แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
ปรับโผ “อมรา-ลิลลี่” ชิงว่าง 102 ป. OPBF เกาะเต่า
กลับไปหน้าแรก

ปรับโผ “อมรา-ลิลลี่” ชิงว่าง 102 ป. OPBF เกาะเต่า

         เพราะ อมรา ไม่มีชื่อในอันดับ 105 ปอนด์ WBO เลยอดไปชิงแชมป์กับสาวเจ้าถิ่นที่เกาหลีใต้ 27 ก.พ. ก่อเกียรติกรุ๊ป ปรับโผให้ชิงแชมป์ว่าง 102 ปอนด์ OPBF กับ ลิลลี่ ที่ เกาะเต่า สุราษฏร์ธานี 7 ม.ค.ศกหน้า ซึ่ง OPBF อนุมัติเป็นที่เรียบร้อย ยืนยันแม้ว่าเป็นนักชกในสัญญา ก่อเกียรติกรุ๊ปด้วยกัน แต่นักมวยไม่มีความสัมพันธ์ใดๆ ไม่รู้จัก และไม่เคยซ้อมด้วยกัน ใส่กันเต็มที่ คนชนะคว้าแชมป์ได้ มีคิวป้องกันต่างแดนรออยู่อีกเดือน เม.ย. ส่วน บัวริมบึง อาจต้องชิง 102 ปอนด์ เฉพาะกาล 102 ปอนด์ไปก่อน

          เดิมทีศึกมวยโลกก่อเกียรติกรุ๊ป 7 ม.ค.53 เวทีมวยชั่วคราวเทศบาล ต.เกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฏร์ธานี มวยสากลอาชีพหญิง 2 คู่ วางให้ ลิลลี่ ราชประชายิม พบ เพชรยุพา ป.วงศ์ประเมษฐ์ และ อมรา ก่อเกียรติยิม ซึ่งเพิ่งชนะคะแนนนักชกเจ้าถิ่นที่ญี่ปุ่นครั้งล่าจะชกไฟต์สุดท้ายกับ บัวเงิน เกียรติสมบัติ ก่อนบินไปชิงแชมป์มินิมั่มเวต 105 ปอนด์ องค์กรมวยโลก WBO กับมวยเจ้าถิ่นที่เมืองซุงนัม เกาหลีใต้ 27 ก.พ.53 โดยทาง มร.ลีออน พานอนซิลโล ประธานองค์กรมวยโลกภาคพื้นเอเซีย WBO asia ประสานงาน แต่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแล้ว เนื่องจาก อมรา แฝดพี่ เจ้าของสถิติชก 5 ครั้ง ยังไม่แพ้ใคร ยังไม่มีรายชื่อติดอันดับรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ องค์กรมวยโลก WBO ไม่สามารถขึ้นชกในรายการนี้ได้แล้ว และทาง นายโฆษิต ช่วยบุญส่ง ผู้จัดการมวยหญิงก่อเกียรติฯ ได้ยืนยันมาล่าสุดว่า อมรา จะได้ขึ้นชิงแชมป์ว่างรุ่นอะตอมเวต 102 ปอนด์ สหพันธ์มวยภาคตะวันออกและแปซิฟิก OPBF กับ ลิลลี่ ราชประชายิม วันที่ 7 ม.ค.53 ที่เกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฏร์ธานี โดยทางตัวแทน สหพันธ์มวยภาคตะวันอกและแปซิฟิก OPBF ประจำประเทศไทยอนุมัติและให้การรับรองแล้ว

          ผู้จัดการมวยหญิงก่อเกียรติฯ เผยว่า อมรา กับ ลิลลี่ แม้จะเป็นนักชกมวยสร้างในสัญญาของก่อเกียรติฯด้วยกัน แต่ตัวนักมวยไม่มีความผูกพันหรือเคยซ้อมด้วยกัน อยู่ด้วยกันแต่อย่างใด ลิลลี่ ซ้อมอยู่ จ.พะเยา ส่วน อมรา ซ้อมอยู่ จ.สุโขทัย ทั้งคู่ยืนยันชกกันเต็มที่ และคนชนะมีคิวป้องกันแชมป์ที่เกาหลีใต้ หรือ ญี่ปุ่น รออยู่ด้วยช่วงเดือน เม.ย.ศกหน้า

          สำหรับ “เก่งสวยดุ” บัวริมบึง ก่อเกียรติยิม แชมป์อะตอมเวต 102 ปอนด์ สภามวยโลกแห่งเอเชีย WBC asia ก่อนหน้านี้ถูกหมายตาให้ชิงแชมป์อะตอมเวต 102 ปอนด์ สหพันธ์มวยภาคตะวันออกและแปซิฟิก OPBF ทีมงานจะปรับแผนใหม่ให้ไปชิงแชมป์อะตอมเวตเฉพาะกาล 102 ปอนด์ WBC ต่อไป
โดย 001lampang4 วันที่ 24 ธ.ค. 2552 : 7:09:22 PM น. IP : 222.123.22.215 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com