหมัดกันอย่างสนุก ก่อนแซมซั่นจะยิงหมัดซ้าย-ขวาตรงเข้าที่หน้านากาว่าในช่วงกลางยก ก่อนจะแลกหมัดชุด 1-2 กันจนหมดยกแรก
           ยกที่ 2 แซมซั่นนักชกชาวไทยยังคงเดินหน้าเข้าหาคู่ชิง พร้อมเดินไล่เบียด ปล่อยหมัด 1-2 เข้าใส่คู่ชิง แต่เจอลูกโต้ด้วยหมัดฮุกซ้ายเข้าที่หน้า ก่อนแลกหมัดกันอย่างดุเดือด จนถึงกลางยก นักชกปินส์ได้โอกาสต่อยหมัด เข้าลำตัวแซมซั่น ก่อนแลกหมัดกัน จนถึงปลายยกแซมซั่นได้อัดหมัด ฮุกซ้าย-ขวาตรงเข้าที่หน้า ก่อนแลกกันอีกชุดจนหมดยก 

        ยกที่ 3 แซมซั่นยังคงสวมบทโหด เดินหน้าเข้าหาคู่ชิงชาวฟิลิปปินส์พร้อมประเดิมต่อยหมัดซ้าย-ขวาตรงเข้าที่หน้าคู่ชก ชาวตากาล็อก มีโต้ตอบ ก่อนแซมซั่นจะเดินบดเบียดไล่ถลุงแลกหมัดกับคู่ชก ตั้งแต่ช่วงกลางยกไปจนถึงช่วงปลายยกแ ซมซั่นไล่ต้อนนักชกปินส์จนติดมุมน้ำเงินก่อนถลุงหมัดล่างสลับบนเป็นชุด ๆ จนผู้ท้าชิงออกอาการแผ่วให้เห็น ก่อนที่ระฆังจะดังหมดยกเสียก่อน

          ยกที่ 4 เปิดฉากมานักชกฟิลลิปปินส์ จูเจียร์ นากาว่า ไม่ยอมออกจากมุม ขอยอมแพ้ เพราะโดนพิษหมัดของแซมซั่นในช่วงปลายยก 3 ไปหลายชุด ทำให้แซมซั่นเป็นฝ่ายชนะทีเคโอไปในยกที่ 4 สามารถคว้าแชมป์รุ่นที่ 3 ไปครองอย่างงดงาม 

        หลังชก ดำ บัวมาศ หรือ ณรงค์วัส บัวมาศ โปรโมเตอร์ผู้จัดเผยว่า  ตนดีใจมากๆที่ "น้องส้ม" แซมซั่น สร้างชื่อให้เมืองไทยอีกครั้งแม้ว่าจะลดมาต่อยรุ่น 105 ปอนด์พลังกำปั้นยังเฉียบขาดสร้างชื่อให้ประเทศไทยอีกครั้งเตรียมจัดป้องกันแชมป์ที่ส ุราษฎร์ธานีในเดือน ก.ค. ต่อไป 

       ส่วนผลคู่อื่นๆ ในรายการเดียวกัน การชกอุ่นเครื่องรุ่น 130 ปอนด์ กำหนด 6 ยก  สายฟ้า สิงหวังชา ชนะน็อกยก 2 ชาลี บูการ์ คู่ชกชาวแคมเมอรูน หงส์ฟ้า ต.บัวมาศ แชมป์โลกเยาวชน และแชมป์อินเตอร์ WIBA อุ่นเครื่อง 6 ยก ชนะคะแนน เลททีเซีย คัมพาน่า จากฝรั่งเศส ลูกเดี่ยว ต.บัวมาศ ชกอุ่นเครื่องในรุ่น 108 ปอนด์ เอาชนะน็อก อำนาจ ศ.รื่นรักษา ยก ลิงลม ต.เฉลิมชัย ชนะน็อกยก 2 ชาญชัย ศ.ศูนย์ไทยญี่ปุ่น ในรุ่น 115 ปอนด์
โดย 001lampang4 วันที่ 18 พ.ค. 2553 : 10:32:31 PM น. IP : 222.123.214.21 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com