แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com
น้องฟ้า  ช.อินสุวรรณ
กลับไปหน้าแรก

น้องฟ้า  ช.อินสุวรรณ

ชื่อจริง  มณียา  พร้อมเพรียง

ภูมิลำเนา  123 ต.ซำม้อ อ.เขาชะเมา จ.จันทบุรี

เกิด  17 ธันวาคม 2530

การศึกษา

·        มัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนขลุงรัชดสภิเษก จ.ระยอง

·        ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี

เกียรติประวัติ ..

·        เหรียญทองแดง-มวยสากลสมัครเล่น กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 22 “นครลำปางเกมส์” จ.ลำปาง
โดย 001lampang2 วันที่ 15 ม.ค. 2553 : 9:15:31 PM น. IP : 117.47.120.165 แจ้งลบหัวข้อกระทู้
พบภาพ เนื้อหาไม่เหมาะสม กดแจ้งที่นี่  


ความคิดเห็นที่ 1

บทความเก่า

“คนค้นฅน” ค้น “นักมวยหญิง” สังเวียนเลือด ของดอกไม้เหล็ก

          ความกลัวไม่ได้สงวนสิทธิ์ไว้สำหรับผู้หญิง และความใจถึงไม่ได้สงวนสิทธิ์ไว้เฉพาะผู้ชาย การต่อสู้ไม่ได้สงวนสิทธิ์ไว้สำหรับใครโดยเฉพาะ แต่เพราะอะไรพวกเธอ “นักมวยหญิง” ถึงเลือกในเส้นทางที่ผู้หญิงน้อยคนจะเลือก แม้กระทั่งผู้ชายจำนวนมากก็ยังไม่กล้าเลือก “คนค้นฅน” ค่ำคืนวันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2546

เมื่อปีถึง 2 ปี ก่อนหน้านี้ “มวยไทยหญิง” เคยถูกปลุกให้คึกคักอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะเงียบหายไปในเวลาไม่นาน วันนี้ถึงมวยหญิงจะไม่เป็นที่ฮือฮาฟู่ฟ่าเหมือนในอดีต แต่ทุกวันนี้มวยหญิงที่ว่ากันว่าทั่วประเทศมีไม่น้อยกว่า 300 ชีวิต ยังคงเคลื่อนไหวหมุนเวียนชกกันอยู่ตามเวทีภูธรต่างๆ ตลอดเวลา “คนค้นฅน” คืนนี้ จะพาไปพบกับชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่พาตัวเองเข้ามาสู่สังเวียนเลือด ไม่ใช่เพราะว่าหวังเอาดีทางชกมวย แต่การชกมวยอาจช่วยให้เธอเอาดีในชีวิตได้

          น้องฟ้า ช.อินสุวรรณ ดอกไม้เหล็กดอกนี้เล่าให้เราฟังว่า “ชื่อจริงของฟ้า ชื่อ มณียา พร้อมเพรียง ส่วนชื่อในวงการมวยใช้ชื่อว่า ฟ้า ช.อินสุวรรณ สังกัดค่ายบ้านนา ตอนนี้อายุได้ 15 ปีแล้ว เรียนอยู่ชั้น ม.3 กำลังสอบเข้าเรียนต่อชั้น ม.4 ที่โรงเรียนใน อำเภอ แกลง จังหวัด ระยอง ตระเวณชกมวยตามที่ต่างๆ ตามโอกาสที่มี ซึ่งก็มีแพ้บ้างชนะบ้าง คละๆ กันไป นับแล้วก็ชกมวยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง เคยแพ้ 1 ครั้ง ส่วนค่าตัวที่ได้อยู่ที่ 2,000 บาท ต่อครั้ง ชีวิตประจำวันของฟ้า ทุกเช้าฟ้าจะตื่นตั้งแต่ตี 4 หรือไม่ก็ตี 5 ช่วยงานบ้านเสร็จแล้ว ราวตี 5 ครึ่งก็จะออกวิ่ง วิ่งเสร็จกลับมาถึงบ้านราวๆ 6 โมงเช้า ก็จะฝึกซ้อมด้วยการชกลมต่ออีกเล็กน้อย แล้วก็ต้องรีบอาบน้ำ แต่งตัวไปโรงเรียนต่อ

         ในบรรดานักมวยหญิงหลายร้อยชีวิต คงมีหลายคนที่รู้ดีว่า สถานะของนักมวยหญิงของพวกเราไม่ต่างอะไรจากนักแสดงโชว์คั่นเวลา แต่พวกเรายังยินดีที่จะแลกเลือด และความเจ็บปวดกับโอกาสที่จะได้เงินน้อยนิด มาจุนเจือชีวิต เพราะชีวิตของพวกเรานักมวยหญิงบางคนไม่มีโอกาส และทางเลือก มากนัก ฟ้าขึ้นชกมวยเพื่อพ่อเพื่อแม่ และอนาคตทางการศึกษา แต่ส่วนที่อยู่ลึกในจิตใจ เหตุผลของการเป็นนักมวยมันคือ ความเป็นนักสู้ที่อยู่ในสายเลือดจริงๆ ”

          ความกลัวไม่ได้สงวนสิทธิ์ไว้สำหรับผู้หญิง และความใจถึงไม่ได้สงวนสิทธิ์ไว้เฉพาะผู้ชาย การต่อสู้ไม่ได้สงวนสิทธิ์ไว้สำหรับใครโดยเฉพาะ แต่เพราะอะไรพวกเธอ “นักมวยหญิง” ถึงเลือกในเส้นทางที่ผู้หญิงน้อยคนจะเลือก แม้กระทั่งผู้ชายจำนวนมากก็ยังไม่กล้าเลือก ความรัก ความชอบ ความจำเป็น หรือมีอะไรซ่อนเร้นมากกว่านั้น ค้นได้ใน รายการ “คนค้นฅน” ค่ำคืนวันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2546 เวลา 4 ทุ่ม ทางช่อง 9

  โดย 001lampang2 วันที่ 15 ม.ค. 2553 : 9:16:43 PM น. IP : 117.47.120.165


แสดงความคิดเห็น
จาก
E-mail
รูปภาพประกอบ

คุณไม่ใช่สมาชิก ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ สมัครสมาชิก | ล็อกอินเข้าระบบ
รูปภาพ (.jpg,.jpeg,.gif,.png) ขนาดไม่เกิน 100 Kb อื่นๆ (.pdf) ขนาดไม่เกิน 150 Kb
รายละเอียด
Security Code
ต้องการรูปภาพอื่น

หากคุณเปิดกระทู้หลายหน้า ควรคลิก "ต้องการรูปภาพอื่น" อีกครั้ง
แจกฟรีเว็บบอร์ดสำเร็จรูป www.meeboard.com