แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
นักมวยหญิงสู้ ๆ  "หับเผาะ  ขำผอม
กลับไปหน้าแรก

หับเสาะ นักมวยหญิงสู้ ๆ

        จากสภาพความเป็นอยู่อันขมขื่นของครอบครัวขาดพ่อ ซึ่งเป็นเสาหลักของ ครอบครัว ยังไม่พอ ฟ้ายังลิขิตให้เขาต้องขาดแม่อีก แต่สำหรับหับเสาะ ไม่เคยน้อยใจ ในโชคชะตา วันเวลาได้หล่อหลอมจิตใจของเขาให้แข็งแกร่ง เพื่อรอวันที่จะเติบโต บนถนนของการมีชีวิตในวันต่อไปอย่างมีศักยภาพ เป็นพลเมืองดีของชาติ ลืมอดีตที่เลยผ่าน          หับเสาะ ขำผอม ลืมตาขึ้นมองโลก เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2534 ที่หมู่ที่ 3 ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง บิดาชื่อนายหรีม ขำผอม มารดาชื่อนางอามิหน๊ะ เหล็มปาน ปัจจุบันกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนบ้านต้นประดู่
          เมื่ออายุได้ 5 ปี หับเสาะ ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนบ้านต้นประดู่ ตำบลชะรัด อำเภอ กงหรา จังหวัดพัทลุง เริ่มฉายแววความเป็นนักกีฬา โดยเป็นนักวิ่งให้กับโรงเรียน ในระดับ อนุบาลศึกษา
          ด้วยสภาพปัญหาในการดำรงชีวิต ทำให้หับเสาะ ได้เรียนรู้บทเรียนจากการมีชีวิต ี่เคยหมดความหวังและกำลังใจ
          เรียนหนังสืออย่างตั้งใจ มีระเบียบ วินัย และอดทน แล้ววันเวลาของหับเสาะ ก็มาถึง ในขณะกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.3 ในช่วงนั้น นายเติมฉัตร ช่วยอุปการ ได้ย้ายมา ดำรง ตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ ผู้เล็งเห็นความสามารถของนักเรียน และให้โอกาส ในการพัฒนาความสามารถสู่ความเป็นเลิศ โดยได้ร่วมกับคณะครูโรงเรียน ส่งนักเรียน เข้าร่วมแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษา และประชาชนจังหวัดพัทลุง ปี 2549 โดยมี กีฬาเปตอง มวยไทยสมัครเล่น และมวยสากลสมัครเล่น เป็นไฮไลท์
          ประจวบเหมาะกับที่นายโชคชัย สุดเรือง ได้ผ่านการฝึกอบรมเป็นผู้ฝึกสอน มวยสากลสมัครเล่น จากโค้ชคิวบามาใหม่ ๆ เห็นหน่วยก้านของหับเสาะ ที่ทะมัดทะแมง แข็งแกร่ง พอที่จะยืนหยัดบนพื้นผ้าใบได้ จึงนำหับเสาะมาซุ่มซ้อม เป็นเวลาเกือบ 1 เดือน โดยมีนางยุราณี ยอดขาว นางสาคร รามริน และคณะครูโรงเรียนบ้านต้นประดู่ เป็นความหวัง และกำลังใจ
          วันเวลาที่รอคอยมาถึง เมื่อหับเสาะ ลงแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่น 44 กิโลกรัม กีฬานักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดพัทลุง ปี 2549 ในรอบชิงชนะเลิศ ต้องพบกับกระดูกชิ้นโต คือ นักเรียนจากโรงเรียนตะโหมด ต่อสู้กันอย่างดุเดือด มาชิงดำในยกสุดท้าย หับเสาะอาศัยใจสู้ เดินตะลุย ชนะไปอย่างดุเดือดสะใจกองเชียร์ โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านต้นประดู่ยิ้มอยู่ข้างเวทีอย่างมีความสุข
จากชัยชนะหับเสาะ ได้รับการคัดเลือกจากชมรมมวยพัทลุง เข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ คัดเลือกภาค 4 "ศรีสุราษฏร์เกมส์" ในรุ่น 46 กิโลกรัม โดยมี ภาคใต้ลิโพวิตันดี อดีตแชมป์มวยสากลภาคพื้นแปซิฟิก เป็นผู้ฝึกซ้อมให้
          เดินทางเข้าสู่การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ คัดเลือกภาค 4 ในนามจังหวัด พัทลุง ด้วยความมุ่งมั่น จนสามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แต่ด้วยประสบการณ์ที่น้อยนิด สู้แรงเสียดสีและประสบการณ์ของนักมวยจากสงขลาไม่ได้ จึงอดเข้ารอบชิงชนะเลิศ หากแต่หับเสาะ ยังได้รับสิทธิในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติระดับประเทศ "เมืองคนดีเกมส์" ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ระหว่างวันที่ 20-30 มีนาคม 2550
          นางสาวหับเสาะ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านต้นประดู่ และโค้ชผู้ฝึกสอน ที่ให้โอกาสในการเป็นนักกีฬาและรวมไปถึง นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร ประธานชมรมมวยพัทลุง ที่สนับสนุนงบประมาณในการเดินทางไปแข่งขัน ส่วนความหวัง ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ตั้งความหวังไว้ที่เหรียญทอง เพราะอยากเป็นความหวัง และกำลังใจ ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านต้นประดู่ และอนาคตข้างหน้าหวังอยากเข้าเรียนต่อ ในโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จังหวัดพัทลุง ในช่วงชั้นที่ 4 (.4 ถึง ม.6)
           วันเวลาเลยผ่าน สั่งสมความหวังกำลังใจ ไม่เคยท้อแท้ และสิ้นหวังให้กับ โชคชะตา เธอคือ "หับเสาะ ขำผอม" ผู้หญิงที่แกร่งจริงทั้งกายและใจ

 
โดย 001lampang2 วันที่ 26 ก.พ. 2553 : 2:45:40 PM น. IP : 117.47.124.7 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com